Làm thế nào để đường sắt 320km / h cạnh tranh với máy bay?

Quy mô dự kiến ​​của tàu cao tốc Bắc Nam như sau: tàu cao tốc chạy với tốc độ 320 km / h và dừng tại mỗi ga trong 2 phút, do đó thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh nên vượt quá 5 giờ. Nhiều độc giả quan tâm đến đề xuất này.

Bạn đọc Hải Nguyễn cho rằng: Việc phát triển dự án này càng sớm càng tốt là điều thực sự quan trọng. Điều này giải quyết được nhiều vấn đề: giảm thời gian đi lại ở 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vì vậy, để tránh ùn tắc giao thông và ô nhiễm không khí đô thị, hãy tránh những thành phố đông đúc. Tuy nhiên, các trạm đậu xe cần phát triển hệ thống bãi đậu xe để người đi lại có thể đậu xe.

Ba đầu đọc: 150-200 km / h, tuyệt vời. Sáng dậy đi tàu ngủ là quá chuẩn, vì hiện nay đi máy bay, giờ xuất phát từ nơi đi đến sân bay phải trước 2 tiếng, bay 2 tiếng, lấy hành lý 30 phút và về nhà 1 tiếng. Từ 5:30 sáng đến 6 giờ chiều (Không tính trễ chuyến, nhưng thường xảy ra tình trạng trễ chuyến).

Đồng thời, xét về thời gian và chi phí, một số độc giả cho rằng đi máy bay có lợi hơn tàu cao tốc. . Độc giả Châu cho rằng từ Hà Nội vào TP.HCM nhiều người sẽ chọn đi máy bay:

Từ Hà Nội vào TP.HCM thì nên đi máy bay, nhưng đi tàu này đắt và lâu hơn máy bay

độc giả Bạn Đoàn Trường đặt câu hỏi: Điều quan trọng là cách đối phó với thuế quan trong thời gian tới. Từ Hà Nội đến Hồ Chí Minh mất 5 tiếng đồng hồ mà hiệu quả của vé máy bay trở lên cũng rất thấp. Xuân Giả: Tôi chỉ muốn mở xe với tốc độ 250 km / h, từ Hà Nội đến TP.HCM chỉ mất chưa đầy 7 tiếng đồng hồ, kể cả thời gian chờ đợi nhanh hơn hay đi máy bay… đều có thể tu. Nhưng dây chuyền này sẽ không được hoàn thành cho đến năm 2050.

Độc giả cho rằng do thời gian chờ giảm nên tàu cao tốc sẽ cạnh tranh với máy bay:

Một phần nhỏ vé tàu luôn tốt hơn đối thủ nếu đã bao gồm giá vé. Vì máy bay phải đến sớm để làm thủ tục rồi gửi hành lý, … (thường) nên không cần tính delay. Còn tàu hỏa, bạn chỉ cần đến đúng giờ lên tàu, dừng và xuống, ga thường ở trung tâm nên đỡ tốn tiền và thời gian đi lại. -Tình bạn chung

>> Việc phát hành có thể không phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?