“Tôi hy vọng giá một bao thuốc là 200.000 đồng”

Bạn đọc Quang khi đánh giá về giải pháp hạn chế thuốc lá, rượu bia thì cho rằng cần tăng thuế đối với những mặt hàng này để hạn chế tiêu dùng: “Nên tăng thuế thuốc lá, rượu bia để tăng giá một bao thuốc và một lon bia 200.000 đồng. Bất kỳ ai có đủ tiền để hút thuốc và uống rượu, hoặc không cần phải bỏ thuốc và bỏ thuốc lá. Hút thuốc (hút thuốc thụ động) – rượu và bia cũng vậy. Mọi người đều nghĩ điều này là sai. Đây là hai sản phẩm độc hại, Đánh thuế cao thì phải đánh thuế cao để giảm thiểu thiệt hại cho xã hội, vì giá rẻ nên người dân có thể hút vài bao thuốc, một thùng bia mỗi ngày. Đây là vấn đề khiến việc hút và uống rượu vẫn khó kiểm soát ”.

Đồng quan điểm trên, bạn đọc Wieu Ngoạn đã thực hiện một bài phân tích sâu: “Thuế suất cao, giá bán thuốc lá cao (có lẽ ở mức GDP bình quân đầu người / tháng), nên Mỗi khi mua một bao thuốc, người mua luôn phải đắn đo suy nghĩ, nếu cần sản phẩm khác thì họ sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ như thế này, đây là động lực để họ giảm và bỏ thuốc lá.

Tôi nhớ Khi tôi còn nhỏ, nhà tôi cũng trồng thuốc lào để bán (theo hướng chung là nông nghiệp nông thôn), còn bố tôi là một tay, giỏi thuốc lào, sau này làng chuyển sang trồng cây thuốc lào, bố tôi tích cóp được mấy bao thuốc lào lớn. Khói thuốc tan dần rồi tạnh hẳn – Khi đó kinh tế khó khăn, ăn không đủ no, chưa kể đến việc các con không có tiền đóng học, bố tôi luôn vất vả, hành hạ, suy tính. Động lực bỏ tiền ra đọc sách cho con. Bố làm rất tốt, ba anh em chúng tôi tập trung vào việc học và luôn làm bố mẹ vui và tự hào. ”- Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng thuế đối với thuốc lá, rượu và bạn đọc. Khẳng định: “Chỉ cần giá một bao thuốc lá và một lon bia chưa bằng một mẩu bánh mì, người ta sẽ tiếp tục hút và uống. Ngay cả một tay chạy ăn từng bữa cũng có thể dễ dàng mua được một bao thuốc lá mỗi ngày. Đã trở nên giàu có. Rõ ràng là tất cả các biện pháp hạn chế thuốc lá khác đều vô nghĩa. Việc xuất hiện thuốc lá, nghiện rượu và cố gắng tìm giải pháp chẳng khác gì con gà.

Chúng ta cần nghiêm túc xem xét lại việc đánh giá thuế đối với các sản phẩm này , Thậm chí có thể đánh thuế môi trường và tiêu thụ đặc biệt đối với các sản phẩm độc hại như thuốc lá, rượu bia. Khi người dân không còn thoải mái sử dụng các yếu tố này nữa thì việc quản lý và xử phạt sẽ ngày càng dễ dàng hơn. “……” Thành kết luận

> > Các ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Gửi tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?