Văn học, Lịch sử, Địa lý-Nhân văn

So với chúng ta, chương trình giáo dục nước ngoài rất dễ dàng. Từ lớp 1 đến lớp 9, hoạt động văn học Mĩ chiếm phần lớn thời gian học ở trường của học sinh. Toán học, vật lý và hóa học chỉ dạy học sinh các khái niệm, định nghĩa, định luật và bài tập xung quanh các công thức cơ bản, không có sự khéo léo hay thách thức. Văn học và lịch sử là chủ đề chính hình thành tư tưởng, nhân cách và hành vi xã hội.

Từ lớp 10 đến lớp 12, chương trình học ở trường của các em được chia thành hai loại: trường bình thường và học sinh giỏi (gần giống trường dạy nghề của chúng tôi). Học sinh bình thường thi vào đại học sau đó trải qua quá trình đào tạo (chủ yếu thông qua tuyển dụng hoặc làm nghề tự do, không mở cơ sở kinh doanh). Những sinh viên xuất sắc sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh vào khoa nghiên cứu ứng dụng, hoặc làm việc như một nhà khoa học hoặc công ty của chính họ. Ở các trường phổ thông, người ta vẫn cho học sinh học toán, lý, hóa với những hình phức tạp, nhưng chỉ để học. Các chủ đề văn hóa chính vẫn là văn học, lịch sử và địa lý. Gửi e-mail cho cấp trên, hiếm khi gặp trực tiếp. Trong môn lịch sử, họ dạy học sinh tư duy có ý thức thông qua các khóa học lịch sử và phân tích tình hình các sự kiện thông qua các câu hỏi như “Nếu bạn là một nhân vật lịch sử, trong trường hợp này”. Trong trường hợp này, bạn có lựa chọn nào khác ngoài người này không? làm thế nào để chọn? Tại sao bạn lại chọn như vậy? “Địa lý là môn học của họ và họ dạy sinh viên phải làm gì khi đi du lịch tự túc. Đó là lý do tại sao nhiều” Tây ba lô “vượt biên mà không cần chuẩn bị nhiều. Họ thường rất trẻ và có thể đi bất cứ đâu. Ở đâu có môi trường văn hóa, người lạ, nói tóm lại, văn, sử, địa phải là chủ thể của con người, mọi kiến ​​thức về văn hóa, kể cả đạo đức nhân văn, ứng xử xã hội, tôn trọng pháp luật… đều vào ba chủ đề này .

>> Education in the Flood-Ở trường trung học của họ, họ không dạy lập trình hay thuật toán, mà học cách sử dụng các thiết bị tính toán như thiết bị cầm tay và điện thoại thông minh vào những việc cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Một ngày nào đó, lập trình hay thuật toán là câu chuyện của sinh viên công nghệ thông tin; giáo dục phổ thông là giáo dục công dân, biết sử dụng máy móc, thiết bị thay vì đào tạo học sinh dự bị.

Trường đại học của họ cũng dạy toán nhưng ứng dụng toán học. Ví dụ Dựa vào xác suất thống kê, người ta có hàng loạt số liệu tăng giảm theo thống kê mà không có sai số lớn nên người ta có thể xây dựng phương trình hoặc hàm lôgarit để đưa ra dự đoán. Họ đã đưa lôgarit vào trường phổ thông, thành lập phương trình, Học sinh nào cũng chỉ cách làm và tại sao phải làm? Và chúng tôi sẽ không để phương trình logarit này cho học sinh làm mất lời giải chi tiết thì làm sao kết hợp toán cơ bản với toán ứng dụng?

We Sinh viên đại học ở đây dạy chúng tôi phương pháp này vì chúng tôi chỉ đọc thuộc lòng và bắt chước từ đầu đến cuối mà không hiểu được thực chất của nó, nên chúng tôi sáng tạo ra sao. Giáo dục đào tạo của chúng tôi vẫn mang tính hình thức, thiếu phản biện khách quan, thiếu tính hàn lâm. Tranh luận và học hỏi thế giới bên ngoài.

Nền giáo dục của chúng ta bị coi là kém phát triển, không phải vì có những thầy, những bác không có kiến ​​thức, mà là phương hướng và mục tiêu không rõ ràng, còn thi nặng để luyện “gà chọi”. Bao nhiêu huy chương vàng Olympic quan trọng hơn hàng chục triệu công dân tốt, có ý thức xã hội cao và tôn trọng pháp luật? Thứ hạng Olympic quan trọng hơn hàng trăm nghìn nhà khoa học, những người cung cấp nguồn nhân lực cho “công nghệ cao”? – –Có vẻ như tầm nhìn về giáo dục của Việt Nam còn rất ngắn và hạn chế – >> Bạn có đồng ý với quan điểm trên không? Đăng ở đây, bài viết này có thể không phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?