Tử tế với tổ chức từ thiện

Từ nhiều năm nay, miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề vào mỗi mùa mưa lũ. Nhưng năm nay, những biến cố “thảm khốc” đã dẫn đến nhiều gia đình đổ vỡ, tan hoang và ngập lụt. Toàn bộ đường phố của River Town được bao phủ bởi nước mây, và phương tiện tập thể dục duy nhất là chèo thuyền và ca nô. Nhìn những bức ảnh này chắc không ai thương cảm hay xót xa. Quảng Bình, Đồng Hới sinh ra đẹp như vậy nhưng chỉ sau một ngày đã chìm trong biển nước.

Có ai biết tại sao “Mẹ thiên nhiên” lại tức giận như vậy không? Có ai biết tại sao năm nay thảm hại như vậy không? Covid vẫn chưa kết thúc, tai họa đã đến. Nhân loại vừa bắt đầu bước vào một thế cân bằng mới, thì nay thiên tai đã ập xuống miền trung.

Những tấm lòng vàng, những người tận tâm thu gom gạo, tiền, mì gói trên địa bàn. Trung tâm nổi lên là một hình ảnh đẹp. Nhưng khi đưa đến đó, họ không đủ phương tiện để chở về chôn nhau cắt rốn cho người gặp nạn. Vì vậy, tất cả các khoản cứu trợ phải được gửi đến địa điểm trước khi có kế hoạch vận chuyển. Thuyền, ca nô thiếu trầm trọng, vì hàng loạt gia đình, kể cả người già và trẻ em vẫn đang bị mắc kẹt giữa biển khơi.

Tôi nhớ mấy năm trước có nhiều người muốn giúp đỡ miền trung về vấn đề này. Toàn mì gói. Mỗi nhóm có mì gói, buộc chủ tịch xã phải đăng trên Facebook: “Xin vui lòng liên hệ với ban tổ chức, ban chỉ đạo phòng chống lũ lụt địa phương và gửi cho người dân những thứ cần thiết. Chỉ gói mì tôm là không đủ. Chúng tôi cần thuốc, và Những việc khác … ”.

>> Đạo đức từ thiện

Tôi luôn ủng hộ công việc từ thiện, và bản thân tôi cũng làm rất nhiều việc từ thiện. Nhưng trước khi làm việc gì, tôi sẽ tìm hiểu kỹ và hỏi xem họ thực sự cần gì, tôi đã từng bốc rất nhiều bàn ghế cho trẻ em vùng cao, nhưng đây là nơi tôi được hỗ trợ rất nhiều trong trường. Đột nhiên, tôi không thích hợp với các hoạt động từ thiện. Đừng trách họ, vì họ thực sự cảm thấy thích lặn đường dài ở đây, nhưng nếu là tôi, tôi sẽ không tham gia, tôi sẽ không, chỉ là không biết bơi hoặc chèo thuyền. , Đôi khi tôi không thể không thuê thuyền đi tặng quà. Điều này một lần nữa tạo áp lực cho đội cứu hộ trong việc cung cấp gạo cho những vùng bị thiên tai. Đây là việc làm rất thiết thực. Tôi mong có đường dây nóng hoặc quỹ hỗ trợ cho những người không trực tiếp tham gia. Tiết kiệm tiền vì tôi tin rằng kế hoạch đó sẽ không dẫn đến lãng phí cá nhân và tổ chức.

Từ thiện cần đúng người, đúng phương thức và yêu cầu cụ thể hơn, giống như việc chúng ta thường cùng nhau chuyển hàng vào miền trung hiện nay. Điều này thực sự nguy hiểm. Chúng ta có thể cùng nhau dành tiền bạc và tinh thần để giúp đỡ miền Trung Việt Nam sau lũ lụt và xây dựng lại cuộc sống tốt đẹp hơn. Hãy gửi tiền bạc, vật chất và tinh thần cho những người đứng đầu tổ chức, thay vì tự phát lên kế hoạch để các tổ chức từ thiện thực hiện sứ mệnh và vai trò của mình.

>> Con đường từ thiện đúng đắn là gì? Xuất bản tại đây. Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?