“ Vỉa hè chỉ cần mở rộng đường 3m ”

Để thực hiện “biện pháp mở rộng đường Sài Gòn”, bạn đọc Hoàng Phi Nguyễn Lê chủ trương giảm vỉa hè để mở rộng đường: “Dù vỉa hè có lớn cỡ nào thì người dân sống ở đó mà không nhận ra, người đi bộ luôn bị xâm phạm. Phải đi bộ hết phố này mới đến được, ví dụ như trên một số tuyến đường ở quận Bình Tân, chợ chiếm hết lối đi dành cho người đi bộ, bắn tung tóe trên vỉa hè, có khi xe đẩy rau củ quả chiếm hết lối đi của người đi bộ phải ra giữa đường. Người dân kẹt xe phải sử dụng làn ô tô vì làn xe máy vi phạm buôn bán Tỉnh lộ 10, người ta bày bán đồ từ vỉa hè ra cả lòng đường, một làn đủ cho hai xe máy chạy ngược chiều.

Nên làm nền lớn hơn vì có nhiều lề đường lớn, chỉ nên cách lề đường 3m, có chỗ để xe và lối đi cho người đi bộ, ngoài ra cũng nên xây dựng các cầu cạn, cầu cạn ở các ngã tư. Vào mùa thu năm ngoái, vừa đảm bảo giữ được làng quê mọi nơi vừa nâng cao trình độ hiện đại hóa của thành phố, ngoài ra cần tăng cường chế tạo tàu điện ngầm để người dân có thêm lựa chọn, hạn chế khi ùn tắc. Mặt khác, nên xây dựng các cống thoát nước lớn để tránh ngập úng và tắc đường, đồng thời, độc giả Nhoktihon94 không đồng tình với quan điểm trên và cho rằng việc mở rộng nền đường không phải là giải pháp duy nhất để giảm ùn tắc: “Xét tình hình Việt Nam hiện nay Vấn đề kẹt xe và mở rộng đường là một giải pháp cơ bản, nhưng nó không phải là giải pháp duy nhất. Có nên hạn chế phương tiện lưu thông trên đường không? Chẳng hạn, nghiêm cấm đậu xe bên lề đường, vỉa hè thông thoáng (cấm xe máy trên vỉa hè, cấm vào hàng quán trong làn đường), hạn chế đăng ký phương tiện (điều chỉnh hợp lý), giám sát chặt chẽ việc tuân thủ giao thông (trừ điểm), phạt tiền, đình chỉ vi phạm. Lưu lượng phương tiện …). Cần phải có một số giải pháp đồng bộ và quyết liệt để giải quyết vấn đề này. “Đa phần là do công việc, học tập xe tỉnh vượt cấp thiết kế ban đầu của đường đô thị. Nếu thực sự muốn giảm ùn tắc giao thông ở Sài Gòn, hãy chú ý những điều kiện sau:

1. Phải thu hẹp vỉa hè Đủ chỗ cho ba bốn người.

2. Hạn chế xe máy hoặc ô tô tỉnh vào TP.HCM, nếu cần đi lại trong thành phố, chủ xe phải đóng thuế tương đương lệ phí cấp biển số như người dân thành phố, và có thể cấp đặc cách. Cảnh sát giao thông dễ nhận dạng biển số xe. — 3. Tăng giá xe hai bánh như ô tô, và dùng tiền để khuyến khích giảm giá xe buýt công cộng.

4. 4. Tất cả các đường phố trong thị trấn đều được phép đậu xe Thời gian có hạn, chẳng hạn như ở sân bay, và các camera được lắp đặt xung quanh khu vực để làm mát những chiếc xe khác.

5. Giá xăng xe hai bánh ở cửa ra vào đang tăng.

6. Truyền bá và khuyến khích mọi người đi xe đạp. Giữ cơ thể khỏe mạnh và tiết kiệm chi phí bằng cách đi xe buýt.

7. Xe hai bánh không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải hoặc chưa có thời gian kéo dài thời gian. — Phạm Tổng hợp

>> Bạn có đồng tình với ý kiến ​​mở rộng đường để giảm ùn tắc? Các ý kiến ​​đăng ở đây chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?