Ai sẽ phân loại rác?

Nhiều độc giả VnExpress chia sẻ câu chuyện “sống trong thùng rác”, họ cho rằng việc thiếu ý thức phân loại rác đúng nguồn gốc là nguyên nhân khiến tình trạng rác ứ đọng ngày càng nghiêm trọng: -Những đảng chính trị lớn, không ai chống lại được. Rác có mùi nhưng sẽ ít người chấp nhận việc phân loại rác. Tôi nghĩ rằng trong tất cả các xã hội, những người trẻ tuổi và những người hiểu biết nên làm gương và có lối sống tốt. Như ngày xưa Hà Nội làm chuẩn. Nhưng tôi ngạc nhiên, bác sĩ nha khoa gần nhà lái xe limousine, ngày nào cũng thấy vợ xinh, con đẹp đứng ngoài cửa phòng khám của anh, anh ném túi rác vào cửa. Ở phía đối diện của con đường. Di chuyển của nó rất mượt mà và nhanh chóng, và xe rác chỉ cách 10-15 mét. Chẳng hiểu sao những con người văn minh mơ ước về một xã hội văn minh mà lại từ chối nếp sống văn minh của một nơi nhỏ bé như xả rác như rác.

Kaikirai — Trước khi phàn nàn, chúng ta phải tự ngẫm lại mình. Em gái tôi sống trong một căn hộ trung cấp. Ở căn hộ bên cạnh, hàng xóm không biết có bao nhiêu chủ vì họ vứt thùng rác liền kề suốt ngày đêm. Thùng rác không được phân loại (kể cả chai lọ) sẽ phát ra tiếng ồn lớn. Đối với nhà của vợ tôi trên phố, cô ấy phải kéo con cái đến nhà mỗi khi ăn tối vì lo sợ hàng xóm sẽ soi, đổ nước hoa và ném túi “rác”. Khi không phù hợp (họ thuê nhà tầng 2 nên còn đắn đo). Ngay như nhà trong ngõ, tối om, thanh niên nam nữ, các ông bố bà mẹ đi dạo hoặc tập thể dục liên tục, hàng dãy bao rác bỏ cửa nhà nhau chừng nào cũng có nhau. Đầu hẻm liên tục có mấy thùng rác lớn.

Thị trấn Tuangua

Mọi người đều nói về rác, nhưng tôi nhận thấy rằng khi họ kết thúc cuộc gọi, lượng rác họ thải ra vẫn còn lớn, nhưng họ vẫn không vứt bỏ. Chỉ cần cô ấy ra khỏi nhà tôi trên tầng lầu như thế, tôi đã có một gia đình, một kỹ nữ, chồng một bác sĩ (người Hà Lan) và con cái họ ăn kẹo nhãn hiệu. Tôi biết rất rõ nhãn hiệu nào là người hút thuốc, bởi vì mỗi sáng Tôi sẽ thu thập chúng trên ban công. . Tôi đã khổ sở vì mùi rác, vất vả lắm, ngày nào cũng cố gắng giảm lượng rác, ngày đêm chờ đợi việc thực hiện phân loại rác, kể cả thu gom lượng rác cao (tất nhiên là tốn tiền). Tại sao 3R (hoặc 5R) là phương pháp đầu tiên để giảm lãng phí? Bởi vì đây là bản chất, 7 tỷ người đã xả rác vào những “tảng đá” nhỏ bé của vũ trụ này và gần như nhấn chìm nó. Giảm thiểu rác thải, giảm thiểu rác thải, sống giản dị, sống cho sâu và kiến.

Be Hien

>> “Rác tràn ngập trên phố Trung Thu, vì ở đây không có rác” – Đồng thời, một số khác cho rằng nếu không có sự hợp tác của đơn vị thu gom rác thì người dân không thể thực hiện việc đổ rác. Phân loại chủ động:

Đừng phủ nhận rằng điều trên là đúng. Nhưng bạn có nghĩ rằng khi người ta phân loại rác, những công nhân môi trường đi nhặt rác sẽ lấy rác ra? Hay họ tập hợp lại và ném tất cả vào xe rác? Vậy cần phải nỗ lực gì? Tôi cũng thấy một tờ báo bày tỏ sự mỉa mai rõ ràng về điều này.

Haonhk

Các nhà khoa học vẫn la lối phân loại rác, nhưng công ty thu gom rác chỉ sử dụng một phương thức vận chuyển là ô tô. Vì vậy, hai thùng “rác hữu cơ” và “rác nhựa” được để lẫn trong xe của công ty thu gom. Ở Việt Nam, nhiều dự án được huy động để người dân phân loại nhưng hầu hết mọi người đều quên mất trách nhiệm của công ty thu gom.

Nguyễn Trọng Hân

Nhiều người cũng phân loại rác từ nguồn, nhưng không quan tâm hoặc không biết liệu công ty thu gom rác có tiếp tục quy trình phân loại hay không? Các bạn theo dõi tin tức sẽ biết hiện nay chưa có công ty nào đầu tư vào công nghệ xử lý rác thải vì chi phí cao và không thu hồi được rác sau khi xử lý, đồng nghĩa với việc không biết phải làm sao. Cuối cùng, rác là cách duy nhất. Có một số công ty nhỏ với công nghệ đốt rác có thể tạo ra điện, nhưng về chi phí thì rất tốn kém, điện năng tạo ra không thể bán thương mại được. Rốt cuộc, tất cả điều này chỉ áp dụng cho các hộ gia đình nhỏ.

Dunghall79

Le Pham Toàn diện

>> Ý kiến ​​không nhất thiết phải trùng khớp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Đăng ở đây

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?