Lịch sử lan truyền khẩu trang trong bệnh viêm phổi

Mùng 2 Tết Mậu Tuất (26/1), nhiều người tỏ ra phẫn nộ trước bức ảnh chụp khẩu trang ở sân bay Nội Bài có giá 35.000 đồng. Người bán giải thích rằng động thái này đã khơi dậy lời xin lỗi công khai và yêu cầu nhân viên phát khẩu trang miễn phí cho một số hành khách trên máy bay. Những tưởng câu chuyện sẽ kết thúc, nhưng đó mới chỉ là bắt đầu.

Trong ngày làm việc đầu tiên sau khi kết thúc Hội xuân, giá mặt nạ tại Hà Nội tăng chóng mặt. Ngày hôm sau thực sự hỗn loạn, khả năng cạnh tranh cao gấp mười lần trước.

Ở Trung Quốc, một cửa hàng kinh doanh thuốc và dụng cụ y tế đã phải trả giá vì hành vi làm ăn gian dối này, lúc này giá khẩu trang đã nhân 3 và bị phạt 10 tỷ đồng (quy ra tiền đồng). Đồng thời, các nhà chức trách Trung Quốc đã tiến hành thanh tra toàn quốc về vấn đề này.

>> “Tăng cường nghỉ lễ hội mùa xuân, mở các trường luyện thi hè cho học sinh để tránh virus corona”

Tôi tin rằng kịp thời, lãnh đạo chính phủ, Bộ Y tế, các cơ quan, đơn vị địa phương phải đối mặt với rủi ro rất lớn Đó là, sự thiếu hụt giả tạo của các lợi ích bất hợp pháp. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã nâng cao năng lực sản xuất, sản xuất hoàn thành vượt mức kế hoạch, luôn đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, chặn đứng nguy cơ làm giá.

Cả thế giới đang cùng nhau chống lại dịch bệnh và nhiều quốc gia sẵn sàng giúp đỡ các quốc gia và khu vực khác. Công dân của họ có sức khỏe và các chất khác, và mục tiêu chung của họ là xây dựng một thế giới ngày càng lành mạnh. – >> Tại sao không cho học sinh nghỉ học và tránh virus corona như học sinh?

Sau đợt dịch này, nói chung, đặc biệt là việc sử dụng khẩu trang y tế sẽ trở thành thói quen tốt của nhiều người. Vì không chỉ có virus coronavirus mà trong điều kiện môi trường ô nhiễm như hiện nay, đeo khẩu trang còn có thể phòng được nhiều bệnh khác. Người Việt Nam đã quen với việc “mất bò mới xây được môi trường ổn định”, vì vậy bạn phải tạo ra một nền văn hóa năng động.

Cách tốt nhất là bình ổn giá khẩu trang, nước khử trùng … để phòng bệnh. Giờ đây, virus corona ngày càng trở nên phức tạp hơn.

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Nguyễn Trí Công

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?