“Tăng cường kiểm tra giấy phép lái xe, không thay đổi tổ chức quản lý”

Liên quan đến “đề nghị của cảnh sát về việc thi bằng lái xe”, nhiều độc giả của VnExpress đã phản ánh sự gián đoạn của các hoạt động thi lái xe:

Hiện tại, việc đào tạo lái xe quá khó hiểu. Sau khi lấy bằng tốt nghiệp, tài xế không dám lái xe, hoặc sáu tháng. Tay lái rất yếu.

Hoong The Long

Bài kiểm tra lái xe ngày nay vẫn còn nhiều vấn đề. Tác động tiêu cực đã giảm, nhưng kế hoạch đào tạo không lý tưởng. Tình trạng của những người có bằng lái nhưng không có kỹ năng lái xe cơ bản luôn cao. Lái xe băng đảng, xếp hạng tín dụng công cộng hoặc vi phạm lái xe. Nếu một đơn vị có nhiều tài xế vi phạm các khuyến nghị công khai, họ có thể bị tắt và thông báo cho tài xế hoặc riêng tư vĩnh viễn.

Đinh Vũ

Vấn đề chất lượng kém là do thời gian thực tập quá ngắn, đơn giản và dễ vượt qua các bài kiểm tra, và các yếu tố tiêu cực trong đào tạo và giấy phép lái xe. Vì lý do thực thi pháp luật, nhận thức của người lái xe không nghiêm ngặt và kịp thời. Ý thức chỉ có thể được hình thành trong quá trình kiểm tra và giám sát kịp thời, mọi vi phạm phải bị trừng phạt. Do đó, để nâng cao chất lượng giấy phép lái xe và nhận thức của người tham gia giao thông, cần đổi mới để cải thiện chất lượng đào tạo đặc biệt, tăng thời gian lái xe của người học và tăng cường kiểm tra. Cấp giấy phép lái xe, tăng cường kiểm tra và giám sát, và xử lý kịp thời và nghiêm ngặt các vi phạm giao thông và an toàn.

>> Tăng độ khó của lý thuyết kiểm tra lái xe. Giúp giảm tai nạn – Nếu đề xuất kiểm tra lái xe, cấp, thay thế và thu hồi giấy phép lái xe từ Bộ Giao thông Vận tải sang Bộ An toàn Công cộng, hiệu quả quản lý có thể được đánh giá, đó chỉ là một thiếu sót:

Công an Các chức năng và trách nhiệm của Bộ rất nhiều và không còn được chấp nhận, dẫn đến một tổ chức thiết bị phức tạp và lớn lên. Cần chuyển giao nhiệm vụ ngoài an ninh và trật tự cho các cơ quan khác. Quản lý lái xe (đào tạo, cấp giấy phép) nên để lại cho Bộ Giao thông vận tải. Ngay cả lĩnh vực quản lý phương tiện (ô tô, xe máy) cũng nên quay trở lại ngành vận tải đồng thời.

Zxc

Cảnh sát nên tập trung kiểm soát an toàn và trật tự. Để điều tiết ổn định xã hội. Đào tạo, kiểm tra và thay đổi giấy phép lái xe là mối quan hệ dân sự bình thường. Để cấp, thay đổi không nên quan trọng, nhưng nên tập trung vào giám sát quá trình sử dụng giấy phép lái xe?

Chủ nhật

Tôi nghĩ rằng sự thay đổi hướng không được cải thiện. Các ứng viên luôn giống nhau, giống nhau, các khóa học và học tập không khác nhau, và các yếu tố tiêu cực không nhất thiết phải được xử lý chuyên sâu. Bây giờ, nhiều công việc cần phải được thực hiện bởi cảnh sát, nặng hơn, và nhiều hơn nữa.

Hồng quân

Kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện và thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong bài kiểm tra, và giảm thiểu tác động tiêu cực của bài kiểm tra lái xe. Nếu nó không minh bạch và không có giám sát chéo, rất khó để thay đổi. Don Tiết quên rằng việc chuyển tiền sẽ mang lại chi phí cao cho ngân sách, nhân viên sẽ thay đổi và dữ liệu cá nhân rất phức tạp và rất phức tạp.

Phomoi

>> Vì nhu cầu của các giáo sư hoặc sinh viên giảm, bạn có cần học sớm không?

Khi Bộ Công an phải thực hiện quá nhiều nhiệm vụ, nó đã nghi ngờ tính khả thi của đề xuất này và nhiều độc giả cho rằng không nên thay đổi tổ chức quản lý thi. Cấp, sửa đổi và thu hồi giấy phép lái xe:

Cảnh sát giám sát việc thực thi Luật Giao thông đường bộ, do đó, việc phê duyệt giấy phép lái xe phải thuộc về cơ quan có thẩm quyền. Nếu Bộ Giao thông vận tải trong tình trạng kém, nó cần phải được sửa chữa, nhưng không nên bàn giao.

Văn Hùng Hoàng

Tôi không nghĩ nên chuyển trường, nhưng có lẽ Bộ An toàn Công cộng sẽ đóng vai trò là cơ quan kiểm tra để đảm bảo sự công bằng và minh bạch của kỳ thi. Hiện tại, luôn có các điểm lý thuyết và hướng dẫn mua hàng để thực hành trong nhiều ghi chú, đặc biệt là các ghi chú nâng cao như C, D …, có nghĩa là nhiều tài xế đã vượt qua kỳ thi. Đáng tin cậy, nhưng không dám chạy hoặc vận hành mạng trên đường và không tuân thủ luật lệ giao thông, dẫn đến cảm giác bất an xã hội và rất nhiều sự cấp bách.

Chi Chong

Thông lệ quốc tế là đăng ký và xác minh trên biển. Tay lái được hoàn thành bởi bộ giao thông vận tải. Việc đăng ký và xác minh ở đây là nơi dành cho người dân, cảnh sát chỉ tuần tra và trừng phạt trên đường. Theo thông lệ quốc tế, luật về an ninh và trật tự sẽ quy định rõ ràng về tuần tra và trừng phạt! .

Thanh Sơn

Nhận xét cGiấy phép lái xe Hamlet do Bộ Giao thông vận tải cấp là hợp lý và không nên thay đổi. Chỉ khi lái xe đủ, cảnh sát nên tuân thủ luật pháp của người lái xe.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để bình luận.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?