Bão và lũ lụt ở miền Trung các phương án thích ứng dài hạn

Tôi nhớ khi tôi học lớp 10 năm 1999, năm đó các tỉnh miền Trung Trung Quốc bị lũ lụt rất nghiêm trọng, nhà trường kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ mọi người tham gia trận thiên tai này. Em và nhiều bạn học sinh với những tâm hồn khác nhau đã vui vẻ quyên góp mỗi ngày 2500 suất ăn dặm của trường mầm non để ủng hộ bão lũ miền trung.

Năm 2010 tôi đi miền trung lũ lụt nhiều. Chiếc xe buýt tôi đang lái trên quốc lộ 1 đã phải dừng lại hơn 10 tiếng đồng hồ vì quốc lộ bị ngập. Hàng dài phương tiện phải chờ thông đường. Chỉ trong vòng vài giờ, các quán ven đường bày bán các mặt hàng lương thực, đồ uống với giá cao ngất trời, một đĩa cơm có giá 80.000 đến 10.000 đồng, 50.000 đồng. Nước suối loại 1 lít rưỡi đã tăng lên 20 nghìn chai, dù loại thường giá chỉ ba nghìn đồng.

>> 72 giờ ngập lụt và hành trình vượt rốn lũ Quảng Bình

Lúc đó, sau khi trở về Sài Gòn, nhớ lại cảnh mình và nhiều người bị kẹt trên đường, nhiều người bị nhà hàng bắn chết, tôi rất tức giận. Đến nỗi cơ quan kêu gọi mọi người ủng hộ một ngày lương để giúp đồng bào miền trung về phòng trọ. Nhóm nghiên cứu nói rằng tôi không đồng ý viện trợ một đô la. Nhưng sau này, tôi suy xét lại và quyết định đóng góp cho công việc này và một số nơi khác, vì tôi nghĩ một số chủ quán ăn ven đường không đại diện cho hàng triệu người dân miền Trung bị bão lũ. .

Năm 2020 năm nay miền Trung bị lũ lụt nghiêm trọng hàng trăm nghìn gia đình. Hàng triệu người phải đối mặt với cảnh mặt trời chiếu đất, ngập lụt khắp nơi, không lương thực, không nước sạch. Hàng triệu người, đặc biệt là người già, trẻ em và phụ nữ đang phải chống chọi với cơn thịnh nộ của thiên nhiên, xin lỗi. Cũng trong trận lũ lụt này, chúng ta cũng có thể chia sẻ tình đoàn kết của những người Việt Nam trong và ngoài nước thông qua sự tương thân, tương ái đối với miền Trung.

>> Sống trần vì lũ lụt Thảm họa lũ lụt miền trung

Trong nhiều năm qua, nhiều nơi trên thế giới đã bị ảnh hưởng bởi thiên tai lớn như động đất, sóng thần, lũ lụt, cháy rừng. Tuy nhiên, ở một số khu vực, nước này đã khéo léo từ chối viện trợ từ bên ngoài, chẳng hạn như Nhật Bản, Australia và cả Trung Quốc. Tôi tin rằng họ dám từ chối sự giúp đỡ vì họ nghĩ rằng họ có khả năng vượt qua nghịch cảnh và lòng tự trọng.

Trên thế giới có những quốc gia như Nhật Bản. Thông báo cho học sinh tiểu học rằng đất nước của họ đang phải đối mặt với thiên tai không thể tránh khỏi, để nhân dân sẵn sàng đối phó với thiên tai. Có thể thấy, ngay từ đầu những người dân làng bị ảnh hưởng vẫn nhận được sự hỗ trợ của chính phủ một cách có trật tự và nhanh chóng tiến hành tái thiết vùng thiên tai. -Tôi mong rằng sau lũ lụt, nhân dân các tỉnh miền Trung và cả nước sẽ có những phương pháp bài bản và bài bản hơn để đối phó với bão lũ trong vài năm tới. Nếu không có gì thay đổi, mười năm sau, hai mươi năm sau, hay trăm năm nữa, nếu có bão lụt xảy ra, người ở trung tâm vẫn phải trông cậy vào đội cứu hộ. — >> >> Gửi bài viết về lũ lụt, trung tâm cứu trợ ủng hộ .—— Henry Ruan

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?