Cứu lấy tương lai

Một trận mưa lớn ở Sài Gòn không ngớt về đêm. Ngủ không ngon, mưa như thác đổ. Cuồng phong, thật đáng tiếc. Cũng trong những ngày này năm ngoái, tôi như được trở lại miền Trung nắng hạn, đổ lửa. Năm nay cũng là những ngày này, tôi đã ở lại đây, ngậm ngùi nhìn lũ lụt miền Trung.

Mấy ngày nay, tôi không dám đọc dự báo thời tiết, cũng không dám đọc các bài báo nói về áp thấp nhiệt đới trên biển Hoa Đông mạnh dần lên thành bão. Mưa vẫn tiếp tục, mây đen vẫn tiếp tục và hơi nước vẫn bốc lên do dòng hải lưu ấm vẫn đang chảy. Ngoài ra, phía Bắc không khí lạnh ngưng tụ, trời mưa to. Em à, thời tiết khó khăn quá.

Tôi thương những người dân miền Trung hiền lành chất phác, họ sẽ còn chịu nhiều đau khổ trong nhiều năm tới. Bắc, Trung, Nam, trên bản đồ, con người hình chữ S thân yêu đang lũ lượt kéo về tới rốn. Mọi người ở khắp mọi nơi đang mở cửa và vươn tới miền trung Việt Nam.

Nhà tài trợ tiền mặt, nhà tài trợ, nhà sản xuất Banzhong, người đóng gói tết Banter, người thu gom quần, người thu gom ủng cao su, thuốc men, mì, chăn. .. nguồn cung cấp hàng ngày. Tất cả chúng tôi chỉ mong hòa bình, để những người ở trung tâm được sống cuộc đời của họ.

>> Bão lụt miền trung-tình hình thích ứng lâu dài-nay người ở chung nhà, rồng phượng có nhà lồng bằng gỗ rất đẹp. Người ta chỉ trích, nổi giận vì thích thể hiện … Nhưng nếu nhìn kỹ lại, họ chỉ là một trong những nguyên nhân gây ra biến đổi khí hậu toàn cầu.

Vài năm trước, báo chí đưa tin Việt Nam sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Đọc xong ai cũng tặc lưỡi vì không biết phải làm sao. Mọi người đều bận dành thời gian cho một việc xa vời như vậy. Bây giờ nhìn lại, năm ngoái đã bao xa?

Mỗi chúng ta phải chịu trách nhiệm về sự thay đổi khí hậu toàn cầu. Bạn không cần phải nghĩ rằng bạn phải vào rừng chặt cây, bạn không phải đổ dầu xuống biển, nhưng bạn phải chế tạo bom hạt nhân để gây ra biến đổi khí hậu. Hãy để tôi liệt kê rõ vấn đề của bạn:

– Những hộp xốp, ly nhựa, túi ni lông bạn chỉ sử dụng vào buổi tối và buổi chiều là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, vì nhựa không có khả năng phân hủy sinh học. Nó luôn tồn tại trong tự nhiên. Nếu bạn chỉ có thể biến nhựa thành bụi thì điều đó thật tuyệt.

– Chiếc điện thoại bạn vừa mua được làm từ nhiều kim loại hiếm và đất hiếm được khai thác trên khắp thế giới. Khu vực khai thác bị ô nhiễm nặng, tạo thành những hố tử thần nhưng cơn mưa sạt lở đã xóa sạch mọi dấu vết của sự sống xung quanh. Sử dụng nhiên liệu là xăng, dầu … là nhiên liệu hóa thạch hạn chế được khai thác trong vỏ trái đất. Nó có hạn, rốt cuộc còn dùng được cái gì nữa?

– Giấy bạn sử dụng hàng ngày được làm từ gỗ, gỗ công nghiệp hoặc rừng tái sử dụng … Bạn có biết

– bạn sẽ thấy chất liệu gì khi mặc quần áo? Có sợi nhựa trong đó không? Mốt này, mai khác … Có cần thiết không?

– Bạn uống nước sạch hàng ngày … Bạn có nhớ đợt hạn mặn xảy ra đầu năm nay, và xâm nhập mặn xảy ra ở tất cả các khu vực phía Tây?

>> Dạy về biến đổi khí hậu trong trường học

mọi hành động, thói quen tiêu dùng, sử dụng nhiên liệu hóa thạch (xăng), sử dụng điện, nước, túi ni lông, hộp xốp, ống hút nhựa, lối sống không bền vững … … Tất cả các yếu tố rủi ro về môi trường và biến đổi khí hậu. Như bạn có thể thấy, miền Trung đã hứng chịu nhiều thiên tai. Thật đáng tiếc khi một gia đình phải ly tán, đau đớn biết bao khi mất đi người thân yêu?

Mỗi chúng ta là một cơ hội để cứu lấy bản thân và tương lai của thế giới! Không ai sống trên trái đất, tất cả mọi người phải nhận ra rằng những hành động hàng ngày của họ cũng có thể tự cứu mình.

Hãy cứu lấy tương lai của chúng ta với lối sống bền vững ngày nay.

– Tiết kiệm năng lượng-Khi không sử dụng, vui lòng rút phích cắm của tất cả bộ sạc, bộ sạc và pin. Tắt đèn khi không cần thiết. Khi ra khỏi văn phòng, hãy tắt điều hòa và tắt quạt.

– Tiết kiệm nước tắm, sinh hoạt hàng ngày … thậm chí là đánh răng. Khi không sử dụng, hãy tắt vòi.

– Tiết kiệm giấy, giấy mỏng, giấy vẽ, văn phòng phẩm … Tiết kiệm nhất có thể.

– Tiết kiệm nhiên liệu hóa thạch (xăng) -giao thông công cộng, dùng chung xe máy hoặc dùng chungXe hơi, đi bộ đến nơi làm việc. Tất cả những gì cần làm là giảm số lượng xe chuyển động và bạn biết được lượng khí thải và lượng nhiên liệu bạn có thể tiết kiệm.

– Thân thiện với môi trường, tiêu thụ một cách khôn ngoan, ăn thực phẩm thích hợp trong mùa và không ăn quá hạn.

Nói không với đồ dùng nhựa dùng một lần: túi ni lông, chai nhựa, hộp xốp, ống hút nhựa, đồ dùng bằng nhựa. Không có gì là cần thiết. Tin tôi đi, nếu không có những điều này, cuộc sống của bạn sẽ không có vấn đề gì.

>> Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.

Vũ Việt Kiên

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?