Tôi có phải sử dụng thẻ từ hoặc mã QR để thanh toán vé tàu điện ngầm không?

Độc giả Chip cô đơn đánh giá “khuyến nghị dùng điện thoại di động thay vì mua vé tàu điện ngầm” và ủng hộ phương thức thanh toán bằng mã QR: “Hiện nay, thanh toán bằng mã QR là tiện nhất vì điện thoại thông minh có ở khắp mọi nơi trên thế giới. Tài khoản, ví điện tử có thể nhờ người thân mua vé hộ rồi gửi mã QR qua điện thoại nên chỉ cần quẹt mã, đồng thời quét mã QR thay vì đưa tiền ”. Đồng thời, độc giả của “Love and Money” cũng chỉ trích khi cho rằng việc sử dụng thẻ từ đã chấm dứt. Việc mở và quét tàu là chuyện bình thường, tuy nhiên bạn cần nhanh chóng cải tiến ứng dụng để phục vụ lượng lớn người dùng. Mặc dù máy sẽ kiểm tra pass hàng tháng hoặc ngày để trừ phí nhưng rất tiện lợi cho nhiều người sử dụng và ít người lo lắng về điều này

Hoặc có thể tính phí gửi xe liên tục, khi lên khách hàng sẽ mang theo thẻ từ. Nó không trượt NFC giao tiếp với thiết bị trên xe, nó sẽ nhận ra và trừ tiền của khách hàng. Phương thức này không cần quẹt thẻ mà có thể kết nối với bất kỳ nơi nào để trừ tiền, phạm vi hoạt động như Bluetooth (10 mét) nên có thể phát hiện ra giữa xe. Những người không dùng thẻ để thanh toán có thể trực tiếp mua vé. Mình nghĩ công nghệ này không khó, đã có trên thị trường rồi, tiện hơn xếp hàng lấy thẻ, rối rắm lắm. “Bạn Tín Lê Đức gợi ý:” Mình làm bên Nhật thấy họ thanh toán rất tiện và không quá phức tạp. Có 3 cách để mua vé lên máy bay:

1. Mua vé ở bộ phận nào (kiểu truyền thống): Bạn chỉ được Tiêu ít tiền hơn hoặc sử dụng thuế quan.

2. Làm thẻ từ (tương tự như thẻ ATM, thẻ siêu thị): Bạn có thể nạp tiền và làm bất cứ điều gì bạn muốn, ít tiền hơn cho quãng đường ngắn và nhiều tiền cho quãng đường dài.

3. Tạo mã QR: Đi qua cửa trước, quét và nhập mã (check-in), kiểm tra xem bạn muốn xuống ga nào. Khoản tiền gộp vào lần thanh toán thứ hai là “cách thứ hai.”

Đồng tình với quan điểm trên, độc giả Vũ Nhật Anh Lê chia sẻ: “Mình nghĩ mọi thứ nên gộp chung lại. Như Nhật thì nên lấy Vé giấy và quét thẻ từ, thẻ từ như của Nhật cũng rất tiện lợi, khi nạp tiền chỉ cần dùng cây ATM, ở Việt Nam tốt nhất nên nâng cấp thẻ từ gắn với tài khoản ngân hàng, nếu không rành công nghệ có thể tích hợp qua cây ATM Một phương thức nạp thẻ “.—— Việt Thành tóm tắt

>> Bạn nghĩ nên thanh toán bằng mã QR hay số thẻ tàu điện ngầm đến tuyến số 1? Các bình luận được đăng ở đây không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?