Làm thế nào để đường sắt 320km / h cạnh tranh với máy bay?

Quy mô dự kiến ​​của tàu cao tốc Bắc – Nam như sau: tàu cao tốc chạy với tốc độ 320 km / h và dừng tại mỗi ga trong 2 phút, do đó thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh không quá 5 giờ. Nhiều độc giả quan tâm đến đề xuất này.

Độc giả Nguyễn cho rằng: Điều thực sự quan trọng là phát triển dự án này càng sớm càng tốt. Điều này giải quyết được nhiều vấn đề: giảm thời gian di chuyển ba miền bắc, trung, nam.

Người miền trung đi làm bắc nam chỉ cần thời gian di chuyển vài tiếng. Vì vậy, để tránh ùn tắc giao thông và ô nhiễm không khí đô thị, tránh ùn tắc và đô thị đông đúc. Tuy nhiên, các trạm đậu xe cần phát triển hệ thống đậu xe để cho phép người đi làm đậu xe.

Ba lần lái xe: 150-200 km / h, thật tuyệt. Sáng dậy đi tàu ngủ là quá chuẩn, vì hiện nay đi máy bay, giờ xuất phát từ nơi đi đến sân bay phải trước 2 tiếng, bay 2 tiếng, lấy hành lý 30 phút và về nhà 1 tiếng. Việc này cần từ 5 giờ 30 phút sáng đến 6 giờ sáng (không tính việc chậm trễ, nhưng việc chậm trễ rất phổ biến).

Đồng thời, về thời gian và chi phí, một số độc giả cho rằng đi máy bay có lợi hơn đi tàu. Độc giả Châu cho rằng từ Hà Nội vào TP.HCM nhiều người sẽ chọn đi máy bay:

Từ Hà Nội vào TP.HCM thì nên đi máy bay, nhưng đi tàu này đắt và lâu hơn máy bay

độc giả Bạn Đoàn Trường đặt câu hỏi: Điều quan trọng là cách đối phó với thuế quan trong thời gian tới. Từ Hà Nội đến Hồ Chí Minh mất 5 tiếng đồng hồ mà hiệu quả của vé máy bay trở lên cũng rất thấp. Giả Xuân: Tôi chỉ mong thông xe với tốc độ 250km / h, từ Hà Nội đến TP.HCM chỉ mất chưa đầy 7 tiếng, kể cả thời gian chờ nhanh hơn hay đi máy bay… đều có thể tu. Nhưng dây chuyền này sẽ không được hoàn thành cho đến năm 2050.

Độc giả cho rằng tàu cao tốc sẽ cạnh tranh với máy bay do giảm thời gian chờ đợi:

Việc bán vé tàu với giá rẻ hoặc thấp không chỉ là lợi thế cạnh tranh. Vì máy bay phải đến sớm để làm thủ tục rồi gửi hành lý, … (thường) nên không cần tính delay. Còn tàu hỏa thì bạn chỉ cần đến đúng giờ là có thể lên, xuống và ga thường ở vị trí trung tâm nên đỡ tốn kém tiền bạc và thời gian đi lại. -Tình bạn chung

>> Việc phát hành có thể không phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?