“Vỉa hè ba mét sẽ không giảm ùn tắc giao thông”

Độc giả Mrluongngocquy bình luận quan điểm “vỉa hè chỉ cần rộng ba mét là có thể mở rộng nền” và cho rằng đề nghị bất khả thi:

1. Vấn nạn chợ cóc, hàng rong chiếm vỉa hè là đề tài muôn thuở. Ai bán nó? Tại sao không làm sạch nó? Chúng ta không thể đổ lỗi cho vỉa hè. Ở Sài Gòn, khi kẹt xe, xe máy tranh nhau leo ​​lên vỉa hè, vỉa hè từ một đến năm mét trở thành cuối đường. Muốn giảm ùn tắc giao thông, trước hết phải giảm vi phạm vỉa hè. Bởi dù có giảm chiều rộng vỉa hè nhưng nếu xử lý không đúng cách thì chúng ta vẫn sử dụng được như thường.

2. Không thể hạn chế xe máy trong tỉnh vào Sài Gòn. Giả sử bệnh nhân ở tỉnh muốn vào Sài Gòn chữa bệnh thì có nên mua xe ô tô cá nhân mang biển số nội thành? Vậy thanh toán sẽ như thế nào? Hoặc, nếu bạn đến thăm người thân trong thị trấn trong một hoặc hai năm, bạn phải trả lệ phí hàng năm? Hay mỗi lần vào Sài Gòn mua vé? Chưa kể có xe tải chở hàng từ tỉnh vào Sài Gòn hàng ngày. Ngay cả khi họ bị buộc phải trả tiền, liệu chúng ta có ngăn cản người nước ngoài đến định cư ở Sài Gòn mỗi ngày? Vẫn cần chuyển hàng nhưng phát sinh thêm chi phí khiến chi phí ngày càng tăng? Tăng thuế đối với xe hai bánh cũng có thể được coi là một giải pháp khả thi, nhưng tiếc là đã quá muộn. Xét về số lượng xe máy vốn có ở Sài Gòn, việc giảm lượng xe mới bán ra hiện nay sẽ không giúp giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông.

4. Theo quy định về thời gian đậu xe đã được đề xuất, nếu Sài Gòn có kế hoạch đậu xe rõ ràng và hợp lý, nó sẽ bị đóng cửa vì người dân cần đậu và người dân không phải đậu xe dưới lòng đường. Do đó, nếu đoạn đường thường xuyên đông đúc, tốt nhất bạn không nên dừng lại. Nếu nước đường trong thì bạn vẫn ninh đậu bình thường. Việc cấm đậu xe theo giờ sẽ không làm được gì nhiều. Ví dụ, không được phép dành hơn hai giờ, nhưng mọi người sẽ dành nó từ 5 đến 7 giờ tối. (Giờ cao điểm) thì vẫn tắc như thường.

5. Sự tăng giá của tinh chất không thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào. Người đi xe máy và người lái xe sẽ tránh đổ xăng? Hãy nghĩ về cảm giác của một người đi xe đạp khi đọc lời khuyên.

6. Nên vận động mọi người đi xe đạp trong vòng 3-4 km tính từ nhà. Bạn nghĩ rằng bạn phải đi học ở quận 3 quận 12 để đi làm xem có chuyện gì không? Vấn đề của tắc nghẽn giao thông là các đường lớn không thể đi qua được. Không ai muốn đi làm xa nhà hàng trăm thước, cũng không phải lái xe. Phần lớn người lao động ở Sài Gòn chọn sống ở ngoại thành để giảm chi phí. Đối với họ, việc đến trung tâm thành phố chỉ có thể thực hiện bằng xe buýt hoặc xe máy.

>> Bạn có đồng ý với ý kiến ​​giảm bề rộng vỉa hè để giảm ùn tắc giao thông? Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?