Làm thế nào để đường sắt 320km / h cạnh tranh với máy bay?

Quy mô dự kiến ​​của tàu cao tốc Bắc – Nam như sau: tàu cao tốc chạy với tốc độ 320 km / h và dừng tại mỗi ga trong 2 phút, do đó thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh không quá 5 giờ. Nhiều độc giả quan tâm đến đề xuất này.

Bạn đọc Hải Nguyễn cho rằng: Việc phát triển dự án này càng sớm càng tốt là điều thực sự quan trọng. Điều này giải quyết được nhiều vấn đề: giảm thời gian di chuyển ba miền bắc, trung, nam.

Người miền trung làm việc bắc nam chỉ cần thời gian di chuyển vài tiếng. Do đó, để tránh ùn tắc, ô nhiễm không khí đô thị, tránh tình trạng quá tải đô thị. Tuy nhiên, các bến đỗ cần phát triển hệ thống đỗ xe để người đi lại có thể đỗ xe.

Ba đầu đọc: 150-200 km / h, thật tuyệt. Buổi sáng lên tàu ngủ nướng là quá chuẩn, vì hiện tại đi máy bay, giờ khởi hành từ nơi đi đến sân bay phải trước 2 tiếng, bay 2 tiếng, lấy hành lý 30 phút và về nhà 1 tiếng. Từ 5 giờ 30 sáng đến 6 giờ chiều (Không tính trễ chuyến nhưng thường xuyên xảy ra tình trạng trễ chuyến).

Đồng thời, về thời gian và chi phí, một số độc giả cho rằng đi máy bay có lợi hơn đi tàu hỏa. . Độc giả Châu cho rằng từ Hà Nội đi TP HCM nhiều người sẽ chọn đi máy bay:

Từ Hà Nội vào TP HCM thì nên đi máy bay, tuy nhiên đi tàu đắt và lâu.

Bạn đọc Đoàn Trường đặt câu hỏi: Vấn đề quan trọng là cách đối phó với thuế quan trong thời gian tới. Từ Hà Nội đến Hồ Chí Minh mất 5 tiếng đồng hồ mà hiệu quả của vé máy bay trở lên cũng rất thấp. Giả Xuân: Tôi chỉ mong đi với vận tốc 250 km / h, từ Hà Nội đến TP.HCM chỉ mất chưa đầy 7 tiếng đồng hồ, kể cả thời gian chờ đợi nhanh hơn hoặc bay … có thể là làm ruộng. Nhưng dây chuyền này sẽ không được hoàn thành cho đến năm 2050.

Độc giả cho rằng do thời gian chờ giảm nên tàu cao tốc sẽ cạnh tranh với máy bay:

Vé tàu có giá vé rẻ hay thấp vẫn cạnh tranh tốt. Vì máy bay phải đến sớm để làm thủ tục rồi gửi hành lý. Còn tàu hỏa, bạn chỉ cần đến đúng giờ lên tàu, dừng và xuống, ga thường ở trung tâm nên đỡ tốn tiền và thời gian đi lại. -Tình bạn chung

>> Việc phát hành có thể không phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?