“Một căn hộ rộng 25 mét vuông không thể đáp ứng nhu cầu lâu dài”

(Quan điểm này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Hơn hai mươi năm trước, rất lâu sau khi đám cưới kết thúc, vợ chồng tôi thực sự tìm được một ngôi nhà cho chính mình. Đây là một nửa căn hộ chưa đầy 25 mét vuông tại chung cư Thanh Đà thuộc quận Bình Thành. Do mua giấy viết tay, chủ nhà không có tài liệu có giá trị để chứng minh quyền sở hữu và nguồn gốc của một nửa căn hộ. Chỉ có một chồng giấy mua được bán bởi chủ nhà trước. Kể từ khi ông A bán cho bà B, bà B đã bán cho ông C …

Lúc đó, khi chúng tôi tiêu một khoản tiền nhỏ, vợ chồng tôi đã bớt lo lắng. Tiền mua một nửa căn hộ này. Gia đình và giấy viết tay, nghĩa là, hầu hết các căn hộ liền kề cũng được mua và bán theo cách này. May mắn thay, theo chính sách của thành phố, các căn hộ do nhà nước quản lý có nguồn gốc rõ ràng không có tranh chấp. Nhờ vậy, một nửa căn hộ của tôi và phía bên kia đã hợp nhất với nhau để tạo thành một cuốn sách màu hồng.

Lúc đó, căn hộ của gia đình tôi không phải là căn hộ nhỏ nhất. Bởi vì cũng có những căn hộ nhỏ rộng khoảng 4-5 mét vuông, có thể được sử dụng ở góc cầu thang hoặc ở cuối hành lang. Theo nghĩa đen, đây là một nơi để đi vào và ra. Điều đáng nói là những căn hộ nhỏ này luôn có thể được chuyển nhượng, mua và bán bằng giấy và bút giữa những người có nhu cầu.

Giải quyết nhu cầu thực tế

Theo kết quả chung, Tổng điều tra dân số và nhà ở đã thông báo rằng năm 2019, 11% trong số gần 27 triệu hộ gia đình ở nước này sẽ là các hộ gia đình bị cô lập, nghĩa là gần 3 triệu hộ gia đình, hộ gia đình hai người (Khoảng 5 triệu hộ) 18,6%. Do đó, nhu cầu về số lượng căn hộ nhỏ cho gia đình từ 1 đến 2 người, đặc biệt là những gia đình độc thân là rất cao.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy chỉ có 2.558.914 hộ gia đình ở thành phố Hồ Chí Minh. Về quy mô gia đình ở khu vực thành thị (tính theo số hộ), số hộ trên đầu người chiếm 12,64%, tương đương với 323.446 hộ, tổng số hộ hai người chiếm 19,73% trong số 504.873 hộ, tổng số hộ ba người chiếm 25,86%, hoặc 559. ; Một gia đình có bốn người chiếm 24,64%, nghĩa là 630.516 hộ, số gia đình có từ 5 người trở lên chiếm 21,12%, nghĩa là có 540.701 gia đình. Số người trung bình trong một gia đình là 3,52. Ngoài ra, số hộ gia đình điện hạt nhân hai thế hệ chiếm ưu thế, và số hộ gia đình điện hạt nhân ba thế hệ đang giảm dần.

Xu hướng chung là sự gia tăng trong gia đình của các gia đình độc thân và các cặp vợ chồng trẻ không có con. , Gia đình đồng giới, gia đình cao tuổi … 1% đến 4 người (tức là 2.018.213 hộ gia đình) chiếm đa số, chiếm 78,88% tổng số hộ. Trong đó, có 828.320 hộ gia đình có từ 1 đến 2 người, chiếm 32,37% tổng số hộ. Ngoài ra, thành phố có khoảng 50.000 cặp vợ chồng mới cưới và 60.000 em bé mỗi năm.

Thông báo 21/2019 / TT-BXD, được ban hành cùng với Quy chế công nghệ xây dựng quốc gia, việc xây dựng căn hộ của Bộ Xây dựng đã đáp ứng nhu cầu thực sự của đa số người dân – người thu nhập thấp, gia đình trẻ, những gia đình này chưa có thời gian Thành phố tích lũy tài chính và người độc thân. Khi dân số tự nhiên của các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đang tăng nhanh … nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng.

— Chỉ riêng ở hai thành phố này, dân số đã tăng từ 500.000 đến 600.000 người và áp lực về nhà ở là rất lớn. Sự gia tăng dân số nhanh chóng đã làm cho đất đai ở khu vực thành thị ngày càng khan hiếm, và giá nhà đất đã tăng vượt quá khả năng kinh tế của các gia đình trẻ hoặc người có thu nhập thấp. – Để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, chính quyền thành phố phải đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa để có quỹ đất đầu tư cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, với sự tăng tốc của đô thị hóa, một số lượng lớn người dân đã chuyển từ khu vực nông thôn sang thành thị, và vấn đề nhà ở đã trở nên cấp bách hơn. Việc giới thiệu các mẫu căn hộ giá rẻ để bán với giá hợp lý sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhóm thu nhập thấp ở khu vực thành thị. – Trước đây, từ năm 2017, Bộ Xây dựng đã cho phép xây dựng tạm thời các căn hộ có diện tích nhỏ nhất. 25 mét vuông cho đến khi hoàn thành các tiêu chuẩn xây dựng chung cư quốc gia. Kể từ đó, tại tỉnh Pingyang, hàng ngàn căn hộ đã tăng thêm 30 mét vuông (20 mét vuông trên mặt đất và 10 mét vuông trên gác lửng). Những gia đình này nằm gần khu vực nhà ở xã hội, khu công nghiệp và khu đô thị mới. Trung bình, giá của mỗi căn hộ được bán là từ 100 đến 150 triệu đồng. Người mua chính là công nhân làm việc trong khu vực và người lao động thu nhập thấp. Trên thực tế, nhiều quốc gia trên thế giới cũng cho phép xây dựng các căn hộ nhỏ như Pháp (15 mét vuông), Hàn Quốc (16 mét vuông), Thái Lan (20 mét vuông) …

Nhiều hậu quả

Sự xuất hiện của vấn đề lưu thông chỉ là một giải pháp tạm thời cho vấn đề này. Thị trường nhà đất là một vấn đề sắp xảy ra, nhưng về lâu dài, việc bố trí căn hộ rộng 25 mét vuông sẽ mang lại nhiều hậu quả. Căn hộ 25 mét vuông là một người, một người hay một gia đình? Chúng tôi không thể quy định rằng chỉ có 1 hoặc 2 người được phép sử dụng, vì không ai được phép sử dụng bất kể họ có quyền hay không. Ngay cả khi chúng tôi áp dụng quy tắc tỷ lệ căn hộ 25 mét vuông, không ai có thể quyết định có bao nhiêu người có thể sống trong căn hộ này.

Khi một gia đình bốn hoặc một gia đình năm người mua một căn hộ rộng 25 mét vuông, sống ở nơi đông người, họ sẽ trở lại căn hộ năm tầng vào những năm 1970, chúng tôi Các tòa nhà chung cư cũ đang được theo đuổi ngày nay nhưng không biết làm thế nào để giải quyết chúng vì sự xuống cấp nghiêm trọng là khu ổ chuột. Từ quan điểm của một thành phố văn minh, một căn hộ rộng 25 mét vuông có thể vi phạm kế hoạch tổng thể. Ngoài ra, nó nên được coi là một sản phẩm bất động sản tiêu dùng, không phải là một tài sản. Bởi vì mọi người đều muốn có tài sản lớn hơn và rộng rãi hơn cho con cháu của họ, vì vậy họ không phải lo lắng về tài sản dài hạn của mình, điều này sẽ dẫn con cái họ đến những nơi quá đông đúc. Ngoài ra, các căn hộ nhỏ được xây dựng trên quy mô lớn ở nhiều nơi không có lợi cho quy hoạch chung cũng như thẩm mỹ và quy hoạch đô thị, kiến ​​trúc … Do đó, nên xây dựng một căn hộ 25 mét vuông cho công nhân thuê với giá thấp. Nhóm thu nhập …

Ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, có rất nhiều ngôi nhà nhỏ, như quận Malang (quận 1) và khu nhà ở Qingda (quận Bình). Thanh, Khánh Hội (Quận 4), Vườn chuối (Quận 3) … những khu vực này rất khó quản lý và dọn dẹp vì người dân đã giành được chủ quyền và sự sống còn này có thể mất hàng thập kỷ. Không hòa tan. Do đó, những khu vực như vậy chỉ nên được phê duyệt cho các dự án căn hộ. Do đó, khi cần thiết, việc làm đẹp thành phố sẽ dễ dàng hơn để hủy bỏ, bởi vì tài sản luôn thuộc về một thực thể.

Trên thực tế, khi những người trẻ tuổi thuê một ngôi nhà, họ có thể chấp nhận một căn hộ có diện tích 25-30 mét vuông, nhưng khi tích lũy đủ, họ sẽ chọn một căn hộ có diện tích ít nhất 40 đến 45 mét vuông để phù hợp với cả gia đình. Chưa kể rằng mặc dù cách trung tâm thành phố 5 – 7 km, nhiều người chỉ chấp nhận những căn hộ rộng rãi, có nhu cầu rất lớn. Căn hộ rộng 25 mét vuông chỉ phù hợp cho thuê Condotel-Officetel chuyên nghiệp … Ở khu vực miền Trung, giá đất rất cao.

Khi một căn hộ thương mại rộng 25 mét vuông được triển khai, nó sẽ hồi phục. Các vấn đề, kế hoạch tác động, cơ sở hạ tầng, dân số … Ví dụ, một bãi đậu xe có thể chứa 450 người thay vì 300 người chắc chắn sẽ thách thức các nhà đầu tư về mọi mặt. Ngoài chi phí, giấy phép, quản lý … giảm diện tích để giảm chi phí căn hộ sẽ vô tình làm giảm tiêu chuẩn nhà ở của người dân. Cuối cùng, vì các mục tiêu ngắn hạn và thời gian xây dựng căn hộ quá ngắn so với các dịch vụ công cộng tiêu chuẩn, nên khó có thể đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Suy nghĩ, thay vì đơn giản đấu tranh để sở hữu 25 căn hộ 25 mét vuông mỗi mét vuông, Bộ Xây dựng nên xem xét cẩn thận các loại căn hộ thuê trong khu công nghiệp và một số nơi phù hợp (căn hộ nhỏ mỗi căn 25 mét vuông) ), nhưng phải đảm bảo chất lượng và thuận tiện. Phúc lợi có thể đáp ứng nhu cầu hàng ngày của cư dân. Ngoài ra, kế hoạch nhà ở dài hạn quốc gia đòi hỏi quy hoạch đô thị cho đến khoảng 50 – 100 năm và không có kế hoạch dài hạn cho đến năm 2030.

Tương quan

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?