Làm sao để phòng chống bão lụt miền trung mỗi mùa?

Độc giả Thanh Tuệ đang phải đối mặt với tình trạng bão lũ xảy ra hàng năm ở các tỉnh miền Trung nhưng vẫn để lại hậu quả nặng nề cho người dân, đã nhấn mạnh vấn đề này và các giải pháp sẽ thực hiện:

“1. Miền Trung và Tây Bắc Là hai vùng cao nên việc tích tụ thế năng trong nước là nguồn năng lượng để tạo ra thủy điện, điều này vừa có ưu, vừa có nhược điểm, vật lớn sinh ra động năng, chuyển động với động năng lớn đương nhiên sẽ sinh ra sức công phá, xói mòn … Khi nước tăng tốc là rất nghiêm trọng 2. Thủy điện hiện nay có khuyết tật kỹ thuật, khi cạn nước thì động năng trong nước dùng để quấn lại, vì vậy sẽ nâng cấp hệ thống sản xuất thủy điện và sử dụng thủy điện chính. Đập tích trữ nước sau đó sử dụng hệ thống đập. Điện hoàn trả. Các đập phụ bên dưới chỉ trữ đủ nước để quay các tuabin (thoát nước từ đập chính).

Do đó, các đập này sẽ có giá cao hơn Điều này làm giảm số lượng đập thủy điện khác. Chỉ ở một số con sông lớn có thể kiểm soát được. Chưa kể phải triệt tiêu sức mạnh tăng tốc dòng nước bằng cách phun các cửa xả vào nhau để giảm động lực lượng nước xả vào sản xuất thủy điện . Trong những tình huống khẩn cấp, đập chính luôn có lối ra và không đi qua đập phụ.

3. Hãy tìm các nguồn năng lượng khác an toàn hơn để thay thế thủy điện, chẳng hạn như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, sóng hoặc thậm chí là năng lượng tan chảy. ” Đồng quan điểm, bạn đọc Hiếu Nguyễn đánh giá: “Năm nào mùa bão lũ, tôi chỉ có một câu hỏi duy nhất là tại sao họ vẫn làm chủ những khu đất này, những mái nhà này, những người dân này và những ngôi làng này. Giải pháp cho những ngôi nhà chống lũ hay những ngôi nhà bị ngập” Thông thường, tại sao chúng ta nên cất những ngôi nhà đơn sơ ở vùng lũ.

Tầm nhìn xa, thông qua hỗ trợ, chúng ta có thể giúp người dân ở khu vực này sống lâu hơn khi di dời lũ ở rốn lũ hoặc thông qua việc xây dựng nhà kiểm soát lũ lụt. Các khu vực lân cận có thể xây đập , Thủy lợi … Có vô vàn cách để khắc phục. Nhiều quốc gia / vùng lãnh thổ trên thế giới nằm dưới mực nước biển, nhưng cuộc sống vẫn rất ổn định, tại sao chúng ta không học cách làm người? “.——” Chung sống với lũ “Đồng thời, ở góc độ phòng tránh của con người, độc giả Bình Minh đã đưa ra một sự lựa chọn:

” Tôi nghĩ chúng ta nên suy nghĩ dần dần và tích cực về lũ lụt ở mỗi miền Trung. Mỗi gia đình nên có một ngôi nhà để tránh lũ, diện tích khoảng 12-15m2 là hoàn hảo cho 4-6 người ở (kinh phí từ nhiều nguồn và hoạt động xã hội), lý tưởng nhất là có cột bê tông ở bốn góc. The Mặt bằng cách mặt đất 3,2-3,5 mét tuỳ theo đỉnh của từng khu vực Có thể làm nhà ghép, khung sắt, gỗ, mái tôn … bằng tôn, gỗ, tre, nứa, góc mới au. Bao bọc bằng các vật liệu khác-phối hợp với các tấm tôn nhựa như tôn để chống mưa — Ngoài ra, mỗi nhà nên có một xuồng tôn riêng và phải có nơi đặt bồn nhựa hai bên như bồn nhựa để chống mưa. Chai dầu ăn 5 lít bị rò rỉ, hay cái lồng to như cái trường cá, sinh sôi nảy nở khi nước lên, chỉ có cách này chúng tôi mới tạm thời đảm bảo an toàn cho người dân khi trở về sau trận lụt hàng năm như chúng ta vẫn thấy “.

“. Con người tồn tại được là nhờ chống chọi với thiên nhiên, trong cuộc đấu tranh chống lại thiên nhiên nếu con người có hành động đúng đắn sẽ chiến thắng hoặc hạn chế được những thảm họa do thiên tai gây ra, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh nếu con người không chống lại thiên nhiên Thiên tai sẽ giảm, sức đề kháng của con người có thể chống chọi được với nhiều dịch bệnh chết người, nhà cửa có thể chịu được động đất, có cầu vượt sông, vượt biển, có máy bay, tàu vũ trụ và các loại tàu, hạt giống cao sản có thể nuôi sống chúng ta … … Có thể con người đang làm sai điều gì đó, nhưng điều này không phải để chúng ta khuất phục trước thiên tai và đồng lòng sống chung với dịch bệnh, bão lụt. Nếu sai sót thì cần sửa chữa và cần nỗ lực hơn nữa để ngăn chặn hoặc Hạn chế thiên tai. “Nếu con người nối lại tất cả các con sông và điều tiết chúng thì lũ lụt và hạn hán có thể được kiểm soát cục bộ”, độc giả Ngoctoan chỉ ra. 118

Thanh tóm tắt

>> Nhận xét không nhất thiết phải đồng nhất với nhận xét .Xem từ VnExpress.net.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?