Kiểm tra đường định kỳ- “chưa được giải quyết”

(Bài báo “kiểm điểm” không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.) Ngày nay, người ta bức xúc về cảnh sát giao thông và kiểm tra phương tiện, nhưng ý kiến ​​lại khác. Đối với tôi, ý nghĩa của tổng kiểm tra này là tốt, có, nhưng chưa. Cách làm này chỉ “tắt ngấm” khi vấn đề vi phạm luật giao thông không thể giải quyết.

Tôi là người sống ở nước ngoài lâu năm, mới về Việt Nam nên gặp trường hợp này. Lưu thông là vấn đề cấp bách nhất đối với tôi. Sự thất vọng của hầu hết mọi người là do ô nhiễm và tắc đường, nhưng đối với tôi, đó là ý thức tham gia giao thông. Do người tham gia giao thông thiếu ý thức nên tình trạng ùn tắc, ô nhiễm giao thông ngày càng gia tăng.

Tôi thường cảm thấy xấu hổ. Một người đứng đợi đèn đỏ ở ngã tư không có người ở. Hầu như mọi người trong D’others đều không đi qua. Trên các tuyến đường một chiều, đặc biệt là trên các cầu dọc kênh Nhiêu Lộc ở TP.HCM, việc chạy xe ngược chiều thường xuyên xảy ra, luôn gây ra ùn tắc, tai nạn, xung đột … Nếu bạn chờ lên tàu một lần, bạn sẽ ngay lập tức lắc đầu ngán ngẩm. Khi đó, hai con phố gần đường ray sẽ trở thành một phố. Khi đoàn tàu chạy qua, các phương tiện hai bên lao vào, tranh nhau từng tấc vuông trên đường, không ai chịu thua. Tôi thường nói đùa với bạn rằng “sẵn sàng làm tình nguyện viên”.

>> “Sài Gòn, vì thiếu CSGT, Hà Nội kẹt xe”

Bên đường cũng có xe máy, vì thức ăn khắp nơi khiến tình trạng kẹt xe ngày càng nghiêm trọng, lề đường khó trồng trọt hơn. Tất cả những gì đã và đang xảy ra đều do “thói ích kỷ” của người Việt. Ai cũng muốn sở thích của mình, ai cũng muốn mình nhanh hơn. Ích kỷ là nguyên nhân gây ra tắc đường chứ không phải tắc đường, vì nhiều nước nhỏ và tắc đường, nhưng không hỗn loạn như đường ở Việt Nam. Tôi cứ nghĩ nếu tất cả các ô tô tuân theo vị trí của mình trên cùng một đoạn đường thì phải giảm tốc độ 20 phút, nhưng nếu đường tắc nghẽn thì phải mất 40 phút hoặc hơn.

– Những thói quen có ích Tình hình càng trở nên tồi tệ, khi chúng ta thấy cha mẹ mình phạm pháp mà không có vấn đề gì thì sẽ ảnh hưởng đến con cháu, khi lớn lên chúng sẽ rèn luyện như vậy. . Vì thói ích kỷ khi tham gia mua bán người đã “ăn sâu” vào ý thức của nhiều người, rất khó mong người ta áp đặt mình mà cần nghiêm trị. Bắt buộc mọi người phải tuân thủ. Nước ta đã không cấm đốt pháo và đội mũ bảo hiểm chưa?

Tôi nghĩ có thể thực hiện các biện pháp sau để loại bỏ tình trạng này:

Lắp camera và phạt ở mọi nơi: Camera sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định các mảng. ‘đã đăng ký. Khi phương tiện bị hư hỏng, vé sẽ được trả lại cho nhà hoặc bộ phận dịch vụ để khôi phục. Nếu sau một thời gian nhất định mà bạn vẫn chưa nộp phạt thì sẽ bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung (tạm giữ, tước bằng lái). Cộng đồng sẽ tính tiền phạt vì không ai biết khu vực này như một số cảnh sát địa phương. Với sự hỗ trợ của AI, chiếc xe sẽ được phát hiện và báo động ở bất cứ đâu.

Biển số nhà tạm trú dài hạn ở tỉnh phải đăng ký địa chỉ tại đồn công an: nếu thực hiện nghiêm thì tuyệt. Xe ngoại tỉnh, việc kết hợp cả 2 phương tiện trên sẽ giúp CSGT giảm bớt áp lực công việc. Lúc đó, CSGT chỉ có nhiệm vụ giám sát giao thông chứ không dừng xe xuống đường như hiện nay để giảm tác động tiêu cực khi cần thiết. Sau khi gắn băng video, clip vi phạm pháp luật, cư dân cũng thấy được sự công bằng, không có cảm giác phân biệt tra tấn nguội lạnh giữa các phương tiện ra khỏi thành phố.

Tôi có một ví dụ: hơn 10 năm trước, một người bạn của tôi ở Mỹ làm theo, và cảnh sát đã gửi một vé và một đường link để nộp phạt trên mạng, có cả ảnh và clip. Người ta không thể phủ nhận. Tôi là người nộp phạt. Là một người trong ngành CNTT, tôi nghĩ vấn đề kỹ thuật không khó lắm.

>> “Tổng số tiền phạt vi phạm giao thông quan trọng hơn việc kiểm tra ngẫu nhiên” -Bộ Giao thông vận tải có thể ở giao lộ: ví dụ, khi đèn xanh, trong vòng 15 giây đầu tiên, tất cả các phương tiện sẽ Turn left (rẽ trái đèn). Sau 15 giây cấm rẽ trái, chỉ cho xe chạy thẳng và rẽ phải, tránh tình trạng đường hỗn loạn, ùn tắc giữa đường. Biện pháp này đã được sử dụng ở các quốc gia / khu vực khác trên thế giới và đã có hiệu quả.

Các biện pháp xử phạt nghiêm khắc: Lái xe bên kia đường cao tốc, lái xe khi say rượu rất nguy hiểm .. Cách lái xe trên đường cao tốc để tránh ùn tắc giao thông trên đường cao tốc do xe bánh xích chạy song song.

Khoảng cách vào lề đường: Tôi nhớ hơn hai năm trước, khi lề đường chuyển động xen kẽ phân tán, tình trạng hỗn loạn được cải thiện. Nhưng chẳng mayVì có nhiều lý do “mèo về mèo” nên việc thu phí có khả năng cải thiện giao thông. Bởi vì mọi người có ý thức làm hàng xa xỉ, cách tốt nhất để làm cho mọi người thường xuyên là bỏ túi của họ. Nghị định số 100 đã đụng chạm đến tiền của chủ sở hữu, do đó giảm đáng kể vi phạm, ở một mức độ nhất định đã chứng minh rằng biện pháp này có thể thực hiện được. Ý thức phương Tây cũng dựa trên luật lệ và giáo dục nghiêm khắc, dần dần trở thành bản năng của họ. Tôi không muốn quảng bá cho họ, nhưng đúng là như vậy.

Khi tôi viết bài này, tôi không nói rằng tất cả những người đi đường đều thiếu hiểu biết và ích kỷ. Thật không may, điều này xảy ra ở một số ít người. Ý thức được hình thành trên cơ sở thói quen và sự giáo dục. Tôi nghĩ những biện pháp trên cũng là một cách giáo dục mọi người chấp hành tốt các quy tắc để xây dựng một xã hội văn minh hơn, đất nước giàu mạnh hơn.

>> Tại đây chia sẻ với các bạn những bài viết về kiến ​​Ý.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?