Flood Charity- “Tiền bạc đầu tiên”

“Sáng nay, Chang-en tham gia buổi từ thiện ở một làng quê xa xôi miền núi Quảng Ngãi, nhiều người dân trên bờ hầu như không bị ảnh hưởng bởi vùng đồng bằng không lũ, còn có người đồn thổi: Đoàn Thủy Tiên tặng 10 triệu đô la Mỹ cho Cánh tam Mười triệu. Không có lũ, tôi cũng nhìn vào tiền. Vô tình, lòng tham của con người bắt đầu tăng lên.

Tiền xuất hiện đầu tiên, nhưng sau đó sẽ gây ra hỗn loạn. Tiền và nhu yếu phẩm có mục tiêu thì vứt bỏ (cái này rất nhiều Người mua làm đêm). Ai cần mà không có, ai không cần thì lấy dư rồi vứt đi. Có hai mặt. Nếu bây giờ giữ mặt phải thì mặt trái cũng sẽ xuất hiện ” .

Dòng trạng thái trên được đăng tải trên Facebook cá nhân của ca sĩ Phương Thanh vào ngày 29/10 gây xôn xao cộng đồng mạng. Nhiều người bức xúc cho rằng giọng ca “Giã từ” xúc phạm Guangyi, thậm chí còn bị Bộ TT&TT mời lên làm việc vì phát ngôn của cô.

Dòng chia sẻ gây tranh cãi của ca sĩ Phương Thanh .

Cùng chờ đợi những câu chuyện thật hay giả trong phát ngôn của Phanong Thanh về vùng lũ, đặc biệt là người dân Quảng Ngãi, chia sẻ bản thân chuyến đi từ thiện cũng khiến mọi người suy nghĩ lại Dịch vụ tự nguyện tự phát. Trước đây, từ làn sóng thiện nguyện của một nghệ sĩ, hàng chục nghệ sĩ nổi tiếng khác cũng đã quyên góp quỹ từ thiện và quyên góp trực tiếp cho các vùng lũ lụt.

Hành vi của tổ chức từ thiện Helpin là điều đáng quý đối với bất kỳ ai kể cả trong thiên tai, lũ lụt và tai nạn. Tinh thần trong sáng và tinh thần tự nguyện của người nghệ sĩ cũng cần được tôn trọng và tái tạo. Vì sau tất cả, họ đã giúp lan tỏa tình yêu thương của những người dân trên cả nước đến với đồng bào miền Trung Việt Nam. Nhưng “thông qua quà tặng miễn phí”, làm thế nào để giúp đỡ đúng người, đúng lúc là điều rất cần làm chủ trong những tình huống thực sự khó khăn.

>> Hành vi từ thiện đúng đắn

Không còn nghi ngờ gì nữa, các nghệ sĩ đã tìm cách kêu gọi từ thiện và trực tiếp trao quà cho bà con vùng lũ. Nhưng liệu đây có phải là một cách tốt để lấy đi một phần kinh phí trong khi lũ vẫn đang dâng cao? Tôi không nghĩ vậy. Tiền rất quan trọng, thậm chí còn tiện hơn vài thùng mì gói hay bánh tét. Bởi người dân vùng lũ không đói như nhiều người vẫn nghĩ. Họ thực sự cần các nhu yếu phẩm, đặc biệt là kinh phí để xây dựng lại nhà cửa, để có được kinh phí cần thiết để tiếp tục sản xuất và hoạt động. Tuy nhiên, mọi chuyện nên như thế này sau cơn bão.

Tôi muốn biết những cư dân khác sẽ giải quyết như thế nào với hàng chục triệu đồng Việt Nam khi lũ vẫn ngập nóc nhà? Khi nước còn ở cả 4 vùng, họ sẽ mua gì? Tiền thực sự có thể sở hữu ngay lập tức? Đây là điều mà nhiều nhà hảo tâm dường như bỏ qua. Hầu hết chúng ta chỉ đang nghĩ về việc làm thế nào để cung cấp cho mọi người tiền và thức ăn càng sớm càng tốt, thay vì chọn thời gian phù hợp với chúng ta nhất.

Thật tuyệt khi cả nhóm yêu thích điều đó. Hãy bình tĩnh lại, liên hệ với chính quyền địa phương và liệt kê những việc cần hỗ trợ ngay lập tức, những việc có thể chờ lâu hơn và danh sách cách chuyển hàng cứu trợ một cách an toàn và nhanh chóng. Sau đó, các đoàn có thể đợi nước rút và quyên góp tiền cho bà con vùng lũ. Ai khó khăn thì trả nhiều, ai thiệt hại ít thì chia ít, không đảm bảo lợi nhuận (cần có sự hỗ trợ của địa phương). Tránh mạnh tay gây nhầm lẫn. Khi đó, những công trình này mới thực sự có giá trị quan trọng trong việc xây dựng lại cuộc sống của người dân vùng lũ. trong tình huống này. Việc cấp kinh phí chống ngập không có gì sai, nhưng nếu không phân bổ đúng, không đúng lúc sẽ phản tác dụng. Mong rằng mỗi chúng ta hãy bình tĩnh hơn một chút, suy nghĩ nhiều hơn, có những kế hoạch cụ thể và có tổ chức thì có lẽ những điều tồi tệ trên sẽ không xảy ra. Hãy để tình yêu được trao đi một cách thuần khiết và quý giá nhất.

Baonan

>> Ý kiến ​​này không nhất thiết phải khớp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?