Tàu cao tốc cạnh tranh với hàng hóa

Nhiều độc giả của VnExpress bình luận về “quy mô đề xuất của đường sắt cao tốc Bắc Nam” rằng để cạnh tranh với hàng không, đường sắt cần tập trung vào vận chuyển hàng hóa hơn là chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại. Trả lời:

Bạn muốn tăng thị phần vận tải, tại sao không chọn vận tải mà chỉ vận chuyển hành khách? Tại sao lại sử dụng cự ly ngắn (tốc độ) để cạnh tranh với các loại hình vận tải (hàng không), thay vì sử dụng tải trọng mạnh (trọng tải lớn hơn, dễ dàng kết nối các khu vực cự ly ngắn đến trung bình và các khu vực kết nối rộng)? Nếu là tàu khách cao tốc thì không thể cạnh tranh với hàng không về tốc độ, nhưng nếu là tàu hàng thì khá lợi thế. Về vận chuyển hàng hóa, so với đường bộ, lợi thế về trọng tải và thời gian giảm giá thành ở mức hợp lý, đồng thời giảm áp lực cho đường bộ về vốn đầu tư, an sinh xã hội và hiệu quả. . Năng suất và tuổi thọ sử dụng …

Minh Thành

Loại tàu cao tốc này có thể chạy tàu trên cao hay chỉ dành cho tàu khách? Nếu tôi có thể lái cả tàu khách và tàu hàng, câu trả lời của tôi là “có” để cạnh tranh với hàng không. Nếu đường sắt dành cho tàu khách, tôi sẽ nói “không”. -2002.nguyen

Mở rộng khổ đường sắt và thiết lập mạng lưới giao thông kết nối các cảng biển, cảng biên giới và đường sắt. Người vận chuyển hàng hóa là nền kinh tế. Tàu cao tốc 320km / h chở người như thế nào?

Nguyễn Văn Đực

>> ‘Xây tàu cao tốc 350km / h là không khôn’

Đoạn Hà Nội – Sài Gòn có thể đi máy bay nhưng đông người đi tàu hỏa Ít, tốn kém và lâu dài. Tuyến đường sắt cao tốc này đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao, bão lũ ở miền Trung có thể dễ dàng làm dừng hoạt động của tuyến. Đồng thời, sản phẩm sẽ phù hợp với điều gì? Chi phí logistics ở nước ta hiện nay quá cao. Tàu chạy 150-200km / h, chở hàng kết hợp là tốt nhất. Mức độ nội địa hóa cao, khả năng tự sửa chữa, chi phí bảo trì thấp.

Zhouzhou

Năm giờ từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh quả thực là nhanh, nhưng tại sao? Ngoài chở người còn có hàng hóa, hành lý. Làm sao để đảm bảo thiết thực và hiệu quả nhất. Theo tôi, chỉ cần tốc độ tàu khoảng 200-220km / h là tốt, chở được nhiều hàng và hành lý hơn.

Nguyễn Kim Đồng

Quyết định cải cách đường sắt của Việt Nam là đúng. Tuy nhiên, thực tế cự ly 300-1000 km và vận tải hàng hóa là thế mạnh của đường sắt. Đồng thời, vận tải hành khách khó cạnh tranh với máy bay hay các loại hình vận tải đường bộ, đường thủy nội địa. Việt Nam có thể sử dụng 60 tỷ USD để xây dựng hệ thống giao thông nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm. Chẳng hạn, xe chở dưa hấu từ Long An ra Hà Nội mất hơn một ngày, đến đồn biên phòng mất gần hai ngày, chi phí bảo quản (cấp đông, xốp tránh rung …) dẫn đến tăng giá. Giá de Team dao động từ 5.000 đồng / kg đến 12.000 đồng / kg, rất đắt hàng. Nếu vận chuyển bằng đường sắt trong vòng 5-7 giờ, giá sẽ giảm khoảng 2000-6000 đồng / kg do chi phí bảo quản giảm. Cái lợi của việc này là nông dân dễ tiêu thụ sản phẩm và nền kinh tế được thúc đẩy, chưa kể công việc liên quan đến việc này. Ngoài ra, còn có những tác động mang tính chu kỳ liên quan, đây là một động lực kinh tế tốt và mang lại lợi ích rõ ràng trong ngắn hạn mà ai cũng thấy được.

Halod Ho

Le Pham kết hợp — >> Bạn có đồng ý với những quan điểm trên không? Xuất bản tại đây. Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?