“ Hỗ trợ hợp lý cho thủy điện khỏi thiệt hại do xả lũ ”

Đồng tình với quan điểm “Góp ý xây thủy điện vượt lũ”, nhiều độc giả VnExpress cho rằng: -Các công ty xây thủy điện, thủy điện bán điện. Các công ty cũng có trách nhiệm hỗ trợ đồng bào bị bão lũ. Thậm chí, họ phải cung cấp kinh phí để tái tạo môi trường tự nhiên (do thay đổi địa hình và diện tích rừng giảm dần …).

Nguyễn Thái Anh

Dù cho là do xả lũ trong quá trình xả thì không sao, nhưng gây thiệt hại cho người dân thì công ty thủy điện vẫn cần xem lại. Là doanh nghiệp trên địa bàn, tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng cũng nên hỗ trợ cho họ chứ đừng nói đến việc ngập nhà như thế này. Giám đốc công ty thủy điện cần rà soát, hỗ trợ người dân dựng lại nhà cửa.

Nguyễn Đức Mạnh

Các công trình thủy điện phải có hồ chứa nhỏ, vì nếu có xả lũ thì trước tiên nước sẽ đổ về hồ để người dân quay vòng, điều chuyển tài sản tránh kép do bão lũ gây ra. hư hại. Các công ty thủy điện nên phối hợp với chính quyền địa phương để giúp người dân ổn định cuộc sống, chứ bây giờ nói xả lũ “đúng quy trình” thì hậu quả cũng không thay đổi được.

Trần Đức Tùng — >> Bão lụt Miền Trung- “Đừng chỉ chăm chăm vào cái đỉnh” – Đồng thời, một số khác lại cho rằng các công ty thủy điện phải chịu trách nhiệm về hậu quả của mưa lũ lớn. Lý do là không hợp lý:

Một công ty thủy điện phải trả các chi phí hoạt động của công ty thủy điện: tiền đền bù bom mìn, tiền cấp quyền khai thác, tiền bản quyền, tiền bảo vệ môi trường, quỹ phục hồi môi trường. . Còn rất nhiều người khác, vì vậy nếu bạn cần giúp đỡ, tốt nhất là nhờ ngân sách địa phương giúp đỡ.

Gin (Gin)

Các công ty thủy điện có thể tham gia tự nguyện và có thể tự nguyện chia sẻ khó khăn. .. Nhưng không thể yêu cầu họ làm theo đúng quy trình và họ vẫn phải chịu trách nhiệm với nhân viên hỗ trợ. Nếu có người chết trong bệnh viện, thì bạn phải hỗ trợ gia đình. . Nhiều người dân vùng sâu, vùng xa cũng đến giúp đỡ bà con vùng lũ nên việc các công ty thủy điện kinh doanh ở khu vực này là chuyện bình thường. Nhưng hỗ trợ là không cần thiết. Bởi trên lý thuyết, đợt lũ vừa qua, thủy điện đã giảm lưu lượng đỉnh tới 55%. Nếu không có thủy điện, thiệt hại còn lớn hơn.

Anhtuan tran

Toàn diện Việt Nam

>> Bạn có đồng ý với đề xuất hỗ trợ sửa chữa những thiệt hại do thủy điện gây ra? van? Xuất bản tại đây. Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?