Giải quyết vấn đề thuốc lá từ “cầu” thay vì “cung”

Đồng tình với quan điểm “Mong một bao thuốc lá giá 200.000 đồng”, nhiều độc giả cho rằng việc tăng thuế, giá bán rượu, thuốc là biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn tình trạng hút thuốc lá: – Chúng ta đang trong vai trò của rượu, thuốc lá. Đó luôn là nghịch lý của giá rẻ nhất thế giới. Đồng thời, sữa là một trong những loại sữa đắt nhất trên thế giới. Thảo nào quy mô và sức khỏe của người dân chúng ta còn rất thấp. Giờ đây, với việc đảo chiều giá, tôi tin rằng thế hệ thanh niên Việt Nam tiếp theo sẽ không nhỏ hơn các nước khác. Đồng thời, các bệnh do thuốc lá, rượu bia gây ra cũng sẽ thuyên giảm rất nhiều. Một lít rượu. Ngoài ra, cần tăng hình phạt đối với hành vi uống rượu, bia, thuốc lá nơi công cộng như tù chung thân. Đối với ma túy và cờ bạc, nếu bị phát hiện, cần tăng hình phạt lên mức tối đa.

Ông già Noel

Nhanh nhất như Thái Lan: giá thuốc lá 100.000 đồng / gói, thuốc lá nội địa 75.000 đồng / gói (tăng 300-400%); rượu nội địa cũng tăng Đến 200.000-600.000 đồng / thùng. Ra đường mà để người hút thuốc lá không đúng nơi quy định thì lần đầu bị phạt 3-5 triệu, lần sau bị phạt gấp đôi. Bằng cách này, mọi người sẽ tự cho mình là trung tâm. Không có chế tài thì không ai làm.

Duy Nguyen

Nên nâng giá từ 50 đồng lên 100.000 đồng một bao thuốc lá. Khi tiêu tiền, có thể nhiều người vẫn hút, nhưng họ sẽ giảm hút và bỏ thuốc. Ngoài ra, cần xúc tiến các công ty sản xuất thuốc lá. Không bao giờ bán nó cho một số sinh viên.

TinHoc

Thuốc lá nên bị đánh thuế và tính phí môi trường, giới hạn độ tuổi, giới hạn số lượng, khu vực hút thuốc và quan trọng nhất là cấm hút thuốc khi đi xe máy. Ngoài việc tăng thuế, cũng cần áp dụng các hình phạt thông qua các biện pháp liên quan (ví dụ, phạt nặng người say rượu khi lái xe).

Hoàng Thế Thạc

>> Tăng cường xử phạt quan trọng hơn phạt hút thuốc lá

Đồng thời, khi người dân nhấn mạnh đến khuyết điểm của việc tăng giá thuốc lá, rượu bia thì có nhiều ý kiến Sự bất đồng: Chìa khóa của điều tốt nằm ở ý thức của mỗi người. Tôi hút thuốc từ lâu nhưng không có kế hoạch bỏ thuốc, chỉ là hạn chế thôi. Bởi vì tôi nhận được thứ gì đó từ việc hút thuốc. Tất nhiên, đây không phải là lý do tại sao tôi giỏi thuốc lá. Tôi biết rằng hút thuốc lá có hại cho sức khỏe của tôi và những người xung quanh (vì lý do này, tôi hạn chế hút thuốc xung quanh người khác).

Về hút thuốc và uống rượu, ở các nước kém phát triển, thuế nộp cho ngân sách nhà máy trong phần này là rất lớn. Ngoài ra, họ đã tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều người. Do đó, việc tăng giá thuế thuốc lá cũng đồng nghĩa với việc nhiều người lao động thất nghiệp. Với số lượng lao động lớn như vậy, nếu không tạo ra được số lượng cơ hội việc làm tương ứng sẽ gây ra khủng hoảng. Một số ý nghĩa khác không phải là ít nhất. Không phải lãnh đạo nước ta không xem xét hoặc không xem xét mà do không giải quyết được những vấn đề nảy sinh.

Whisky-Phương pháp đối phó với căng thẳng Theo quan điểm của nhà cung cấp, mức này là không hợp lý. Tại sao không xem xét phạt tiền từ 500.000 đồng trở lên đối với người hút thuốc lá, điều này sẽ đảm bảo giảm tiền thuốc lá ngay lập tức. Hãy nhìn vào một ví dụ đơn giản nhất là đội mũ bảo hiểm, không đội mũ ra đường sẽ bị phạt, như vậy hiện nay 99% dân số đều đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy trên đường phố. Một ví dụ khác, các hình phạt về buôn bán, vận chuyển và tàng trữ ma túy đã được sửa đổi đáng kể, người hút thuốc bị phạt rất nhẹ nên dịch bệnh vẫn hoành hành. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề luôn nằm ở phía cầu chứ không phải phía cung. Không có cầu, nguồn cung sẽ tự giảm.

Halod Ho

Bạn không có suy nghĩ sâu sắc về việc tăng giá thuốc lá và bia chai. Chi phí thấp có thể ngăn mọi người hút thuốc hoặc uống rượu. Vì nếu tăng giá theo cách này, bạn có chắc mình sẽ ngừng sử dụng thuốc lậu? Ngoài ra, nếu thuốc lá tăng lên, người hút sẽ tìm đến các loại thuốc khác, chẳng hạn như thuốc lào, thuốc lá thủ công. Về kinh tế, giá thành một bao thuốc lá có chi phí tiêu thụ cao. Ngoài ra, các nhà máy sản xuất thuốc lá đã tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người. Chưa nói đến việc xuất khẩu thuốc lá … Vì vậy, đừng mong giá thuốc lá tăng, bởi dù có tăng lên 200.000 đồng / gói trở lên thì người hút vẫn tiếp tục hút.

Quang Hien Ha- — Việt Thành Tổng hợp

>> Bạn có đồng tình với ý kiến ​​tăng giá bán thuốc lá để giảm người hút? Xuất bản tại đây. Nhận xét không nhất thiếtPhù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?