Các biện pháp đối phó để mở rộng đường cao tốc Sài Gòn

Với cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng phát triển ở các thành phố lớn như TP.HCM, tôi thấy một số ý kiến ​​chưa hợp lý:

Trước hết, sân ga quá nhỏ nhưng lại xảy ra nhiều vụ va quệt xe buýt. Đơn cử như đường Nguyễn Đình Chiểu (đoạn qua khu 1 và khu 3), buổi sáng có 4-5 xe buýt chạy như tuyến 150, tuyến 54 và một số tuyến khác, gây ùn tắc giao thông. Vào giờ cao điểm, các phương tiện này chạy xe inh ỏi, bấm còi cực kỳ nguy hiểm và gây khó chịu cho người đi đường. Các tuyến đường ở khu vực trung tâm TP HCM hiện chỉ có thể bố trí 3 làn xe nhưng ô tô và xe buýt đã phổ biến chặn cả xe máy. Để đảm bảo an toàn và lối đi bộ, không còn cách nào khác là xe máy phải đi trên vỉa hè.

Thứ hai, dù đường nhỏ, chúng tôi vẫn cho ô tô vào đậu. Xe đón trẻ, xe dừng đón khách. Thậm chí, nhiều người còn đậu ô tô chiếm 2/3 quãng đường đưa đón con đi học, đồng nghĩa với việc xe máy, ô tô khác không còn chỗ để đi. Đi bộ lập tức gây tắc đường. Các tuyến đường như đường Nguyễn Thị Minh Khai đi qua bệnh viện Dudu, gần Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Dìn Châu, đường Biên Phủ tại ngã tư đường Wowan Thành …

Thứ ba, có nhiều đường ở Quận 1 và 3 Cây to. Dù sẽ mang đến những bóng tối, hôm nay sẽ rất khó khăn, nhưng sẽ có một khung cảnh lãng mạn khi đường quá hẹp. Vào mùa mưa di chuyển trong bóng râm không sợ gãy cành, đổ cây. Tôi nghĩ thành phố này nên mạnh dạn chặt bỏ những cây cao. Nếu cần không khí xanh, mát thì có thể mở rộng diện tích công viên, nhưng trồng những loại cây này sẽ gây lãng phí không gian vỉa hè, kém hiệu quả.

Thứ tư, sân ga nhỏ nên vỉa hè nhiều nơi quá lớn. Tổng chiều rộng hai bên làn có khi còn rộng hơn cả làn đường. Trên thực tế, điều này chỉ làm cho phòng trước trong khu vực dễ dàng hơn vì có ít người đi bộ so với phương tiện giao thông kéo dài. Vì vậy, tôi cho rằng nên cân nhắc những vỉa hè chật hẹp như thế này để phục vụ giao thông.

Một điểm chuẩn

>> Bạn có đồng ý với quan điểm trên? Xuất bản tại đây. Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?