Warning: getimagesize(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: ��֪������������ in D:\wwwrootwp\wp_40\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

Warning: getimagesize(http://www.pubgduo.com/wp-content/uploads/2020/11/04/637400684776647496.jpg): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: ��֪������������ in D:\wwwrootwp\wp_40\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

Hoạt động từ thiện chuyên biệt để tránh trục lợi

Vụ việc giả danh ca sĩ Thủy Tiên để lừa đảo quỹ từ thiện đã làm dấy lên sự phẫn nộ của cả nước, khi cả nước đang hướng về miền Trung bị lũ lụt. Hành vi trục lợi từ chiến dịch tranh cử lợi ích cá nhân ở miền Trung rõ ràng là không thể dung thứ. Những kẻ đứng sau vụ việc chắc chắn sẽ bị phát hiện và trừng trị thích đáng. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra sau vụ việc là tại sao kẻ xấu có thể dễ dàng sử dụng lỗ hổng để vá lỗ hổng, và làm thế nào để ngăn chặn triệt để hành vi này xảy ra?

Việc những người nổi tiếng lừa đảo giả mạo Facebook không phải là mới. Dù lớn hay nhỏ thì tình trạng này cũng đã không ít lần xảy ra. Nhiều người bị kẻ xấu lợi dụng. Tuy nhiên, cho đến nay, dường như chúng ta vẫn chưa có một phương pháp cụ thể và hiệu quả để kìm hãm sự gia tăng của những đối tượng này.

Đầu tiên, hãy nói về việc thiết lập một tài khoản ngân hàng giả mạo để gian lận. Đây là một câu chuyện “Tôi biết, điều này khó, tôi sẽ luôn kể nó”, nhưng nó vẫn không phù hợp. Để tạo một tài khoản ảo, những kẻ lừa đảo chuyên nghiệp chỉ cần bỏ ra khoảng 150-200.000 đồng, thuê một sinh viên, công nhân trong khu công nghiệp hoặc dân nghèo ở nông thôn sử dụng CMND. Mọi người vui lòng đăng ký mở tài khoản ngân hàng, thẻ ATM đứng tên.

Manh mối cho các tài khoản gốc giả mạo có thể là chứng minh thư, số điện thoại và email đã đăng nhập. . Chỉ với một thao tác đăng ký ngân hàng điện tử, kẻ xấu có thể dễ dàng chuyển, rút ​​toàn bộ số tiền lừa đảo chỉ trong nháy mắt rồi biến mất.

>> Bí mật 3, thu 5 tỷ đồng trên CMND — Trở lại vụ việc này, câu hỏi đặt ra là có theo dõi được kẻ lừa đảo? Nếu người đứng sau vụ việc vẫn ở Việt Nam thì câu trả lời là có. Chính xác hơn, có ba trường hợp có thể xảy ra: Trong trường hợp thứ nhất, kẻ lừa đảo đang ở nước ngoài. Khi đó, do sự can thiệp của quốc tế không đủ nên sẽ khó lần ra dấu vết.

– Trong trường hợp thứ hai, kẻ lừa đảo đang ở trong nước và sử dụng phương thức chuyển tiền vào tài khoản để gian lận tài khoản. khác. Lúc này, chúng ta chỉ cần theo dõi tài khoản giao dịch trên để tìm ra câu trả lời.

– Trường hợp 3, kẻ gian trực tiếp rút tiền từ cây ATM của tài khoản lừa đảo. Đảo nhỏ. Trong trường hợp này, chúng ta có thể sử dụng camera an ninh ATM, camera giao thông, camera khu dân cư để truy tìm thủ phạm.

Tất nhiên, mặc dù có thể lần ra kẻ lừa đảo, nhưng sẽ vẫn tốn rất nhiều thời gian, sức lực và tiền bạc. Đồng thời, đây vẫn chỉ là hình thức giải quyết kết quả, không phải là biện pháp ngăn chặn những trường hợp tương tự tái diễn. Đây là mấu chốt của vấn đề.

Tôi nghĩ rằng để ngăn chặn hoàn toàn gian lận tài khoản ngân hàng, chúng ta cần có thông tin chi tiết và các quy định và công cụ làm việc. Từ thiện. Nếu không có sự hướng dẫn và quản lý có hệ thống, lòng tốt sẽ không có ở khắp mọi nơi. Các tổ chức từ thiện cũng phải chuyên nghiệp để giảm thiểu những bất hạnh đồng thời giúp những người có nhu cầu hoàn thành công việc của họ nhanh hơn, chính xác và an toàn.

Về trách nhiệm của ngân hàng, có lẽ nên thiết lập một tài khoản đặc biệt (dành riêng cho mục đích từ thiện) với tính bảo mật và cá nhân hóa cao hơn, nhằm giảm thiểu sự xâm nhập của các đối tượng bên. bên ngoài. Không chỉ vậy, nếu có sự cố xảy ra, nó có thể giúp việc theo dõi tội phạm dễ dàng hơn. Bằng cách này, chúng tôi có thể thực hiện một cách công khai và minh bạch các giao dịch, quyên góp số tiền và giới hạn khả năng sinh lời. Có quy định rõ ràng trong nguyên tắc hoạt động (ví dụ hạn chế công việc cá nhân, cần hỗ trợ chuyên môn…). Khi không kiểm soát được hết hậu quả kéo theo cá nhân có thể lợi dụng danh tiếng, uy tín của mình để huy động hàng chục tỷ đồng, đây vừa là điều đáng mừng vừa là điều đáng lo ngại. Bằng cách này, các quỹ từ thiện sẽ đến đúng nơi, đúng lúc để tránh thất thoát và bị lợi dụng. Nói tóm lại, đã đến lúc các bên liên quan ngồi lại, hợp tác để tìm ra tiếng nói chung và giúp chuyên sâu vào hoạt động từ thiện. Với sự ủng hộ của nhiều quý vị, tôi tin rằng câu chuyện từ thiện sẽ chỉ trở thành ánh hào quang của tình người và lòng nhân ái, chứ không phải là góc tối của lừa đảo, trục lợi. >> Ý kiến ​​của bạn là gì? Xuất bản tại đây. Bài báo thông minhg phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Bảo Nam

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?