“Tôi hy vọng giá một bao thuốc là 200.000 đồng”

Độc giả Quang nêu quan điểm khi đánh giá giải pháp hạn chế thuốc lá, rượu bia rằng cần tăng thuế đối với những mặt hàng này để hạn chế tiêu dùng: “Nên tăng thuế thuốc lá, rượu bia để tăng 200.000 đồng một bao thuốc và một lon bia, Miễn là bạn có đủ tiền để hút thuốc và uống rượu, hoặc bạn không cần phải bỏ thuốc lá. Thuốc lá (hút thuốc thụ động). – Rượu và bia đều giống nhau. Mọi người đều nghĩ điều này là sai. Chúng là hai sản phẩm độc hại, đòi hỏi thuế cao. Hạn chế tối đa thiệt hại cho xã hội. Vì ham rẻ, người ta có thể hút vài bao thuốc và một thùng bia đầy mỗi ngày. Đây là vấn nạn khiến việc hút thuốc, uống rượu vẫn khó kiểm soát. “

Độc giả Wieu Ngoan đồng quan điểm Phân tích thêm: “Thuế cao khiến giá bán thuốc lá rất cao (có thể lên tới mức GDP bình quân đầu người / tháng), nên mỗi khi mua một bao thuốc, người mua luôn phải cân nhắc kỹ lưỡng, nếu cần sản phẩm khác thì họ sẽ phải đổi. Làm càng nhiều càng tốt. Đây là động lực để họ giảm và bỏ thuốc lá.

Tôi nhớ khi còn nhỏ, nhà tôi cũng trồng cây ống nước để bán (theo bộ trưởng bộ nông nghiệp trong làng) và bố tôi rất giỏi. Thuốc lào, sau này làng chuyển đổi trồng cây thuốc lào, bố tôi tích cóp được mấy bao thuốc lào rồi bỏ hẳn thuốc lào.

Kinh tế lúc đó khó khăn chỉ đủ ăn, chưa kể con cái ăn không đủ no. Tiền đóng học, bố em luôn trăn trở, hành hạ, suy nghĩ, đây là động lực để bố quyết định bỏ thuốc lá và dành tiền đọc sách cho con, bố đã làm và làm rất tốt, vì vậy ba anh em chúng tôi đều tập trung vào việc học. ‘Luôn làm cha mẹ vui và tự hào.” – Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng thuế thuốc lá và rượu. Độc giả khẳng định “Chỉ cần một bao thuốc lá và một lon bia rẻ hơn một ổ bánh mì, người ta sẽ tiếp tục hút và uống. Ngay cả những người quản lý lao vào ăn từng bữa cũng dễ dàng mua được một hộp thuốc lá trở nên giàu có hơn mỗi ngày. Rõ ràng tất cả các biện pháp hạn chế thuốc lá khác đều không hợp lý. Thả nổi thuốc lá, rượu bia và cố tìm giải pháp chẳng khác gì đuổi gà.

Chúng ta cần nghiêm túc đánh giá lại mức thuế áp lên các sản phẩm này. Thậm chí, chúng ta có thể đánh mất môi trường Đặc biệt là việc đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với những mặt hàng không tốt cho sức khỏe như thuốc lá, rượu bia, nếu người dân không quen tiếp cận với những yếu tố này thì những cử chỉ, hình phạt sẽ ngày càng dễ thực hiện hơn ”. …… Cảm ơn bản tóm tắt

>>, có đính kèm góc nhìn của VnExpress.net. Vui lòng nộp tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?