Lo ngại về chi phí kiểm dịch Covid-19 trong các khách sạn cao cấp

Tôi xa Hà Nội được 2,5 năm và đã đi du học Nhật Bản. Trong khoảng thời gian này, nỗi nhớ gia đình và quê hương đã vơi dần bằng việc học và đi làm thêm. Vào tháng 9 năm 2020, tôi tốt nghiệp, nhưng tôi không thể về nhà do dịch Covid-19.

Những ngày gần đây, thông báo về việc mở đường giao thương từ các nước chống dịch đã mang lại cho tôi niềm vui và hy vọng. Sau một thời gian dài và gần hai tháng bế tắc, tôi hạnh phúc khi được trở về nhà và gia đình. Hy vọng sẽ được gần hơn để đi du lịch hơn bao giờ hết.

Nhật Bản có số lượng lớn du học sinh và thực tập sinh Việt Nam, đồng nghĩa với việc số người hết hạn hợp đồng đã rút khỏi thị trường. Nhiều người cũng đang đợi để về nhà. Một số người mất việc, không còn được visa, phải chờ đợi từ tháng 5, tháng 6 … Đối với chúng tôi, thông báo về chuyến bay thương mại quả thực là cứu cánh sau hàng tháng trời chờ đợi thông báo về. Từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Nhưng có một điều khiến chúng tôi lo lắng. Hiện tại, nếu muốn bay về đất mẹ, bạn cần chọn khách sạn để cách ly. Thông thường, những khách sạn này 4,5 sao, ít tập trung, nằm biệt lập trong khu vực quân sự như dịch bệnh.

Chúng tôi biết rằng các nhà chức trách đã dành cho chúng tôi những điều kiện tốt nhất. Đối với việc giảm tỷ lệ thất nghiệp hoặc tỷ lệ thất nghiệp, có thể hồi hương sau nhiều tháng bị cản trở ở Nhật Bản. Nhưng đó là sự thật, chi phí cách ly 14 ngày trong một khách sạn cao cấp như vậy vượt quá 20 triệu đô la Mỹ, và chúng tôi cũng rất buồn. Nếu chúng tôi từ chối, chúng tôi sẽ phải chờ các chuyến bay thương mại hoặc các chính sách trong tương lai, bởi vì nhiều người buộc phải kiếm tiền vì họ không có thêm việc làm và sẽ không đi làm trong thời gian dài (vì không được cấp thị thực). – >> 7 lý do để cô lập các khách sạn-mong muốn duy nhất của chúng tôi là cô lập họ trong các khách sạn tầm trung 5 sao thay vì 4 sao. Cách ly cũng phải ở trong phòng cả ngày và không được phép tiếp xúc với người khác theo các quy tắc chung hiện có. Nhưng mọi người trong gia đình có thể đồng cảm với nỗi đau này không? Bạn biết đấy, người lao động trở về từ Nhật Bản không có lựa chọn nào khác. Vì nếu có, chúng tôi sẽ đợi hết dịch và đợi khi đường bay được củng cố rồi mới quay lại. Hanoi Tourism đang rà soát danh sách các khách sạn đủ điều kiện kiểm dịch tập trung nhưng chưa đảm bảo chi phí đưa công dân từ nước ngoài trở về. Hiện nay, mức giá tối thiểu hàng ngày của một khách sạn 4 sao có cơ sở kiểm dịch được phê duyệt tại Hà Nội là 2,5 triệu đồng.

Việc mở lại các tuyến đường thương mại có nghĩa là có một số lượng lớn những người bị cách ly trở lại mỗi tuần. Không chỉ ở các thành phố lớn, mà ở các tỉnh lân cận, việc mở rộng các khách sạn biệt lập sẽ giúp tăng số lượng phòng và khả năng cách ly, đồng thời hỗ trợ cho các khách sạn vừa và nhỏ. Có nguồn thu nhập ổn định trong thời kỳ khó khăn, đồng thời giảm bớt gánh nặng chi phí cho người trở về. Tôi thực sự mong rằng không chỉ Hà Nội mà các tỉnh khác cũng có thể hiểu được điều này. , Để chuyến bay trở về nhà, không còn niềm vui và nỗi buồn.

Maixiang– >> >> Các bình luận chưa chắc đã phù hợp với bình luận của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?