Khi 50 người đi xe máy

Bài toán giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ nhiều năm nay rất nan giải, nhất là ở các thành phố lớn. Nhiều giải pháp đã được đưa ra nhưng hiệu quả mang lại vẫn chưa như mong đợi.

Ở góc độ người dân TP.HCM gần 20 năm qua, tôi nghĩ nếu giảm lượng xe máy. Giao thông chắc chắn sẽ giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ. Không cần phải có kiến ​​thức chuyên môn, thông tin thống kê chuyên sâu Như chúng ta đã biết, số lượng xe máy là một bộ phận quan trọng trong kết cấu phương tiện, xét từ đặc điểm thì đó là loại xe. Thực dụng, nhưng hãy làm bất cứ điều gì bạn muốn, thể hiện tính cá nhân nhất.

Nếu 50 người cùng đi bằng xe buýt thì có hàng trăm cách đi nếu 50 người đi bằng xe máy. Các cô, các chú già yếu tay lái, các thanh niên chưa đủ tuổi háo thắng, các bà nội chợ thích tốc độ hoặc không có giấy phép, các ông có nồng độ cồn mạnh … cũng có thể nhảy lên xe. Leo lên vỉa hè, lạng lách, đánh võng, chạy ngược chiều, vượt, qua đường mà không quan sát … đủ cả .—— >> Cấm xe máy từ Quảng Châu dài hạn — xe máy giá rẻ Giá mua tương đối, 2-3 căn là chuyện bình thường. Đây là lý do tại sao hơn 70% các vụ tai nạn đường bộ liên quan đến xe máy. Đây là sự thật.

Mặc dù có sự kiểm soát chặt chẽ đối với ô tô, nhưng không thể lái xe mà không có bằng, và việc thi bằng lái cũng khó hơn nhiều so với xe máy (tất nhiên, người lái xe và các phương tiện khác cũng vi phạm giao thông. Lái xe không bằng lái, nhưng hơn thế Chú ý nhiều hơn đến các nguyên nhân chính.

Thiệt hại do tai nạn giao thông không chỉ ở tỷ lệ tử vong (số người chết do tai nạn lớn hơn số người chết do chiến tranh, có thể chưa biết) mà còn bao gồm cả gia đình và xã hội chăm sóc bệnh nhân và họ. Những chi phí trực tiếp và lâu dài phải gánh chịu đối với những vật có giá trị, nếu một người còn khỏe mạnh thì việc làm mất đi có thể giúp ích cho xã hội Tôi biết một sinh viên trước Tết, anh ta là người miền Tây cao ráo, rất khỏe mạnh, tôi thường Chơi bóng với anh ấy vào mỗi buổi chiều cuối tuần. Một tương lai tươi sáng đầy tham vọng đang chờ tôi phía trước.

Bẵng đi một thời gian, tôi thực sự bất ngờ khi thấy bạn này đi học trở lại vì tai nạn xe máy, sức khỏe của tôi Không quá 60%, chân tay yếu ớt, mặt mũi ít nhiều biến dạng, rất may còn sống.

>> “ Nếu người Việt còn lười đi lại thì chiếc xe buýt nhỏ sẽ vô dụng ” – — Nhà tôi có 3 người, trong đó có một người bị tai nạn xe máy, giờ đi lại khó khăn. Một người đi xe đạp va chạm với xe máy, nhưng rất may không sao. Các cơ quan chức năng và chuyên gia đã vào cuộc rất sớm Biết được điều này, tôi đã đề xuất nhiều biện pháp để kiểm soát xe máy (trừ xe cá nhân) nhưng đều không hiệu quả hoặc vấp phải nhiều ý kiến ​​trái chiều dẫn đến đi vào ngõ cụt ..– Tại sao? Vì xe máy Việt Nam quá thực dụng Sự tiện lợi này liên quan mật thiết đến thói quen và văn hóa, ở Việt Nam, đâu có đường, có chợ, thói quen này là tùy tiện, mua của người Việt, mua bán mọi lúc, mọi nơi, giao thông công cộng được đầu tư nhiều nhưng vì nhiều lý do. Đáp ứng nhu cầu của người dân là chưa đủ. Cơ sở hạ tầng giao thông không ngừng được cải thiện, mở rộng và nâng cấp nhưng vẫn chưa thể theo kịp sự phát triển của xe máy.

Muốn bỏ thói quen sử dụng xe máy thì người dân phải làm cho nó không cần thiết và thay đổi nó. Sử dụng phương tiện công cộng Việt Nam có gần 100 triệu dân và khoảng 70 triệu xe máy, tỷ lệ này thật khủng khiếp, không có nước nào phát triển, văn minh mà lại có nhiều xe máy, nhiều xe máy chứng tỏ xã hội còn kém phát triển. Người Việt Nam mong muốn điều đó, ai cũng mong đất nước này ngày càng văn minh và phát triển.

Vì vậy, đây là một vấn đề phức tạp không dễ giải quyết trong một sớm một chiều vì nó liên quan đến nhiều khía cạnh, lĩnh vực: tập quán công dân , Cộng đồng văn hóa, chính quyền, cơ sở hạ tầng giao thông, quy hoạch thị trấn, luật pháp chặt chẽ, nghiêm minh … – thay đổi và giải quyết những khía cạnh này đôi khi nhanh nhất là 20 năm, đôi khi lâu nhất là 50 năm, cả đời. Do đó, trong tương lai gần, Vì sự an toàn của cá nhân, để không phải hối hận, mọi người phải cẩn thận khi ra ngoài — Đối với cư dân: – Đi phương tiện công cộng càng nhiều càng tốt, rẻ thì trời thuận, mưa thuận gió hòa thì không lo tương lai .—— Phải tôn trọng Lái xe, vì hơn 80% tai nạn đường bộ là do chủ quan gây ra. Gương chiếu hậu của xe máy rất hữu ích mà nhiều người lại không quan tâm.Đồng ý hoặc đồng ý, loại thỏa thuận. Học cách quan sát người lái ô tô và quan sát gương chiếu hậu thường xuyên sẽ giúp bạn đi lại an toàn hơn.

– Luôn luôn các bạn lưu ý khi ra đường phải cẩn thận, đừng bất cẩn mà chạy theo chủ quan, không có gì quan trọng hơn tính mạng của mình. “Đừng mất vài giây.

Đối với đơn vị quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: -Đường phải gọn gàng, bằng phẳng, phù hợp cho xe cộ lưu thông. Hiện tại tôi không hiểu công nghệ làm đường là gì mà đào đắp đường thì không. Bằng phẳng, nhưng gồ ghề và không bằng phẳng, độ che phủ thoát nước thấp, cao hơn mặt đường, người đi xe nên tránh đánh lái, nhiều phụ nữ yếu tay lái sẽ khó khăn (một cô gái vô tình ngã vào nắp cống , Bị ngã trên đường và bị xe tải tông.) Vậy lưu thông an toàn có được không? Ai gây ra?

>> “Nếu xe buýt mương Việt Nam là một điều tốt” là một bộ mặt hư cấu, hiển nhiên Chỉ cần thay bằng những từ trừu tượng: “Triệu nụ cười”, “An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi gia đình”, “Tôn trọng đèn giao thông là người văn minh.” Làm thế nào để lao động phổ thông hiểu được những thông tin này? Thay vào đó, nó Nó có thể là một “đèn đỏ thông qua tiền phạt XXX”.

Tôi chỉ là một công dân bình thường, vì vậy tôi không thể công bố nó như một dự án hoặc bài báo khoa học, vì vậy tôi không thể nói về góc quan sát của anh ấy. Tôi tin nếu chúng ta có thể Làm như mô tả ở trên sẽ giảm thiểu tai nạn giao thông rất nhiều.

Hồ Bá Minh

>> Ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Đăng tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?