Vứt bỏ đồ nhựa trước khi phân loại rác

Khi chia sẻ câu chuyện về “trái tim thùng rác”, nhiều độc giả của VnExpress ủng hộ ý kiến ​​sau: cố gắng giảm sử dụng các sản phẩm nhựa, thay vì loại bỏ rác nhựa và phân loại:

Từ 3 giờ sáng, khi tôi làm việc năm nay, Tôi luôn uống một chai nước với tôi. Khi đi mua sắm, tôi cũng chủ động mang túi ni lông, hộp, túi vải đến cửa hàng. Rác sinh hoạt, tôi cho vào túi nylon sinh học. Mọi người hiểu biết một chút và chủ động một chút là có thể hạn chế việc thải rác thải nhựa ra môi trường.

Như tôi đã thấy, các bác U50, U60 rất khó thay đổi hành vi sử dụng túi nylon như vậy. Mỗi lần họ đi chợ sẽ có những chiếc túi lớn nhỏ. Dù có rất nhiều công khai bên cạnh nhưng không thể thay đổi được. Tôi đã nhiều lần nghĩ rằng nên cấm hoặc hạn chế sử dụng túi ni lông, túi nylon vào Việt Nam ngay từ đầu.

Kelvin.nguyenkmb — Điều kỳ lạ nhất là nhiều quán cà phê cho phép khách hàng uống tại chỗ, nhưng vẫn sử dụng ly nhựa (chỉ phù hợp để mang đi). Điều này có thể có lợi cho người bán (giặt rẻ hơn), nhưng rất có hại cho môi trường. Còn đối với ống hút nhựa, không nói rõ khi nào sử dụng ống hút nhựa-ống hút nhựa chỉ là dụng cụ thích hợp để bơm nước vào các thùng giấy (như hộp sữa …) hoặc với nhau. . Thì thầm đồ uống mang đi. Khi tôi đi nhậu ở nước ngoài về mà thấy có loại ống hút này, tôi yêu cầu trả lại khi không dùng đến.

Lê Anh Hoàng

Sáng nào đi mua cà phê cũng đeo phích, ở nhà mang cháo đi mua cháo cho con, lúc đi làm mua nước dừa thì mang theo. Một chai nước. Giảm thiểu rác thải nhựa. Để đoàn kết bảo vệ hành tinh cần những con người như vậy.

Ngathupham

Ở đất nước tôi đang sống, mặc dù rất sạch sẽ và ít ô nhiễm nhưng mọi người đều được khuyến khích giảm thiểu rác thải nhựa. Tôi đi chợ, tôi mua một cái túi vải giá hai đô, đựng đủ thứ. Ở đây, những người sử dụng túi nylon trong siêu thị hoặc cửa hàng tính thêm 5 xu mỗi túi. Rác thải nhựa là một vấn đề và nếu chúng ta không hạn chế các thế hệ tương lai, chúng ta sẽ có đủ rác thải.

Thông gió

>> Tôi từ chối đưa anh ta hút thuốc trong khi ăn, và sử dụng túi nhựa để hút. Mua đồ uống-Tôi cũng muốn gia đình mình: Tôi để nước trong phích nước khi đi làm. Nếu bạn đang vội đi ăn ngoài, hãy luôn thủ sẵn một hoặc hai hộp thủy tinh hoặc nhựa chịu nhiệt trong vali để đựng xôi và bánh cuốn. Khi tôi muốn ăn vịt quay, tôi cũng lấy hộp đựng thay vì hộp xốp ở cửa hàng. Thực phẩm tươi sống mua về được chia vào hộp nhựa, rau củ quả cũng được đựng trong hộp nhựa đặc biệt. Tủ lạnh của tôi không bao giờ có túi nhựa. Gia đình tôi cố gắng hạn chế sử dụng đồ dùng bằng ni lông và dùng một lần.

NguyễnHoàngHuy

Vứt rác đúng nơi chưa đủ, còn phải tận dụng để giảm bớt rác thải. Đi siêu thị không mang bao, mua bánh mì thì xách, bánh mì mua mang về. Tôi cũng cố gắng mang theo một chiếc túi và tái sử dụng nó nhiều nhất có thể, và sử dụng rau và trái cây còn sót lại làm phân bón tự nhiên. Dù mọi người nhìn tôi với ánh mắt kỳ dị nhưng nhìn chung, đây cũng là lựa chọn của con người. . .

Định mệnh

Tôi nghĩ không khả thi nếu chỉ dựa vào lương tâm của mình. Chúng ta nên thực hiện cách tiếp cận ban đầu là hạn chế sản xuất túi nylon và đánh thuế nhập khẩu túi nylon cao. Nguồn cung bị hạn chế và các công ty cần phải tìm cách thay thế để khiến mọi người mua thay thế. Túi ni lông giá cao sẽ được chuyển sang giỏ mây tre đan …

Dangwandong

Da tổng hợp Việt Nam

>> Bạn có đồng ý với quan điểm trên? Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?