Người Mỹ “trốn tránh thực tại” và chờ đợi kết quả bầu cử tổng thống

Luật sư Khanh Huỳnh hiện đang làm việc tại Mỹ chia sẻ với độc giả VnExpress bài viết về việc người Mỹ chờ đợi kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020:

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vẫn đang diễn ra. Các cuộc bầu cử ở các bang chiến trường chưa giải quyết được tính toán kỹ lưỡng. Cả nước Mỹ chờ đợi căng thẳng, và cả thế giới chờ đợi căng thẳng. -Tại California, cử tri Dân chủ đông đúc, và hầu hết mọi người chờ đợi trong im lặng. Một số cử tri đã xuống đường nhiệt tình phản đối và yêu cầu kiểm phiếu. Tuy nhiên, California là thành trì của Đảng Dân chủ và kết quả ở đây là không thể chối cãi, nên tình hình chung là bình lặng.

Ngược lại, Đảng Dân chủ tỏ ra thất vọng và chế giễu những kẻ tay sai. Trạng thái chậm. Một nhiếp ảnh gia so sánh các nhân viên đếm ở Nevada với những con lười làm việc trong bộ phận giao thông của Zootopia. Một số người nói rằng những nhân viên này sẽ nghỉ làm hàng đêm và đến các sòng bạc ở Las Vegas để uống rượu và đánh bạc, thay vì qua đêm ở Michigan. Tất nhiên, đây chỉ là một trò đùa nhưng phần nào có thể thấy rõ sự sốt ruột của những người đang chờ đợi.

>> Cuộc bầu cử và tác động của nó đối với cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ

Đảng Cộng hòa ở California bình tĩnh. Vì tất cả các bang trên chiến trường đều đang kiểm phiếu nên phe Cộng hòa không liên quan gì đến làn sóng phản đối ở California. Ngược lại, bầu không khí đêm 3/11. Đêm đó, khi cả Wisconsin và Michigan đều tiến gần Trump hơn và các đảng viên Cộng hòa vui mừng, thì đảng Dân chủ lại ngủ quên. Mọi thứ quay đầu vào sáng hôm sau.

Một số người xuất bản các đoạn ghi âm về phương pháp thiền để giữ bình tĩnh trong thời gian căng thẳng này, điều này thực tế hơn. Nhiều người đăng ảnh em bé và chú mèo dễ thương để giảm bớt áp lực cho bạn bè. Một số người bắt đầu mơ đi du lịch nước ngoài, điều hoàn toàn không thể đối với người Mỹ vào thời điểm đó. Chúng tôi đã tìm mọi cách để thoát khỏi thực tại. —— Đối với những người bạn của tôi từ các quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ, họ đang tận dụng tình huống này. Thực sự thì tôi không có tin nào tốt hơn những người khác. Tôi vẫn ở nhà, còn những người hàng xóm thì vẫn ăn ngủ, yên ổn như xưa.

Từ năm 2016, đảng viên đảng Dân chủ mắc chứng rối loạn căng thẳng hậu chấn thương tâm lý nặng nề nên không ai dám sớm hành động. Ngay cả ông Biden vẫn tỏ ra thận trọng, tự tin và kêu gọi mọi người hãy kiên nhẫn. Trên thực tế, vào đêm 3/11, khi đảng Dân chủ đang ở trong tình thế vô cùng tồi tệ, ông Biden luôn tuyên bố rằng ông tự tin chiến thắng. Tóm lại, quan điểm của Đảng Dân chủ là kiên nhẫn chờ đợi.

>> “Nước Mỹ 2020 Mệt mỏi”

Ông Trump, mọi người đều biết. Các hành động và chiến dịch khác nhau của ông Trump không có gì đáng ngạc nhiên, vì chúng hoàn toàn nằm trong dự đoán của giới truyền thông. Các luật sư đoán xem ông Trump sẽ kiện gì nếu có kết quả bất lợi, và họ thậm chí còn rất vui mừng. -Bây giờ, tình hình bầu cử căng như dây đàn. Mọi người đều có những cách khác nhau để xử lý những lúc này. Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu đã kết thúc. Bây giờ là lúc Người Mỹ từ hai ứng cử viên trở xuống cho đến mọi công dân trên thế giới đều giống nhau, bởi vì họ chỉ có thể đợi nhân viên làm việc chăm chỉ để kiểm phiếu. –Khánh Huỳnh

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?