“ Học ở một trường đặc biệt, tôi không giỏi hơn các bạn ở trường bình thường ”

Xung quanh câu chuyện “Có nên bỏ Magnet School?”, Nhiều độc giả VnExpress chia sẻ kinh nghiệm trở thành “sản phẩm giáo dục gà nòi”:

Tôi thấy giờ dạy nhiều giờ và đã tìm kiếm thành tích quốc tế để giành một số giải thưởng, Nhưng những người chiến thắng này đã làm gì cho đất nước? Tất cả họ đều nặng về lý thuyết và được đào tạo để trở thành những người giải toán. Mặc dù vậy cần phải chú ý luyện tập nhiều hơn. Bản thân em đã từng theo học tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, em nghĩ ngôi trường này không chỉ là một môi trường gắn kết học sinh với nhau, mong em đi tiếp nhưng cũng không có trường hợp ngoại lệ, tất cả là do em yêu. –Vũ Tú Anh

Em đi học nghề, khi còn nhỏ áp lực học tập quá lớn, vì các bạn luôn phải cạnh tranh để vào tốp 10, khi bị tụt hạng thì các bạn luôn chờ đợi. Gia đình thấy tiếc. Khi có con, tôi không muốn con mình phải chịu những áp lực như mình. Thứ nhất là họ không muốn con mình phải chịu quá nhiều áp lực học tập. Thứ hai, vì nhiều bậc cha mẹ tin rằng ghi điểm là một khía cạnh tiêu cực của thành công. Quan điểm cá nhân tôi tiếp tục dạy kiến ​​thức, kỹ năng sống cho trẻ thì dù ở môi trường nào cũng phải thử sức. Trường

— Linh Lan

Em học trường chuyên nổi tiếng ở Hà Nội, thi đại học với 28,5 điểm, tốt nghiệp loại xuất sắc (nhất trường) , Tôi tốt nghiệp từ một công ty lớn mạnh. nghề nghiệp. Gần mười năm sau, bây giờ nghe tiếng trống mà tôi vẫn còn run. Con tôi bây giờ rất vui và thoải mái khi học trường quốc tế. Tôi đã quyết định cho con học đến lớp 10 hoặc 12 rồi sẽ đi du học. Tiền học phí của con tôi đến từ chồng tôi, người chấm thi đại học. Tiền học phí của tôi chỉ bằng một nửa. Tôi phải tăng điểm khu vực để vào trường tư.

Hanah

Trước 30 tuổi, tôi là sản phẩm của quá trình giáo dục gà thịt có chọn lọc. Bây giờ tôi đã có hai con, tôi sẽ cho chúng một tuổi thơ thực sự và dành thời gian học nấu ăn, trồng cây, nuôi cá, chơi thể thao … Nếu tôi truyền cho chúng niềm đam mê một cách tốt và phù hợp, Tôi sẽ làm cho cơ thể của bạn phát triển. Còn tôi, là một kỹ sư tài năng của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, vào Sài Gòn công tác đã 10 năm, ngoài suy nghĩ ra sao thì tôi không nhớ mình đã học gì ở trường đại học.

Hoa Ngo- — >> Cho con học trường quốc tế là một khoản đầu tư đáng mừng

ủng hộ đề án bỏ trường chuyên, tạo sân chơi bình đẳng cho học sinh và các trường “không chuyên”. Nhiều ý kiến ​​khác nhau: – Ủng hộ phương án rút khỏi các trường chuyên nghiệp. Giờ cha mẹ lao động kiếm tiền rồi vận động cho con học trường này, trường này không để ý đến kết quả học tập thực sự của con cái làm thay đổi nền giáo dục. Chúng ta chỉ nên giữ lại một số cơ sở giáo dục công lập để đào tạo theo phương thức bình thường. Loại bỏ hệ thống thành công cá nhân. Các trường công lập chủ yếu tập trung vào giáo dục nhân cách. Cung cấp sân chơi kiến ​​thức cho các nhóm trường tư thục. Sau đó phần giáo dục được chia thành: trường công lập công lập, trường dân lập có tính cạnh tranh cao, hiệu trưởng phải cố gắng nâng cao chất lượng học sinh uy tín để thu hút học sinh.

Nguyễn Thanh Tùng

Mọi thứ “Trước hết, tôi thấy không cần đến trường chuyên nghiệp, vì học sinh vào đó chỉ học toán, lý, hóa, văn, tiếng Anh … So với học sinh bình thường thì khó. Và thật kỳ lạ. Mục đích của việc học và sinh ra là gì? Không những thế, tôi còn thấy tiếc cho những đứa trẻ đang lớn. Quả thật, ở cùng một trình độ, thầy và trò đều dễ dàng phát huy. Điều này trường nào cũng có thể làm được. Và cấp nào cũng xong, tất nhiên không có trường tiểu học: sau hai ba năm mới tổ chức lại trường, bình quân các lớp có thể cho học sinh giỏi vào học, trong thời gian nghiên cứu của tôi từ năm 1961 đến năm 1962, phương pháp này đã được sử dụng ở miền nam. Được nhận làm con nuôi nhưng cũng học chung một thủ tục nên tôi xin bỏ trường từ thay vì bán cho ai, vì tôi là học sinh giỏi và không ai thích trường tư.

Mai Nguyên

>> Trong phần bình luận Chia sẻ bài viết của bạn trên trang.

Thành Lê tổng hợp

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?