Trẻ em xem YouTube – từ “tư thế tốt” đến phim ngắn vô nghĩa

Nhiều video nhảm nhí đã nhận được hàng triệu lượt xem trên YouTube, trong đó phần lớn là của trẻ em, nên nhiều độc giả của VnExpress cho rằng khi cha mẹ thiếu quan tâm thì trách nhiệm chính thuộc về cha mẹ. Giám sát con cái: Một phần sai lầm là cha mẹ không dành thời gian chăm sóc và giám sát con cái. Mỗi khi bận rộn với công việc hoặc cho con ăn, nhiều bậc cha mẹ sẽ cho con xem trên điện thoại di động. Con tôi năm nay bốn tuổi, thể chất và tinh thần bình thường. Trước đây, khi tôi còn nhỏ, tôi sẽ đi du lịch dài ngày và để mẹ chăm sóc. Kể từ đó, anh ấy đã tương tác với YouTube và tiếp tục xem những video vô nghĩa. Tôi nhận thấy điều này khi tôi rời đi. Mỗi khi con đòi xem, tôi không cấm mà chỉ phân tích cái hay, cái dở. Từ đó đến nay, tôi bỏ hẳn tivi, điện thoại mà chuyển sang chơi các trò chơi dân gian với bà. Điện thoại hoặc máy tính bảng của con bạn. Hai con tôi học lớp 6 và lớp 3, mỗi lần mượn điện thoại di động đều phải xin phép. Tôi giới hạn cho con 30 đến 50 phút mỗi ngày, chia làm hai đến ba lần nhiều nhất. Nhưng nếu cha mẹ để con cái sử dụng điện thoại một cách thoải mái, chúng sẽ làm gì? Ngay cả khi bạn đồng bộ hóa tài khoản của mình, việc “buông bỏ” vẫn mất thời gian. Vô nghĩa trên YouTube. Gia đình tôi cấm con tôi chạm vào điện thoại và TV bằng mật khẩu và chỉ được xem YouTube Kid. Chúng tôi muốn bạn duy trì mối quan hệ thân thiết với con cái của mình, vì vậy những video vô nghĩa không có chỗ sống. Khi đó, chúng sẽ tự biến mất.

Nhan Thanh

Là cha mẹ có lỗi khi để con cái xem những đoạn phim nhảm nhí này. Chỉ vì không gần gũi các em và muốn các em “ngồi yên” mà chúng ta đã vô tình đẩy các em vào những đoạn phim vớ vẩn này. Tôi nhớ trước đây, thời thơ ấu của tôi (thế hệ thứ 8) có rất nhiều trò chơi vận động thể chất và trí não … Nhưng ngày nay, không đứa trẻ nào biết điều này. Chúng ta nên xem xét mối quan hệ của mình với con cái và không đổ lỗi hoàn toàn cho các kênh hoặc chương trình khác.

Sun Ruanwen

Thiết bị là của bạn, và bạn có quyền cho con bạn mượn hoặc không. Bạn cũng có thể tự quyết định những gì sẽ hiển thị và những gì không nên xem. Bạn cũng có thể dạy con bạn phân biệt những điều vô nghĩa và những điều tốt đẹp. Từ đó, trẻ sẽ tự nhận biết và hình thành thói quen lựa chọn nội dung lành mạnh. Tại sao khi mua sách, mua truyện, xem phim, bạn có thể yêu cầu con mình mua đúng sách, đọc đúng truyện, xem phim có nội dung phù hợp lứa tuổi. Nhưng bạn không thể kiểm soát những gì họ xem trên Internet? Trước khi tự trách mình, hãy suy nghĩ lại.

Hihihaha

Dù có cơ chế quản lý chặt chẽ hơn thì cha mẹ vẫn phải có trách nhiệm chăm sóc con cái đúng không? Chỉ cần tin vào hình ảnh rõ ràng như bảo mẫu là khác. Cũng may, đó chỉ là những điều vớ vẩn chứ cha mẹ không biết con mình lên mạng làm gì sẽ tạo điều kiện cho kẻ xấu dễ dàng dụ dỗ, dụ dỗ. Đồng thời, ý kiến ​​khác cho rằng đây là lý do chặn video từ các nhân vật có thẩm quyền. Điều quan trọng nhất là:

Không nên đổ lỗi cho trẻ em cho người lớn. Bố mẹ đi làm cả ngày, tối về chỉ muốn nghỉ ngơi. Không phải gia đình nào cũng có khả năng quan tâm sát sao đến con cái. Việc giáo dục con cái là nhiệm vụ của toàn xã hội chứ không riêng gì các bậc cha mẹ. Video vô nghĩa. Người lớn không thích xem. Trẻ em không nên xem. Chúng có nên được tạo ra và tồn tại không? Hồi chưa có Internet hay YouTube, trẻ em có thể tự xem TV là điều hoàn toàn bình thường.

Nguyễn Hữu Thành

Vấn đề ở đây không nên đổ lỗi. Đồng ý rằng cha mẹ cần kiểm soát con cái, nhưng nếu không ngừng gieo mầm, chúng sẽ trở thành thứ văn hóa vô nghĩa phổ biến khắp nơi. Khi đó, dù là người tài giỏi mấy cũng không thể ngăn cản được con mình. Nó là trò chơi thôi mà. Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến game online.

Cuong Do Le

Nội dung xấu quá nguy hiểm. Sách hướng dẫn sửa đổi đôi chút đã vấp phải sự phản đối rộng rãi. Đồng thời, chúng tôi dường như bỏ qua các kênh YouTube spam trên Internet. Mong rằng các bộ phận liên quan có thể kiểm soát chặt chẽ vấn đề này-Min Nguyễn .

>> Ý kiến ​​của bạn về vấn đề này? Xuất bản tại đây. Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?