“Tại sao làm giàu mà không đi làm từ thiện?”

Từ xưa đến nay, trong xã hội, lịch sử giàu nghèo là điều tất yếu. Có nhiều lý do và nhiều hình thức xui xẻo trong cuộc sống. Có người thiếu thốn về vật chất, con cái không có được mái nhà trọn vẹn cho cả cha lẫn mẹ, người già quên mất rằng lần cuối cùng gia đình sum họp là khi họ không thể về bên nhau. Ngồi một mình một góc cô đơn.

Ở đâu đó trong cuộc sống, tiếc là một cụm từ bất ngờ.

Ngoài sự thông cảm và thấu hiểu, những người có trình độ hơn không chỉ ham vật chất. Trong những tình huống khó khăn nhất, người ta gọi đó là “từ thiện”.

“Từ thiện là hành động nhân ái giúp đỡ người khác và chia sẻ đau khổ với người khác (cảm thông là một từ Hán-Việt, là sự kết hợp của hai từ):” Đệ “có nghĩa là nhân ái và tốt bụng,” “Thông cảm” là tốt.

Vì vậy, từ thiện có nghĩa là thông cảm làm điều tốt, phục vụ thiện nguyện, về nguyên tắc thì không bắt buộc, nhưng phải làm với tổ chức phi lợi nhuận ”-2020 sẽ tối ở khắp mọi nơi. Không chỉ Việt Nam, mà cả thế giới cũng đang chịu nhiều hậu quả do dịch bệnh, hạn mặn, bão lũ đổ bộ vào miền Trung vừa qua. Hiện nay, các cá nhân, tổ chức đang nỗ lực giúp đỡ những vùng khó khăn, những hành động cao đẹp này đã làm giảm bớt rất nhiều áp lực xã hội.

Nhưng tôi muốn biết, thuật ngữ “từ thiện” đã dần bị hiểu sai? Không khó để lướt qua trang tin tức Facebook để tìm những tin tức liên quan. Flo ods và tin tức về những thời điểm khó khăn hoặc những người nổi tiếng giúp đỡ người nghèo. Không khó để bắt gặp một câu nói như thế này:

“Sao cô ấy giàu thế mà chỉ giúp được 50 triệu?” .—— “Có nhiều tiền thì xin đừng đi làm từ thiện”.

“Đi làm từ thiện mà khoe mẽ thì phải trang điểm thật đậm.” Cá nhân tôi thấy tinh thần làm từ thiện xuất phát từ tinh thần, không thể bắt ai đó giúp một khoản lớn hay ít về vật chất, cũng không thể ép người khác làm theo mình. Đề xuất khung giàu có / nổi. Danh tiếng đang giúp đỡ.

Ngay cả những điều bắt buộc cũng không thể khiến người ta hạnh phúc, và những việc làm tốt cũng chẳng có ý nghĩa gì. Từ thiện nhiều không đếm xuể, bạn gửi một số tiền cho ông lão bán vé số, đây là hình thức từ thiện để nhắc nhở mọi người mở xe hoặc an ủi bạn bè đang đau khổ. Tinh thần vẫn là lời nói. Nói cách khác, dường như nhiều người chỉ nghĩ rằng từ thiện chỉ có thể làm được bằng tiền, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Có một câu nói “miễn phí” đã mang lại cho sinh viên năm hai. Số tiền dành dụm được đóng góp vào khu cách ly có đáng để một người mẹ già đi bộ hơn chục cây số mang về cho bộ đội biên phòng vài bó rau? Những gói mì tôm, những bao gạo gửi về từ phương xa hay những lời động viên, cầu nguyện của các bạn trẻ trên cả nước luôn là cách an ủi và truyền cảm hứng cho miền trung. Mọi đóng góp ít nhiều đều đáng trân trọng, ai đóng góp nhiều thì ít, nếu không thì sẽ đóng góp bằng tinh thần và sức lực.

Vì vậy, thay vì ép buộc người khác, bạn phải làm thế này, sau đó dành những gì chúng ta có thể chia sẻ và chia sẻ để thôi áp đặt .

MỹDung

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?