Lưu trữ nước ngọt để làm sạch đồng bằng sông Cửu Long

(Quan điểm này không nhất thiết phải đồng ý với VnExpress.net.) Trong những năm gần đây, sông Mê Kông đã bị chặn bởi hàng chục đập thủy điện ở thượng nguồn, vì vậy đồng bằng phía nam thiếu nước trong mùa khô. Điều này sẽ xảy ra thường xuyên, và mức độ ảnh hưởng sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn.

Trong những năm qua, một số giải pháp kỹ thuật đã được giới thiệu, chẳng hạn như khai thác hoặc chưng cất nước ngọt trong và ngoài nước. . Nhưng tôi nghĩ rằng mọi người không nên lãng phí tiền khi áp dụng các giải pháp này. Nước ta có khí hậu gió mùa và mưa lớn vào mùa mưa, vì vậy giải pháp đơn giản và rẻ nhất là điều tiết dòng chảy của nước. Cụ thể, giống như mùa mưa, nước ngọt cũng được lưu trữ trong mùa mưa và mùa khô.

Tuổi thọ của thiết bị lưu trữ nước là vài thập kỷ và chi phí dao động từ 5 đến 10 triệu cánh đồng. Nó có thể lưu trữ khoảng 3m3 đến 5m3 nước sạch để tưới vào mùa mưa, đủ cho các gia đình trong mùa khô. Nó rẻ hơn và nhanh hơn bất kỳ công nghệ khai thác nước ngọt nào và có giá hàng chục triệu đồng, nhưng chỉ có thể hấp thụ 5 đến 10 lít nước mỗi ngày, và nguy cơ thiệt hại cao hơn nhiều.

Thiết bị sử dụng dung dịch chưng cất năng lượng mặt trời rẻ hơn, nhưng nó phải làm sạch không gian rộng để lấy ánh sáng mặt trời, do đó làm giảm diện tích cây xanh. Chưa kể rằng có nhiều khu vực bị cạn kiệt hoặc ô nhiễm nghiêm trọng, do đó, không có nguồn nước cất thích hợp ……

>> Phương pháp rửa nước muối được đề xuất ở đồng bằng sông Cửu Long

Giải pháp Nước ngọt do năng lượng mặt trời sản xuất cũng mang lại nhiều thứ khác vấn đề. Tương tự như các hoạt động trước đây khuyến khích các hoạt động tương tự, hoạt động này khuyến khích mọi người ở một số khu vực nhất định sử dụng bếp năng lượng mặt trời với các đĩa vệ tinh hoặc bếp cassette. Mặc dù sẽ mất nhiều thời gian hơn, thức ăn vẫn sẽ được nấu chín. Năng lượng tiết kiệm không đủ để chi trả cho thuốc cảm hoặc kem chống nắng. Trước hết, tôi muốn phản đối kế hoạch này, nhưng tôi không biết phải làm gì, vì vậy tôi đã nói đùa với bạn bè rằng đây là một giải pháp mà Hoàng đã làm đau lòng người nghèo. Kết quả được nhiều người biết đến, nhưng vẫn đáng tiếc. -Ngoài ra, chúng ta phải nạo vét kênh rạch và ao để chứa nước sinh hoạt. Mọi người nên cải thiện thói quen vệ sinh để bảo vệ nguồn nước khỏi ô nhiễm.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang bình luận tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?