Bão lũ miền Trung- “Không thích ứng đỉnh”

Trung tâm của những ngày này là trung tâm của mất mát, tổn thương, chăm sóc và yêu thương. Nhắc đến bão lũ, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng anh từ trên trời rơi xuống. Nhưng “bệnh” gì cũng có những dấu hiệu và triệu chứng cảnh báo trước khi phát ra, điều quan trọng là chúng ta có coi trọng cảnh báo này hay không?

Muốn chữa khỏi bệnh thì phải chữa bệnh cho triệt để và chờ hết dịch. Uống thuốc hoặc tiêm kháng sinh sau khi khỏi bệnh sẽ chỉ làm giảm nguy cơ bệnh tật ở một mức độ nào đó, tức là cao điểm của việc điều trị. Nếu chúng ta không hiểu tận gốc rễ của sự việc thì sau khi giải quyết xong hậu quả, cuộc sống của chúng ta sẽ luôn tồn tại. Khi thế hệ trước chưa hết thì con cháu chúng ta sẽ tiếp tục gánh chịu những di chứng ngày càng nặng nề hơn.

Để hình thành bão, các yếu tố chính là: nhiệt độ mặt nóng dần lên (khoảng 26 độ C), khí quyển không ổn định, độ ẩm tăng cao, sinh ra lực hấp thụ xoáy … Vùng nhiệt đới là các yếu tố trên Nơi dễ thỏa mãn nhưng lại có tác dụng xúc tác Sự tàn phá thiên nhiên, tàn phá môi trường, thải ra chất độc hại phá hủy bầu khí quyển Nhiệt độ trái đất mỗi ngày một tăng. Điều này gây chú ý sâu sắc cho mọi người. Có quy định, quốc gia có luật, và vũ trụ cũng có quy luật của nó. Sống tự do, vi phạm nội quy, vi phạm pháp luật, vi phạm nguyên tắc… thì hậu quả sẽ khó lường. Dịch bệnh, thiên tai, bão lũ là những lời cảnh báo nhẹ nhàng từ vũ trụ đối với nhân loại, đủ để thức tỉnh, khiến chúng ta nhận thức được lỗi lầm của mình và bắt đầu lại từ đầu. Khi ấy, vẫn còn đó tình yêu và sự ban tặng của Mẹ thiên nhiên.

>> Sự trả thù của thiên nhiên

Miền trung bị thiệt hại lớn về người và của. Cũng giống như nhiều trận cuồng phong đã quét qua các quốc gia và lục địa khác. Cư dân khắp nơi trên thế giới là anh em, bạn bè. Bệnh tật sẽ không bao giờ chừa một ai, và thiên tai cũng không giết được ai. Sống ở vùng đồng bằng và vùng núi được bảo vệ khỏi bão và lũ lụt là một đặc ân, nhưng đừng cho rằng mọi hành động của chúng ta là vô tội: thành phố tiếp tục thải ra ôzôn mỗi ngày, điều này góp phần làm tăng nhiệt độ ở thành phố này. Trái đất. Ở miền núi, nạn phá rừng tiếp tục gây lũ lụt nghiêm trọng …- Vì vậy, những khoản quyên góp nhỏ cho miền Trung như tiền, gạo, thuốc men, vật chất … không chỉ là nghĩa cử nhân ái, không chỉ là sự sẻ chia mà còn là của chúng ta. Xin lỗi miền trung Việt Nam. Quan trọng nhất, chúng ta cần phải cảm ơn Mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta rất nhiều, và hãy dừng lại một chút để xem chúng ta đã nỗ lực bảo vệ môi trường tuân theo quy luật của vũ trụ hay chưa. Nó có phải là một cuộc nổi loạn phá hoại?

Hãy nhớ rằng so với sức mạnh hùng mạnh của tự nhiên, sức mạnh của con người là rất nhỏ. Dịch Covid hay bão chỉ là những cái “hắt hơi” của vũ trụ, nó ít nhiều làm rung chuyển cả thế giới và con người. Chúng ta có chắc rằng sau cơn bão này, cơn bão tiếp theo có sức tàn phá khủng khiếp hơn sẽ không xảy ra nữa không? Cả đời tích góp được bao nhiêu của cải, giờ đã bị xóa sạch chỉ trong vòng chưa đầy một giây, không biết có tồn tại được không? Năm tới sẽ có bao nhiêu cơn bão? Có bao nhiêu người tiếp tục rời đi? Dịch bệnh sắp tới có nguy hiểm hơn nCoV không? Đây là điều khiến chúng ta phải suy nghĩ.

Cuộc sống đòi hỏi sự làm chủ và vận mệnh chứ không chỉ có may mắn. Thế hệ có thể không được thay đổi ngay lập tức. Nhưng ít nhất từ ​​một cách hiểu đúng và một góc nhìn đúng đắn, nhiều năm nữa, tất nhiên chúng ta sẽ không phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do thiên tai, dịch bệnh như bây giờ.

>> Phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây.

Thanh Binh Nguyen

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?