Dải phân cách cứng khiến cầu Thanh Trì “ lộ thiên như chướng ngại vật ”

(Những bài viết phản biện chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Là người dân sống trên cầu Thanh Trì, Hà Nội, tôi thường xuyên phải chứng kiến ​​cảnh ùn tắc giao thông trên cầu. Cái này. Ngoài nguyên nhân khách quan do lượng phương tiện lưu thông tăng cao, còn có nguyên nhân chủ quan là việc bố trí hai dải phân cách cứng (con lươn) giữa hai làn đường cách nhau chưa tốt. Đi theo cây cầu (khoảng ba km). Hai con “lươn” này là căn nguyên của hầu hết tình trạng ùn tắc giao thông hiện nay, nguyên nhân như sau: 1. Con lươn chiếm diện tích giữa lòng đường (khoảng một mét), chia lòng đường thành bốn làn xe đủ rộng. Mỗi chiều đi một làn dành cho ô tô và xe máy và hai làn đường nhỏ (trừ hai làn đường dành cho các phương tiện lai xe gắn máy). Vì vậy, thực tế hiện nay, chức năng nguyên thủy của “con lươn” là phân làn đường giữa xe máy và ô tô không còn nữa. Đường ở giữa cứng nhắc cũng ngăn hai phần của đường di chuyển tương đối với nhau nếu một bên bị trượt.

2. Trên hai đoạn đường bị ngăn cách bởi “con lươn”, nếu có xe đâm vào sẽ gây ùn tắc ngay cho các phương tiện đường dài phía sau, do các phương tiện này không thể trượt mà bị “con lươn” chặn lại. Lại nữa.

3. Do mật độ phương tiện qua cầu rất đông và ôm nhau nên rất dễ đâm vào “con lươn” dài ba km này. Mỗi khi “con lươn” đâm vào là lập tức gây ùn tắc kéo dài trên cầu.

>> Đường hẹp Phan Thiết-Sài Gòn, tài xế ô tô làm phiền “rùa bò”

Trước đây, khi lượng phương tiện qua cầu rất ít, việc sử dụng “con lươn” để di chuyển xe máy và ô tô Việc tách đi cùng chiều trên cầu có thể là hợp lý nhưng hiện nay do lượng phương tiện qua cầu quá đông. Do đó, sự tồn tại của giải phân cách cứng trở thành một lợi thế có hại và không còn được áp dụng. Là người dân thường xuyên qua lại đoạn đường này, tôi đề nghị cơ quan chức năng dẹp bỏ hai “con lươn” này và thay bằng dây sơn, để đường cầu Thanh Trì được thông thoáng.

Chúng tôi hy vọng rằng đề xuất này có thể được thực hiện càng sớm càng tốt, vì từ ngày 10 tháng 8, khi cầu Tangchang cần phải đóng cửa để bảo trì thay vì thông xe, một lượng lớn phương tiện sẽ phải quay sang cầu Tangsan. Đến lúc đó, nếu giữa các cây cầu vẫn tồn tại hai “con lươn” như hiện nay, thì tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, kéo dài có thể sẽ gia tăng.

>> Chia sẻ trang bình luận của bạn ở đây.

Takemanda

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?