Sau khi bắt xe buýt đi làm 30 km, sự chán ghét của tôi biến mất.

Tác giả Quý Nguyễn, một doanh nhân sống tại TP.HCM, chia sẻ bài viết về sự phát triển của giao thông công cộng:

Khi có thông tin TP.HCM sẽ tăng cường sử dụng phương tiện cá nhân ở khu vực lân cận. Nhiều nhóm giải pháp được đưa ra, trong đó bộ giải pháp kiểm soát phương tiện cá nhân được gói gọn trong 3 nhóm giải pháp kinh tế và quản lý nhằm thu phí ô tô chạy trong khu vực trung tâm và phân vùng kiểm soát khí thải. Nó phù hợp để thu chi phí ô nhiễm môi trường và kiểm soát hoạt động của xe mô tô, xe gắn máy hai bánh, ba bánh.

Mục đích của ba giải pháp này là làm cho người dân dần chuyển sang sử dụng phương tiện giao thông công cộng và phát triển nguồn lực, phát triển giao thông công cộng, giảm ùn tắc giao thông.

>> Xe lửa bánh mì Nhật và xe buýt Việt Nam

Nhưng liệu nó có thực sự hiệu quả để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài trong thành phố? Đối với nhiều người trong chúng ta, vấn đề này đã cho chúng ta thấy nhiều nguyên nhân: đó là do “lỗ hổng” trong quy hoạch giao thông đô thị và do phương tiện cá nhân linh hoạt hơn. Do thiếu phương tiện công cộng nên chất lượng dịch vụ giao thông công cộng kém …, “mây đen”.

Ùn tắc giao thông gây ra tắc nghẽn giao thông, năm này qua năm khác, trong khi tiếp tục thảo luận về cải thiện cơ sở hạ tầng, phát triển giao thông công cộng là trước tiên phải vận chuyển hoặc hạn chế ô tô cá nhân trước. Hy vọng sẽ chia sẻ kinh nghiệm tương tự với bạn trước khi thảo luận thêm. Đó là khi ba phi công bị ốm, anh ấy xin nghỉ một tuần, nhưng quãng đường tôi đi công tác dài quá, hơn 30 cây số. Ngoài ra, sẽ có những khách hàng sau giờ làm việc và đôi khi uống nhiều bia rượu nên an toàn nhất là để người khác mặc. Vốn dĩ là xe công nghệ cao nhưng giá cả đi lại không hề rẻ nên tôi đã tìm hiểu xe buýt.

Trước đó, tôi có ác cảm với xe buýt vì nhiều lý do, nhưng đôi khi tình huống này là bắt buộc, hãy thử một lần. Hóa ra bến xe cũng rất gần, tôi đi bộ thẳng đến cơ quan cách nhà tôi 15 phút. Lúc đầu đi bộ hơi khó chịu vì ngồi lâu nhưng quen rồi.

>> Lửa giận “không xe máy”

Đi bộ 15 phút buổi sáng, 15 phút 30 phút buổi chiều Đó là tiêu chuẩn tập thể dục tối thiểu chính xác, vì vậy không có gì cả. Một ngày nọ, khi tôi đã sẵn sàng, tôi quay trở lại ga xe lửa cách nhà tôi khoảng 3-4 km, và sau đó tôi lại đi, nghĩ đến việc tập thể dục, và kiên trì hơn một năm, cho đến gần đây là vì Covid-19. Dừng lại .—— Ngược dòng lịch sử về xe buýt, ấn tượng về nó rất xấu, như xe cũ nóng, móc túi, tài xế thô lỗ, qua lại thô lỗ, soát vé …, suy nghĩ của tôi biến mất một lúc. Lên. Chuyến đi đầu tiên của tôi. -Tất nhiên, vẫn có những chỗ như vậy, chẳng hạn tài xế chạy xe, tài xế cãi nhau với hành khách … nhưng đây chỉ là chuyện cá nhân, không phải chuyện hệ thống. Ngoài ra còn có đoàn kiểm tra đột xuất trên tuyến hệ thống xe buýt và camera giám sát lộ trình. Ngoài ra, nếu cần, điều này có thể được phản ánh trong tiêu chuẩn, với các con số trên xe – vì vậy, tôi tạm rút ra một kết luận từ kinh nghiệm này: mỗi chúng ta phải thay thế những thói quen đã thay đổi, đặc biệt Tăng cường thói quen đi bộ và thay đổi định kiến ​​về phương tiện giao thông công cộng (chẳng hạn như xe buýt).

Trong chính phủ, nếu người dân muốn tham gia tích cực vào công tác truyền thông công cộng trong giao thông thì phải tăng cường tính công khai, nhưng cách tốt nhất là những người điều hành phải làm gương bằng cách đi làm bằng xe buýt, nhưng vẫn tiếp tục làm việc cá nhân. Công ty xe buýt vui lòng lưu ý đến thời gian khấu hao và đổi mới của xe, đồng thời xem xét lại yêu cầu về thời gian của tài xế để tránh tình trạng lái xe ẩu và thời gian vận chuyển hành khách thay vì trước 9:00 tối Đây là chuyến đi cuối cùng sau khoảng thời gian này. , Có bao nhiêu người đi làm về?

>> Chi phí cho một gia đình bốn người cao hơn chi phí cho một chiếc xe máy.

Nhưng điều này vẫn chưa đủ, nó chỉ là điều kiện cần. Để phát triển giao thông công cộng, nhiều yếu tố khác phải được xem xét: có đủ độ phủ cho xe buýt hay không, và hầu hết các đặc điểm nhà ở của dân cư đô thị đều nằm ở đường lái xe. Đi làm an toàn, bạn luôn suy nghĩ xem bố mẹ có sẵn sàng quấy rối con cái trên xe buýt hay không (vì hầu hết các trường không có xe đưa đón học sinh) (nếu hầu hết các trường không có xe đưa đón con), họ luôn suy nghĩ.

Có thể nói, vụ móc túi có tổ chức ở Suối Tiên bị phát hiện và triệt phá gần đây là một ví dụ đặc biệt dễ răn đe những người đi xe buýt. Và tài nguyên công cộngtất cả trong tất cả.

Tóm lại, giải quyết lịch sử ùn tắc giao thông đô thị đòi hỏi một giải pháp tổng thể, không chỉ dùng biện pháp hành chính hay tăng phí tiện lợi cá nhân để có nguồn đầu tư. Giao thông công cộng là đơn phương, đôi khi có chủ ý và không hiệu quả.

Quy Nguyen

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?