Người Mỹ lo lắng về cuộc bầu cử tổng thống

Luật sư Khanh Huỳnh hiện đang làm việc tại Mỹ chia sẻ với độc giả VnExpress bài viết về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020:

Thứ Năm, ngày 30/10, tôi sẽ kiểm tra sức khỏe định kỳ. Bác sĩ hỏi tôi: “Em có bị áp lực bầu không? Bệnh nhân của tôi phàn nàn rằng những ngày này áp lực rất cao.” Sau đó anh ấy đề nghị tôi lên kế hoạch cho một ngày. Ngay cả khi bỏ phiếu trước, tôi vẫn phải biểu quyết: “Lên kế hoạch ăn tối trước, đừng mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi và chuẩn bị tinh thần đón nhận kết quả.” – Một người bạn của tôi là nhân viên một điểm bỏ phiếu. Cô bắt đầu làm việc ở điểm bỏ phiếu sớm. Năm nay, California sẽ phát phiếu bầu cho tất cả cử tri qua đường bưu điện. Những người muốn đi bầu sớm có thể điền phiếu, sau đó cho vào hộp có phong bì, sau đó gửi qua bưu điện hoặc bỏ vào thùng phiếu.

>> “Cuộc bầu cử Hoa Kỳ 2020” – Tại California-Vì vậy, nhiều người đã đến điểm bỏ phiếu sớm với những lá phiếu mới toanh mà họ nhận được, đòi trả lại các lá phiếu để đổi lấy lá phiếu. Cử tri phải bỏ phiếu ngay tại chỗ và ký gửi Trong ur. – Họ chắc chắn nghĩ rằng lá phiếu của đất nước họ không hợp lệ. Để đảm bảo rằng các lá phiếu được kiểm, họ phải chắc chắn đến điểm bỏ phiếu. Nhiều người lo lắng đến mức la hét, nghĩ rằng nhân viên bầu cử đang cố lừa họ.

Tôi đã tham gia nhiều cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy lo lắng như vậy. Trước đây, tôi luôn bỏ phiếu trước qua đường bưu điện, vì vào ngày bầu cử, tôi sẽ tham gia các hoạt động bầu cử vì tôi lo lắng rằng tôi sẽ không có thời gian để bầu cử. Năm nay cũng vậy, mặc dù tôi không có kế hoạch rời nhà vào ngày bầu cử. Một mặt, tôi sợ Covid, mặt khác, tôi sợ rơi vào các cuộc biểu tình bạo lực hoặc trở thành mục tiêu công kích của những người ủng hộ khác.

Người Mỹ đã quen với các cuộc bầu cử, những làn sóng tấn công không khoan nhượng, giành lại mọi thứ thuộc về các ứng cử viên, và những cuộc biểu tình tranh cử rầm rộ như vậy. Nhưng năm nay thì khác. Covid khiến nhiều người sợ hãi, nhưng cũng có nhiều người không sợ Covid Họ ở khắp mọi nơi trên đường phố và bắt đầu chơi những trò chơi hiếm gặp-Đảng viên Đảng Dân chủ bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương. Trong cuộc bầu cử năm 2016, họ quyết định không tin tưởng một cách mù quáng vào sự ủng hộ của Biden. Thay vào đó, họ rảo bước, kêu gọi mọi người bỏ phiếu mọi ngóc ngách, nhớ đừng tự mãn, xem như người xưa nếm mật nằm gai để trả thù. > Tổng tuyển cử Hoa Kỳ-Lo lắng về việc bỏ phiếu của những người hậu Cộng hòa đã ném ra các cuộc biểu tình trần trụi vì họ không sợ Covid. Thành phố cảng nơi tôi sinh sống đã tổ chức lễ duyệt binh ở Vùng Vịnh để ủng hộ ông Trump. Ai không có thuyền có thể đứng trên bờ vẫy cờ và vỗ tay để tham gia.

Người ta nói rằng họ đã đăng ký khoảng 2.000 tàu cho cuộc duyệt binh này. Thực tế, năm nay Trump tự tin hơn nên họ rất vui. Năm 2016, ông Trump dự định vận động tranh cử tại thành phố đó, điều này thực sự không muốn bị Đảng Dân chủ phản đối, đến nỗi Trump phải rời đi rồi mới kịp nói gì. – Ở California, đảng Dân chủ đang ở trong tình trạng căng thẳng này. Ở các trạng thái khác, đặc biệt là các trạng thái chiến đấu, tình hình còn tồi tệ hơn nhiều. Trong các bản tin thường có những cảnh cãi vã giữa hai bên. Tập hợp trên đường cao tốc Texas hay những người ủng hộ Trump gây áp lực tiêu diệt ông Biden là căng thẳng nhất. Cả hai bên đều khiếp sợ trước viễn cảnh chiến thắng.

>> “Làm cho nước Mỹ đến 2020 nhàm chán”

Điều thú vị là sự im lặng của giới truyền thông và các nhà. phỏng đoán. Ngay cả các thầy Phong thủy của Hồng Kông cũng im lặng, không ai dám hó hé. Những người này thậm chí còn mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương nghiêm trọng hơn cả đảng viên Đảng Dân chủ. Họ đã sai vào năm 2016 và bây giờ không ai dám nói trước điều gì. Giá như những ông thầy bói có cùng lương tâm thì những người này sẽ biết.

Tôi quay lại để nghe lời khuyên của bác sĩ và định mua một ít đồ ăn ở một nhà hàng gần nhà vào thứ Ba. Có thể ngâm mình trong nước nóng vào buổi chiều ngày bầu cử cũng là một ý kiến ​​hay.

Tôi quan tâm nhất đến lý do tại sao mọi người trên khắp thế giới đang chờ đợi. Tin tức về cuộc bầu cử Hoa Kỳ, mặc dù họ đang. Đừng bỏ phiếu, nhưng hãy chờ đợi. Nhưng này, tôi là người đã bỏ phiếu. Tôi đã bình chọn rồi. Mọi người khác ngồi trên ghế sofa để xem kết quả. Hy vọng bạn không phải đến muộn hoặc chờ đợi quyết định của tòa án.

Khanh Huynh

>> Bài viết này không nhất thiết phải tương ứng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?