Sau khi tôi bắt xe buýt đi làm 30 km, sự chán ghét của tôi biến mất

Tác giả Quý Nguyễn, một doanh nhân sống tại TP.HCM, chia sẻ một bài viết về sự phát triển của giao thông công cộng:

Trước thông tin TP.HCM sẽ siết chặt phương tiện cá nhân trong thời gian tới. Nhiều nhóm giải pháp được đưa ra, trong đó nhóm giải pháp kiểm soát phương tiện đơn lẻ gói gọn 3 giải pháp kinh tế và hành chính là thu phí ô tô lưu thông trong khu vực trung tâm và phân vùng để kiểm soát khí thải. Phù hợp với việc thu phí ô nhiễm môi trường và kiểm soát hoạt động của xe mô tô, xe gắn máy hai, ba bánh.

Mục đích của 3 giải pháp này là làm cho người dân dần chuyển sang sử dụng phương tiện giao thông chia sẻ và tạo nguồn lực để phát triển giao thông công cộng, giảm ùn tắc giao thông.

>> Xe lửa bánh mì Nhật Bản và xe buýt Việt Nam xúc phạm

Nhưng liệu điều này có thực sự hiệu quả trong việc giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông kéo dài ở các thành phố? Đối với nhiều người trong chúng ta, có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này: đó là do quy hoạch giao thông đô thị “thất bại”, do giao thông cá nhân linh hoạt hơn. Do thiếu phương tiện giao thông công cộng nên chất lượng dịch vụ xe buýt kém …, “đám mây, v.v.”.

Ùn tắc giao thông cuối cùng trở thành tắc đường, năm này qua năm khác, trong khi tiếp tục thảo luận các biện pháp cải thiện về cơ sở hạ tầng, trước tiên chúng ta phải phát triển giao thông công cộng hoặc hạn chế ô tô cá nhân. Cái gì tiếp theo?

Tôi có một báo cáo và hy vọng sẽ chia sẻ kinh nghiệm này với bạn trước khi thảo luận thêm. Lúc đó ba phi công đều bị ốm, anh ấy xin nghỉ một tuần, nhưng quãng đường tôi đi công tác xa quá, hơn 30 cây số. Ngoài ra, sẽ có những khách hàng sau giờ làm việc, và đôi khi sẽ có rất nhiều đồ uống, vì vậy an toàn nhất là những người khác. Lúc đầu anh đi xe công nghệ cao, nhưng cả hai chuyến đều không rẻ nên tôi tìm hiểu xe buýt.

Trước đó, tôi có ác cảm với xe buýt vì nhiều lý do, nhưng đôi khi tình huống này là bắt buộc, hãy thử một lần. Hóa ra bến xe cũng rất gần, cách nhà tôi 15 phút đi bộ thẳng đến cơ quan. Lúc đầu đi bộ hơi khó chịu vì ngồi lâu nhưng quen rồi.

>> Lửa giận “không xe máy”

Đi bộ 15 phút buổi sáng, 15 phút 30 phút buổi chiều Đó là tiêu chuẩn bài tập tối thiểu chính xác, vì vậy không có gì cả. Một ngày nọ, khi tôi đã sẵn sàng, tôi quay trở lại ga tàu cách nhà khoảng 3-4 km, và sau đó tôi lại đi, tôi cũng tính đến việc tập thể dục, và kiên trì trong hơn một năm, cho đến khi “Covid- 19 Dừng lại .—— Quay lại lịch sử xe buýt, ấn tượng xấu xí như xe cũ nóng, móc túi, tài xế thô lỗ, qua lại, soát vé thô lỗ … khi tôi đi lần đầu Lúc đó tâm trí tôi biến mất, tất nhiên vẫn còn những chỗ như vậy, ví dụ như tài xế chạy xe, phụ xe tranh cãi với hành khách… Nhưng đây chỉ là chuyện cá nhân, không phải chuyện của hệ thống xe buýt cũng có. Đội làm nhiệm vụ giám sát và kiểm tra tuyến đường tình cờ cũng có camera giám sát tuyến đường, ngoài ra nếu cần có thể đánh số trên xe để phản ánh cho chuẩn-nên mình tạm tổng hợp kinh nghiệm này : Mỗi chúng ta phải thay đổi thói quen thay đổi, đặc biệt là đối với những người tăng cường đi bộ và thay đổi định kiến ​​về phương tiện giao thông công cộng (như xe buýt).

Chính phủ, người dân phải tích cực tham gia giao thông công cộng Trong quá trình tuyên truyền phải tăng cường công khai, nhưng cách tốt nhất là để cán bộ điều hành cấp cao làm gương, họ bắt xe đi làm, tiếp tục làm việc cá nhân, doanh nghiệp xe buýt cần lưu ý thời gian khấu hao, đổi mới xe, xem xét lại tài xế để tránh tình trạng Thời gian cần thiết cho thời gian lái xe và thời gian vận chuyển hành khách, thời gian lên đến 9 giờ tối, là chuyến cuối cùng sau giờ đó., Có bao nhiêu người về nhà sau giờ làm việc?

>> Chi phí cho một gia đình bốn người Xe máy nhiều.

Nhưng điều này vẫn chưa đủ, đó mới chỉ là điều kiện cần, để phát triển giao thông công cộng còn phải xem xét nhiều yếu tố khác: độ phủ của xe buýt đã đủ chưa, đặc điểm nhà ở của hầu hết dân cư đô thị đều nằm trong ngõ Làm việc an toàn, bạn xác định xem bố mẹ có sẵn sàng đưa con đến lớp bằng xe buýt hay không (vì hầu hết các trường học không có xe buýt đưa đón học sinh) trong khi vấn nạn con rể quấy rối, họ vẫn còn trong tâm trí họ. Tôi đã phát hiện ra các hoạt động móc túi có tổ chức gần đây của Suối Tiên và gần đây đã tiêu hủy hoạt động này. Đây là một ví dụ đặc biệt dễ răn đe người dùng xe buýt. Và các nguồn lực công cộngtất cả trong tất cả.

Tóm lại, giải quyết ùn tắc giao thông đô thị cần một giải pháp tổng thể, không chỉ dùng các biện pháp hành chính hay tăng chi phí tiện ích cá nhân để có nguồn đầu tư. Giao thông công cộng là đơn phương, đôi khi có chủ ý và không hiệu quả.

Quy Nguyen

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?