“ Vì món nợ 10 tỷ đô la Mỹ, bí thư thành ủy không giết ai ”

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.) Du Fanmin, bí thư 49 tuổi của thị trấn Lianhe, tỉnh Lindong, đã bị bắt vì giết cháu trai của vợ mình. Một cảnh giả. Sau vụ án này, khi ông Đỗ Văn Minh nói chuyện một cách dễ dàng và tàn nhẫn với cháu mình, tôi đã bàng hoàng:

Trước hết, trong nhiều vụ giết người khác, thủ phạm quá nghèo (chẳng hạn do nợ nần. ), giết kẻ trộm. Trên danh nghĩa, ông Minh là bí thư xã, nhưng nói về kinh tế thì đúng là có của ăn của để: nhà lầu, xe hơi, cà phê … Tại sao chúng tôi giết người để trừ khoản nợ 10 tỷ đồng? Ngay cả em trai bà Minh là bà Bích cũng không hiểu vì sao anh trai lại giết người chỉ để “xóa sổ” khoản nợ hơn 10 tỷ USD, trong khi việc làm ăn vẫn bình thường, chỉ có hai mảnh đất ở Đắk Nông. Mười ha, có hơn mười công nhân. Do đó, động cơ giết người của ông Minh mâu thuẫn với hoàn cảnh. Có thể anh Minh chưa bao giờ nghĩ rằng nhận được bảo hiểm nhân thọ là một chuyện, nhưng nhận được tiền từ một công ty bảo hiểm là một chuyện khác. Họ phải sử dụng kết quả điều tra của cảnh sát để quyết định có trả tiền bảo hiểm hay không. Tuy nhiên, ông Minh đã giả mạo hiện trường đầy mâu thuẫn, cơ quan điều tra lập tức vào cuộc.

Anh ta không giết người vì anh ta đang gặp khó khăn vì nợ nần. Tâm lý tội phạm khó lường. Có thể bạn đang vội vàng vì nợ nần, dù ở vị trí nào trong công ty cũng nảy sinh những ý tưởng kích động làm những việc phạm pháp để kiếm tiền nhanh hơn, không lo cuối cùng sẽ bị bại lộ. Và đã bị phạt.

>> Chia sẻ thông tin của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Quốc Khánh

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?