10 điều cần làm sau khi cách ly xã hội lần thứ hai

(Quan điểm này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net)

Thành công tích cực và lớn nhất là Việt Nam đã thực hiện 100% nguồn và (21/3) ba tuần sau khi cách ly, nghĩa là với chuyến bay trước So với tỷ lệ người nhiễm bệnh, số người nhiễm bệnh (những người chưa được cách ly trước đây và những người bị nhiễm trong cộng đồng) trong khu vực cách ly vẫn còn đủ thấp. Mối quan tâm về những người mới đến và hai nguồn bệnh trong cộng đồng có thể dẫn đến tình trạng chiến đấu, vì một số quốc gia có thể rút lui.

Bác sĩ đã chữa khỏi thành công và ngăn ngừa các trường hợp nghiêm trọng khỏi bệnh nhân. Hầu hết mọi người đồng ý với các chính sách của chính phủ và thực thi nghiêm ngặt sự cô lập xã hội.

Nhiều cửa hàng, dịch vụ và doanh nghiệp bị thua lỗ trong khi trả chi phí vận hành và chi phí. . Cơ hội chiến đấu với người dân cả nước Trong thời kỳ khó khăn, vẫn còn nhiều hành động tốt mà mọi người có thể thực hiện để giúp đỡ những người có điều kiện nghèo: bữa ăn miễn phí, nhà phân phối gạo …

Giới hạn là “Không có quy định rõ ràng. Chiến lược cách ly xã hội là thụ động trong việc theo dõi và quản lý dịch bệnh. Ngoài các cuộc kiểm tra liên quan đến Bệnh viện Bakhmay, Làng Hare, Ga Sài Gòn, Sân bay Tân Sơn Nhất và khu vực điều trị tại Lối ra Danshun Các nhà tổ chức Olympic vì họ tin tưởng vào chiến lược xét nghiệm và cách ly người nhiễm bệnh trước khi kết quả xét nghiệm được phổ biến rộng rãi. Quá trình sàng lọc NCoV đòi hỏi các yếu tố dịch tễ học (từ các khu vực lưu hành) ngoài các triệu chứng , Liên hệ với người bị nhiễm bệnh), dẫn đến F0 không xác định (ví dụ BN243 và 262 gần đây nhất) sẽ khiến người nhiễm bệnh rời khỏi cộng đồng. — Không tập trung vào việc xác định và cách ly người mang mầm bệnh không triệu chứng hoặc bệnh nhân im lặng. Thử nghiệm mở rộng đã được tiến hành và phát hiện ra rằng 50% các ca nhiễm trùng không triệu chứng là dữ liệu đáng tin cậy nhất, trong khi 18%, 30% ở Nhật Bản, 20% ở Hàn Quốc, 70% ở Vo Town … — Hơn 250 người bị Nhiễm trùng không triệu chứng, nhiễm trùng của họ (50% trong số đó là không có triệu chứng) không được kiểm tra, phân lập và tiếp tục lây lan sang người khác?

>> Tại sao mười hai tỉnh có nguy cơ cao?

Khi hầu hết Khi những người làm việc cho công ty sản xuất không thuộc nhóm, việc thực hiện chiến lược cách ly xã hội chưa thực sự sâu sắc. Công việc thiết yếu. Những người không có triệu chứng hoặc nhiễm trùng có xác suất cao vào nhà máy, hàng ngàn hoặc thậm chí hàng chục ngàn. (Ví dụ, BN262) .- Một số ít người không đủ kiến ​​thức. Mọi người không tuân thủ luật pháp và tìm mọi lý do để không tuân thủ. Mặc dù tàu hỏa, tàu hỏa hoặc máy bay địa phương bị hạn chế, họ vẫn hoạt động và nhiều người di chuyển từ nông thôn về nông thôn.

Có quá nhiều người đi lại giữa họ. Ở một số khu vực, mặc dù người dân ở các khu vực nổi tiếng (ví dụ, tỉnh Quảng Nam) có quyền truy cập hạn chế, họ không thể đảm bảo rằng họ có đủ tự tin để gửi học sinh đến trường. Không có trường hợp mới nào trong 14 ngày qua.

– Chiến lược hiện tại không cho biết khi nào sẽ có dịch bệnh gia đình và khi nào học sinh mới sẽ đến trường? Sẽ mất bao lâu cho các doanh nghiệp, cửa hàng và bộ phận đóng cửa Có phải tính đến chi phí cơ hội của người dân ở vùng sâu vùng xa? Nó có ảnh hưởng đến các vấn đề xã hội, sức khỏe tâm thần của mọi người (căng thẳng, nhầm lẫn, rào cản tâm lý, v.v.), thất nghiệp và suy thoái kinh tế? Cơ thể không kiểm soát được số lượng nhiễm trùng bên ngoài cộng đồng? Vào thời điểm đó, không chỉ mọi thứ cần phải bị chặn mà thời gian chặn cũng rất lâu. Khi tài nguyên và khả năng kiểm tra không đủ nhanh để gây ra làn sóng chấn động tiếp theo, việc phục hồi rất khó khăn (ví dụ: Hoa Kỳ Tình hình) Nhà nước và Trung Quốc) Khi nhiều người hoặc công ty phải đóng cửa để tránh đại dịch, nhiều công ty có thể hoạt động bình thường, nhưng không thể đóng vai trò thực chất. Hiệu quả đo nhiệt độ cơ thể người đã được xác minh tại sân bay. , Nhưng vẫn được triển khai trên quy mô lớn ở Sài Gòn, tại cổng tòa nhà, căn hộ, nhà máy … Nam Phi có cần kéo dài thời gian cách ly xã hội không? Sau khi phân tích, bây giờ an toàn để đối mặt với một số lượng lớn các mục trước đó.Tuy nhiên, miễn là chúng tôi nhận được công dân quốc tế và sinh viên từ các khu vực phổ biến, sẽ luôn có các nguồn quyên góp.

Mặc dù khả năng lây nhiễm cho cộng đồng là nhỏ, nhưng một số lượng lớn người nhiễm bệnh cũng mang lại áp lực. Không nhỏ cho hệ thống y tế.

Khi số lượng nhiễm trùng cộng đồng là không rõ, nguy cơ tiềm ẩn. Khi số lượng các trường hợp đã tăng lên, các nguồn lực được sử dụng để cách ly dịch bệnh đã tăng hơn gấp đôi, chưa kể đến một trạng thái dễ dàng được kiểm soát bởi một quốc gia. Hiện nay, trên thế giới, phương pháp hiệu quả và duy nhất là sử dụng huyết tương của bệnh nhân được phục hồi chức năng (huyết tương thời gian phục hồi).

Vắc xin là giải pháp tốt nhất, nhưng nếu thành công, bạn phải đợi từ 1 đến 1 năm, hơn 5 năm. Tóm lại, ưu tiên và chi phí hơn 97 triệu đồng.

>> Các giải pháp kỹ thuật cho sự cô lập sau xã hội

Vai trò của chiến lược hiện tại trong giai đoạn thứ ba là gì? Có cách nào để duy trì các thiết bị sản xuất chính và ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh? Tôi nghĩ không, hoàn toàn không, chúng ta phải khắc phục những điểm yếu này ngay lập tức. Việt Nam phải chọn chiến lược dịch thuật nhanh với tất cả các nguồn lực có thể huy động được (tiến như New Zealand). Khi có thể tiếp tục sản xuất trong nước, nhận đơn đặt hàng và sử dụng chuyển giao công nghệ để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của các quốc gia tiếp tục chống dịch bệnh sẽ có nhiều lợi thế: ví dụ, công nghệ sản xuất mặt nạ phòng độc, thiết bị y tế, thực phẩm …— -Không có nguồn lực tương đối dồi dào (khi có ít sự lây nhiễm từ các nguồn đầu vào) cộng với khả năng trưởng thành. Cuối cùng, Việt Nam phải sửa đổi chiến lược phòng thủ dài hạn để tấn công mạnh mẽ nhằm loại trừ dịch bệnh trên toàn quốc. Nếu tài nguyên cho phép và số lượng nhiễm trùng trong cộng đồng không quá cao, thì sau hơn 10 ngày, anh ta sẽ có thể cách ly gần như tất cả những người bị nhiễm và hầu hết các khu vực sẽ tiếp tục hoạt động bình thường sau 14 ngày.

Ưu tiên cho tất cả các nguồn lực để kiểm tra và cách ly bệnh nhân ở những khu vực quan trọng. Đảm bảo rằng các yếu tố cần thiết lưu thông giữa các khu vực, nhưng nhân viên (ví dụ: lái xe) (lái xe quá cảnh) nên được hạn chế, và các báo cáo y tế và sàng lọc nên được tiến hành khi bị nhiễm bệnh. Các chuyên gia phải sử dụng đầy đủ tất cả các tài nguyên sẽ được triển khai: thiết lập hệ thống tổng đài để kết nối những người có triệu chứng với một đường dây nóng hoặc tuyên bố trực tuyến và kiểm tra các triệu chứng với bác sĩ để xác định xem có nên kiểm tra nCoV hay không. – Cần sử dụng đầy đủ hệ thống tiêu chuẩn hóa hiện có và những thay đổi do tất cả các chuyên gia hoặc chuyên gia y tế có trình độ cao mang lại (danh sách các vấn đề và triệu chứng dễ bị nhầm lẫn với các bệnh cảm lạnh khác). Trung bình, cứ sau 10 phút, các bác sĩ có thể gặp gần 50 bệnh nhân mỗi ngày. Nếu xảy ra nhầm lẫn, ưu tiên cho các cuộc hẹn nCoV.

Thành lập một nhóm phân tích nhanh với các kháng thể và thực hiện phân tích RT-PCR di động của các mẫu trong từng khu vực. Đơn giản chỉ cần xét nghiệm dương tính với kháng thể (2 lần để giảm lỗi), sau đó cách ly ngay lập tức từng thành viên trong gia đình, tiến hành khảo sát dịch tễ và kiểm tra những người bị nhiễm F, đặc biệt là những người không có triệu chứng. Cô lập ngay sau khi RT-PCR dương tính. Nếu kết quả là âm tính, người bệnh vẫn cần tiến hành điều tra dịch tễ và xác minh nguồn lây nhiễm.

– Kích hoạt mua hoặc sử dụng quan hệ ngoại giao để mua thêm hộp kiểm tra, tối ưu hóa quy trình và cải thiện khả năng kiểm tra tối đa. Ban hành hướng dẫn hoặc văn bản pháp lý để tăng mức phạt và chế tài để đảm bảo răn đe những người quên và không tôn trọng luật pháp. Hợp pháp hóa công việc chưa từng có: xem xét trực tuyến và cung cấp thuốc bảo hiểm y tế, thanh toán cho bệnh nhân sau thời gian điều trị miễn phí được tuyên bố …

Triển khai hệ thống kiểm tra và điều trị y tế qua điện thoại, tiến hành kiểm tra y tế và giao thuốc tại nhà, Đặc biệt trong các bệnh nặng, cần kiểm tra thường xuyên và thay thế thuốc hoặc liều cho người cao tuổi: ví dụ như tim mạch, huyết áp, tiểu đường … Hiện nay, nhiều người không dám kiểm tra thường xuyên vì sợ lây lan nCoV ở khu vực quá đông và bệnh viện . Do số lượng ít, chỉ có tất cả các bệnh viện có khả năng phát triển riêng.

— Đảm bảo cung cấp thực phẩm cho các khu vực có nhiều nhân viên khu vực thu nhập thấp. .. có thể kêu gọi công dân và các tổ chức từ thiện cung cấp quyên góp và hỗ trợ. Các sở cảnh sát và dân phòng áp đặt các biện pháp trừng phạt, quay video trong khi tuần tra và nhận thông tin từ bị cáo. Các chiến lược để tránh làn sóng tiếp theo sau khi loại bỏ các hạn chế nhập cảnh: cách ly 100% hoặc100% xét nghiệm và phân lập sớm được tiến hành để đảm bảo rằng Việt Nam không có mầm bệnh bên ngoài.

Giao tiếp tích cực, vận động và buộc mọi người trên cả nước phải hành động. Những người có triệu chứng (ho khan, sốt, mệt mỏi và mất vị giác) liên hệ với đường dây nóng (hoặc nhận báo cáo y tế qua ứng dụng), gọi điện cho nhóm y tế trực tuyến và tiến hành kiểm tra ưu tiên. — Bất cứ ai làm theo lời khuyên y tế nên cư xử như bất kỳ người nào khác mang vi khuẩn trong hoặc xung quanh cơ thể. Hãy chắc chắn rằng mọi người, đặc biệt là công nhân nhà máy, duy trì nơi cư trú hiện tại của họ và không di chuyển đến các khu vực khác với số lượng lớn. Thông qua hệ thống tổng đài, lịch sử hành trình và thông tin liên lạc, cách ly gia đình, không tuân thủ hoặc cách ly trong khu vực cách ly tập trung phải được quản lý theo đúng quy định. Kinh doanh khẩu trang N95, mặt nạ y tế không có giấy phép, nếu bạn không cần phải trả lại toàn bộ hàng tồn kho ở mức giá ban đầu, bạn sẽ được yêu cầu quyên góp tài nguyên tự nguyện để kiểm tra các bệnh nhân có các triệu chứng ngoài kiểm dịch theo thứ tự sau: nhân viên y tế và các nhóm có nguy cơ cao mắc các triệu chứng sau: Bảo vệ sức mạnh của trung tâm, tránh lây nhiễm chéo và những người có xác suất cao cần chú ý điều trị y tế sớm.

Tất cả những người không có triệu chứng dịch tễ học (trừ F của người bị nhiễm bệnh trước đây): Một cơ sở rất quan trọng để tìm bệnh nhân không có triệu chứng cần biết bệnh nhân là gì. Khi tìm thấy triệu chứng? Ưu tiên theo dõi liên lạc trong 2 đến 7 ngày qua, sau đó kéo dài đến 12,5 và 14 ngày. Một cuộc điều tra dịch tễ học về F1, F2 và F3 là bắt buộc và mở rộng sang các khu vực lân cận, với điều kiện đây là một mục mới trong vòng 4 tuần kể từ khi có triệu chứng của bệnh nhân.

Đánh giá các triệu chứng tiếp xúc gần gũi và kiểm tra tất cả những người này. Lý do: Họ có thể thuộc về một nhóm bệnh nhân không có triệu chứng nhiễm trùng bên ngoài. Họ đã được kiểm tra cách ly và bệnh nhân bị nhiễm bệnh trong vòng 14 ngày qua.

– Người nhiễm bệnh có khả năng là bệnh nhân không có triệu chứng (F1), người nhiễm bệnh không có triệu chứng (F2, chiếm từ 20% đến 65%). Các triệu chứng của F1, F2 và F3 và sự tiếp xúc gần gũi của chúng nên được xem xét, và nếu các triệu chứng (35% đến 80% còn lại) xảy ra, chúng cần được kiểm tra ngay lập tức.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang này và bình luận tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?