“Thúc đẩy nhu cầu kinh tế để giảm thất nghiệp”

(Các quan điểm không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Nền kinh tế Việt Nam là nền kinh tế chuyển đổi và rất cởi mở đối với các sản phẩm nhập khẩu. Mọi người thiếu lao động giá rẻ, vì vậy họ thuê ngoài họ. Dịch đang lan rộng, thất nghiệp đầy đường và nhu cầu của người tiêu dùng đang giảm. Nếu có đơn đặt hàng gia công, họ sẽ ưu tiên cho công việc trong nước để giảm thất nghiệp. Chúng tôi thất vọng. Đây là một sai lầm. Đây là một yếu tố hoàn toàn khách quan mà chúng tôi không thể can thiệp vào. Do nền kinh tế mở rất lớn, nó chỉ tập trung vào xuất khẩu, cho phép thị trường nội địa của hàng hóa nhập khẩu được tự do lưu chuyển. Làm thế nào để mọi người quen với hàng hóa trong và ngoài nước với nhãn chất lượng mà không ai biết và dám mua?

Điều kiện đầu tiên để phục hồi kinh tế là giảm thất nghiệp. Quốc gia. Có công việc, có thu nhập mà người ta có tiền để tiêu. Nếu không, tất cả các biện pháp kích thích là vô ích. Tăng đầu tư công là một phản ứng cần thiết trong ngắn hạn (dưới 10 năm), nhưng về lâu dài không hiệu quả. Trong thập kỷ này, tất cả những gì chúng ta phải làm là chuyển đổi nền kinh tế từ xuất khẩu sang sản xuất để phục vụ nhu cầu trong nước, với thặng dư, đơn hàng xuất khẩu mới và nghiên cứu hạn chế. Tăng thị trường nước ngoài.

Điều này đòi hỏi nghiên cứu khoa học. Hoàn toàn không thể nhập các mặt hàng có thể sử dụng tài nguyên quốc gia như nguyên liệu thô và chúng phải được tìm kiếm để chuyển đổi các tài nguyên có sẵn này thành nguyên liệu thô để thay thế nguyên liệu nhập khẩu. Nếu chúng tôi có thể tìm thấy câu trả lời, chúng tôi sẽ có một loạt các công việc mới nên đã quá hạn từ việc nhập khẩu nguyên liệu thô được trả cho các công việc này từ nước ngoài. Điều này được gọi là mang về nhà làm việc. Một số người sẽ nói rằng sau khi dịch bệnh kết thúc, nó sẽ không còn tồn tại. Tôi không nghĩ vậy. Xu hướng hiện nay ở mỗi quốc gia là tập trung vào thị trường nội địa và hạn chế nhập khẩu.

Xu hướng này bắt đầu khi người Mỹ được bầu làm Tổng thống Trump. Đại dịch củng cố xu hướng này. Mỗi quốc gia có lao động rẻ nhưng rẻ, và thu nhập của nó không rẻ cho các quốc gia khác. Trước khi tìm kiếm lao động giá rẻ ở nước ngoài, họ sẽ sử dụng những nguồn nhân lực giá rẻ này. Rốt cuộc, khái niệm “chuỗi cung ứng toàn cầu hóa” có thể cần phải được viết lại. Nếu chúng ta không bắt kịp xu hướng này và ngừng phổ biến, chúng ta sẽ hoàn toàn bị động. Nhiều ngành công nghiệp có năng lực sản xuất lớn sẽ chậm lại hoặc hoạt động vừa phải vì chúng không thể được bán ở bất cứ đâu.

Ngoài thị trường trong nước, tiêu dùng cũng sẽ giảm. Chặt chẽ và khó thâm nhập. Từ lâu, thị trường nội địa của chúng ta không quen tiêu thụ sản phẩm Việt Nam. Các thiết bị gia dụng như TV, tủ lạnh, máy giặt và nồi cơm điện đã tạo ra cơ hội việc làm cho một số lượng lớn lao động trong nước. Chúng ta có thể làm được không?

Chúng có phải là sản phẩm công nghệ không chúng ta đạt được? Thói quen sử dụng các sản phẩm nhập khẩu khiến chúng ta nghĩ đi nghĩ lại rằng “nước ngoài làm tốt với giá thấp và giá thấp, chúng ta không cần phải làm như vậy”. Những vấn đề “điện tử” này (hoặc bất kỳ sản phẩm nào trong cuộc sống) đơn giản hơn nhiều so với việc giải quyết các vấn đề khó khăn. Sản xuất và tiêu thụ những thứ này là những công việc lương cao. Nếu bạn không làm điều này, bạn sẽ nhận được mức lương cao? Nhờ tư tưởng của Trung Quốc “mọi thứ người nước ngoài có thể làm, Trung Quốc có thể làm được”, nền kinh tế Trung Quốc đang bùng nổ. Lúc đầu, họ có thể sản xuất hàng kém chất lượng. Nhưng sau đó, nó sẽ ngày càng trở nên tiên tiến hơn, vì trước tiên chúng ta phải giải quyết phần “làm”. Tương tự như 12 “con rồng” khác. Với suy nghĩ như vậy, khi nào Việt Nam sẽ trở thành rồng? Mọi người đưa ra dự đoán dựa trên toàn bộ tiềm năng của người Việt Nam (thông minh, chăm chỉ, học giỏi và đánh bại nhiều quốc gia hùng mạnh), và mọi người thất vọng vì người Việt Nam không sẵn sàng tiến bộ như những người khác. — Nếu chúng ta chỉ dựa vào đầu tư công để đối phó với đại dịch, và các vấn đề quan trọng khác tiếp tục bị bỏ rơi, sẽ khó khăn hơn sau đại dịch. Chúng ta cần sử dụng suy thoái kinh tế toàn cầu để thay đổi nhiều thứ đáng lẽ phải được thực hiện từ lâu.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây trên trang “Ý kiến”.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?