Như vậy tổ chức từ thiện sẽ không bị “sốc” vì bị từ chối

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hương, Trường Đại học Hành chính Quốc gia đã chia sẻ bài viết của mình về quỹ từ thiện:

Phát triển cộng đồng là một quá trình có sự tham gia của người dân, nhưng người dân thì không. Những người khác phải đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định công việc của chính họ.

Liên hợp quốc định nghĩa phát triển cộng đồng là “quá trình mọi người hợp tác với chính phủ để cải thiện các điều kiện kinh tế, xã hội và các khía cạnh văn hóa của cộng đồng”, hòa nhập “các cộng đồng này vào đời sống quốc gia” và “giúp họ đóng góp đầy đủ cho sự tiến bộ” “Quốc gia”. Mục tiêu của phát triển cộng đồng là thu hút các cá nhân tham gia vào các tổ chức, cộng đồng xã hội để chia sẻ và giải quyết các vấn đề xã hội. Vì vậy, bằng việc tham gia vào cộng đồng, mọi người sẽ góp phần tăng cường sự gắn kết của cộng đồng; xây dựng xã hội Mạng lưới; thành lập tổ chức của riêng bạn; thiết lập khả năng giải quyết vấn đề trong dài hạn .

>> Tổ chức từ thiện dài hạn

Kết hợp với một số nội dung lý luận trên về phát triển cộng đồng, tôi muốn trao đổi với ca sĩ Thủy Tiên và trên các diễn đàn Internet. Còn nhiều tranh cãi khác, thực tế là khi nghe, nhìn thấy và cảm thấy bất hạnh, khó khăn, vướng mắc, nạn nhân mà người dân miền Trung gặp phải, hầu như người Việt nào cũng đều nhắc đến người dân. Nhân ái, nhân ái, nghĩa tình- đây là một kiểu phản xạ tình cảm của cộng đồng dân tộc, nó tôn trọng sự sẻ chia và trách nhiệm của cộng đồng, đối với một số người, điều kiện và tầm ảnh hưởng của họ càng lớn thì họ sẽ càng Những cảm xúc và biểu hiện quan tâm nổi bật đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng hơn.

Đặc biệt là khi những người này hành động đúng lúc, đúng chỗ, phá vỡ hoặc thậm chí hy sinh, để nâng cao sự công nhận của xã hội. Ca sĩ Thủy Tiên Đây là một trong số đó.

Nữ ca sĩ đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các mạnh thường quân nhờ trực giác và khả năng thuyết phục rõ ràng. Đây là ảnh hưởng trực tiếp của đợt lũ lụt vừa qua ở miền Trung. – – >> “Tại sao không đi Từ thiện trở nên giàu có?

Tuy nhiên, những hoạt động tình nguyện của Tian Zhiqiang đôi khi không được “mát tay, làm gì”, cá nhân anh chàng lại bộc lộ sự bối rối. Những “sự kiện” bất ngờ (có người nói là) đôi khi bóp méo quan điểm của cô ấy về cô ấy. Nếu muốn tìm hiểu thì ca sĩ sẽ càng trở nên phức tạp và hỗn loạn hơn.

Thủy Tiên (Thủy Tiên) Vâng, cô ấy đang làm gì và đang làm gì thì không có gì sai cả, nhưng cô ấy đang xấu hổ về một số vấn đề trên cộng đồng mạng Sự bối rối và bối rối cho thấy cô ấy thiếu những kỹ năng cơ bản, đặc biệt là những kỹ năng liên quan đến công việc cô ấy đang tham gia. -Nguyên nhân chính là cô ấy phải đơn phương giải quyết các vấn đề liên quan đến kế hoạch từ thiện của mình, thiếu một chiến lược dài hạn rõ ràng, chương trình nghị sự và tổ chức thân thiện. Chia sẻ trách nhiệm cho những người cùng chí hướng vì cùng mục đích.

Chủ nghĩa đơn phương và thiếu năng lực quản lý, khả năng giải quyết các vấn đề nảy sinh trong các hoạt động từ thiện sẽ khiến các cá nhân gặp rủi ro và có thể gặp phải trạng thái “sốc”, do đó Dẫn đến khả năng: – Nếu không, họ sẽ tìm đến sự hỗ trợ của các tổ chức, nhóm cộng đồng để cùng nhau chia sẻ trách nhiệm và thực hiện mục tiêu. – Họ sẽ “vạ miệng”, bỏ cuộc. — Hay là họ luôn làm một cách dè dặt, thận trọng (vì diễn viên Trường Giang phải xuất hiện trong chuyến từ thiện này vì nó đã bị “ném đá” trước tiếng cười từ thiện).

– Ba điểm trên, trước hết là khả năng lớn hơn, tuy nhiên sự tham gia của các cơ quan chức năng hay một cộng đồng nào đó vẫn chỉ là vai trò “bổ sung”, về cơ bản các cá nhân chưa tự giải quyết được vấn đề. Thủy Tiên huy động được 150 tỷ đồng?

Cần thiết lập các thể chế xã hội như công cụ cho trường học và trường học của người dân, và các tổ chức chính quyền địa phương phải thực hiện chức năng phát triển cộng đồng.

Tuyên truyền và vận động các cá nhân cấp cao tạo dựng uy tín xã hội để ủng hộ quỹ. Là pháp nhân thúc đẩy cộng đồng, cung cấp các bảo đảm an ninh áp dụng cho quỹ và cá nhân gây quỹ.

Quá trình xây dựng nhóm được tổ chức để tạo ra một cấu trúc tương đối bền vững có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu và mong đợi của cộng đồng. Một tổ chức vững mạnh, tự chủ và tự quản từ A đến Z là một trong những mục tiêu sauTăng cường các tổ chức cộng đồng.

Do sự hình thành của cơ cấu chính thức và không chính thức, cộng đồng đã từng bước nắm vững các kỹ năng quản lý cộng đồng. Xây dựng tổ chức khuyến khích sử dụng tối đa các nguồn lực nội bộ và địa phương để phát triển cộng đồng trước khi tìm kiếm các nguồn lực bên ngoài. Với nhiều biến động lớn của thiên tai, việc thành lập các tổ chức từ thiện theo quy định của pháp luật cũng sẽ khuyến khích các tổ chức xã hội đóng góp.

TS Nguyễn Thị Hương – (Trường Đại học Hành chính Quốc gia)

– >> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?