Bằng cách này, tổ chức từ thiện sẽ không bị “ sốc ” vì bị từ chối

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hương, Trường Đại học Hành chính Quốc gia chia sẻ bài viết của mình về quỹ từ thiện:

Phát triển cộng đồng là một quá trình có sự tham gia của mọi người, nhưng mọi người thì không. Nếu người khác đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định công việc của chính họ.

Liên hợp quốc định nghĩa phát triển cộng đồng là “quá trình nỗ lực của chính người dân” làm việc cùng với chính phủ để “cải thiện các điều kiện kinh tế, xã hội và văn hóa của người dân.” “Cộng đồng”, “hòa nhập các cộng đồng này vào đời sống quốc gia” và “giúp họ đóng góp đầy đủ cho sự tiến bộ của đất nước”. Mục tiêu của phát triển cộng đồng là thu hút các cá nhân tham gia vào các tổ chức, cộng đồng xã hội để chia sẻ và giải quyết các vấn đề xã hội. Vì vậy, thông qua Tham gia vào cộng đồng, mọi người sẽ góp phần tăng cường sự gắn kết của cộng đồng; thiết lập mạng xã hội; thành lập tổ chức của riêng mình; thiết lập khả năng giải quyết vấn đề dài hạn.

>> Tổ chức từ thiện dài hạn

Đưa ra những điều trên về cộng đồng Tôi muốn đưa ra một góc nhìn khác về sự phát triển của một số nội dung lý thuyết. Chuyện từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên còn nhiều tranh cãi khác trên các diễn đàn mạng. Thực tế là khi nghe, thấy, người ta cảm thấy không. Hạnh phúc, khó khăn, vướng mắc Những nạn nhân mà người dân miền Trung Việt Nam gặp phải, hầu như người Việt nào thức dậy đều nhắc đến đồng bào. Lòng nhân ái, nhân hậu, nghĩa tình là một thứ tình cảm phản xạ của cộng đồng dân tộc, rất đáng trân trọng Sự chia sẻ và trách nhiệm của cộng đồng. Đối với một số người, điều kiện và tầm ảnh hưởng của họ lớn hơn, họ sẽ có những biểu hiện cảm xúc và sự quan tâm nổi bật hơn, đồng thời thu hút sự chú ý của cộng đồng hơn.

Đặc biệt khi những người này nói đúng Đã đến lúc phải hành động đúng chỗ, có thể đổ vỡ, thậm chí phải hy sinh, để nâng cao sự công nhận của xã hội. Ca sĩ Thủy Tiên là một trong số đó.

Nữ ca sĩ này được bảo trợ bởi sức thuyết phục trực quan và rõ ràng của mình Ủng hộ mạnh, đây là ảnh hưởng trực tiếp của lũ lụt miền trung vừa rồi của các bạn – – >> “Sao không đi làm từ thiện mà làm giàu?

Tuy nhiên, cá nhân Thủy Tiên lại khiến anh xấu hổ vì những hoạt động thiện nguyện của anh đôi khi không được “mát tay”, những “biến cố” bất ngờ (có người nói là) đôi khi làm sai lệch cái nhìn của cô về cô. Càng cố gắng tìm hiểu, cô ca sĩ sẽ càng trở nên phức tạp và bối rối.

Thủy Tiên (Thủy Tiên) Vâng, những gì cô ấy đã làm và những gì cô ấy đã làm là đúng, nhưng cô ấy đang ở ngay trước cộng đồng mạng. Sự lúng túng và bối rối trước vấn đề cho thấy cô ấy thiếu những kỹ năng cơ bản, đặc biệt là những kỹ năng liên quan đến công việc cô ấy đang tham gia. – Nguyên nhân chính là cô ấy phải đơn phương giải quyết các vấn đề liên quan đến kế hoạch từ thiện của mình, thiếu một chiến lược dài hạn rõ ràng, chương trình nghị sự và tổ chức thân thiện . Chia sẻ trách nhiệm cho những người cùng chí hướng vì cùng mục đích.

Chủ nghĩa đơn phương và thiếu kỹ năng quản lý và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong các hoạt động từ thiện sẽ khiến các cá nhân gặp rủi ro và có thể gặp phải trạng thái “sốc” Dẫn đến một số khả năng:

– Hoặc họ sẽ tìm đến sự hỗ trợ của các tổ chức, nhóm cộng đồng để cùng chia sẻ trách nhiệm và cùng đạt được mục tiêu.

– Họ “lười biếng” hoặc bỏ cuộc Hoặc bỏ cuộc .—— Còn không thì lúc nào họ cũng tiến hành một cách thận trọng và dè dặt (vì diễn viên trường Giang phải xuất hiện trong chuyến từ thiện này vì “thời gian đã định” trước khi cười từ thiện). Trong 3 phương pháp trên, phương pháp thứ nhất có nhiều khả năng hơn, nhưng sự tham gia của chính quyền hay một cộng đồng nào đó vẫn chỉ có vai trò “bổ sung”. ”Về cơ bản, các cá nhân chưa tự giải quyết được vấn đề. > Vì sao Thủy Tiên huy động được 150 tỷ đồng?

Cũng cần thiết lập các tổ chức xã hội và trường học để người dân và các tổ chức chính quyền địa phương tham gia thực hiện các chức năng phát triển cộng đồng.

Quảng bá và vận động các cá nhân cấp cao tạo dựng uy tín xã hội của quỹ hỗ trợ với tư cách là pháp nhân để thúc đẩy cộng đồng và cung cấp các đảm bảo an ninh áp dụng cho quỹ và các cá nhân gây quỹ.

Quá trình xây dựng nhóm được tổ chức để tạo ra một cấu trúc tương đối bền vững có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu và mong đợi của cộng đồng. Xây dựng một tổ chức vững mạnh, tự chủ và tự quản từ cơ sở là hướng tới một trong những mục tiêu sauTăng cường các tổ chức cộng đồng.

Do sự hình thành của cơ cấu chính thức và không chính thức, cộng đồng đã từng bước nắm vững các kỹ năng quản lý cộng đồng. Xây dựng tổ chức khuyến khích sử dụng tối đa các nguồn lực nội bộ và địa phương để phát triển cộng đồng trước khi tìm kiếm các nguồn lực bên ngoài. Trong điều kiện thiên tai có nhiều biến động lớn như hiện nay, việc thành lập các tổ chức từ thiện trên cơ sở hợp pháp cũng sẽ khuyến khích các nhóm xã hội tham gia đóng góp. — >> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?