Cảm ơn giáo viên bằng phong bì hay hiện vật?

Xung quanh câu chuyện “Phong bì ngày nhà giáo”, nhiều độc giả ủng hộ quan điểm không tặng tiền cho giáo viên:

Cứ đến ngày 20-11, hội phụ huynh của con tôi lại có dịp bàn luận. Mất bình tĩnh vì tặng quà cho cô giáo. Một số phụ huynh nghĩ rằng họ nên quan tâm đến đời sống của giáo viên và tặng họ những món quà quý giá để giúp đỡ và bày tỏ lòng biết ơn đối với giáo viên. Nhiều ý kiến ​​cho rằng, sau mùa 20/11, hầu hết các thầy cô đều rất vui khi bỏ phong bì. Việc phụ huynh đang cân nhắc xem họ phải trả bao nhiêu tiền cho giáo viên là một cú đánh lớn đối với tôi. Tôi tôn trọng nghề dạy học đến nỗi không dám đặt hoài bão vào nghề dạy học vì sợ khả năng của mình không đủ để dẫn dắt thế hệ sau của đất nước. Nhiều bạn nói rằng ai cũng phải sống, làm thầy cô cũng vậy, phải kiếm tiền trang trải cuộc sống, lo cho gia đình. Chúng ta có trân trọng hay nâng niu giá trị của người thầy không? Tâm trạng của tôi hơi bực bội, đồng thời cũng không mấy tôn trọng những thầy cô đã nhận những phong bì này. Màu sắc của chất liệu khó mà quý phái. Nó sẽ chỉ là một nghề dạy học.

Leo Luong

Chính phụ huynh đã tạo ra căn bệnh thành tích này, nhưng thực tế, bản thân mỗi giáo viên sẽ dấn thân vào công việc giảng dạy. Rõ ràng về mức thu nhập của nghề và những khó khăn tiềm ẩn của nó. Không một giáo viên nào nghĩ đến “lợi ích”. Nhưng theo thời gian, suy nghĩ của một số cha mẹ đã ảnh hưởng đến họ, tất cả đều nhờ vào chữ “tôn trọng”. Ở ngôi trường ở quê tôi mười năm trước, món quà của cô giáo không gì khác ngoài một bông hồng, và bạn bè tôi đã thêm một tấm thiệp vào đó. Mình thấy các thầy cô luôn vui vẻ và kính cẩn, đặc biệt trong lớp không có sự khác biệt. Lên văn phòng, khi thấy câu chuyện của các chị, các cô truyền cảm hứng về “năng khiếu” của cô giáo, tôi chỉ nói một câu: “Sao nhiều thế?” — Tamluuktn53

Thời 8x Ngày 20-11, chúng ta vẫn có những món quà tặng thầy nhưng thiên về nỗi nhớ hơn những phong bì, vật chất như bây giờ. Ai trong chúng ta cũng được mang theo thứ gì đó, được ăn kẹo khoai, củ sắn, trái cây … Buổi trưa nắng nóng, chúng em đạp xe cũ nát đến thăm thầy. Chúng tôi nướng, quay và vui chơi với giáo viên. Đây là những kỷ niệm đẹp.

Đồng thời, nhiều quan điểm cho rằng bản thân cô giáo đưa phong bì không có gì xấu, nhưng thay đổi mục đích của phụ huynh đã khiến thầy đổi ý. Lòng biết ơn cao quý đối với giáo viên:

Cha mẹ muốn giáo viên giải trí cho con em mình không phải là một phong bì. Đây chỉ là một cách bày tỏ lòng biết ơn đối với những người thầy cô đã chăm sóc và dạy dỗ các em nhỏ. Một số người có thể hỏi tại sao không tặng quà? Tôi muốn biết quà tặng giáo viên có được sử dụng (tùy theo nhu cầu cá nhân) vì không cần từ thiện không? Tiền thực chất là một món quà đơn giản, dễ lựa chọn (tùy theo khả năng của từng nhà, không thể chấp nhận được) và dễ sử dụng. Phong bì không xấu, chỉ khi cha mẹ không muốn cho vì lý do tiêu cực thì phong bì mới xấu.

Tống Nguyên Trân

Tôi nghĩ anh ấy đang nhận món quà này. Phong bì của giáo viên. Bởi cha mẹ, không phải giáo viên. Mọi vấn đề bắt đầu từ người gửi, không phải người nhận. Nhưng bản thân tôi, với tư cách là một bậc cha mẹ, nghĩ đó không phải là vấn đề lớn. Tiền tự nó không xấu, nó chỉ xấu khi người nhận ngấm ngầm chuốc lấy những điều không hay. Đôi khi, tôi nghĩ biến nó thành một phong bì thay vì một lẵng hoa 500.000 đồng để cô giáo mua sắm những vật dụng cần thiết. Tuy nhiên, đồng ý tặng quà mà không tặng quà, nhiều phụ huynh quy trách nhiệm về việc tặng quà, điều này khiến giáo viên đau lòng.

Phuong Quynh Nguyen Thi

Mình cũng có con đi học, ý kiến ​​của mình là thế này:

1. Khi cô giáo o ép học sinh nhận quà, nhận quà chỉ là phong bì dởm.

2. 2. Nhiều phụ huynh học sinh sẽ tặng họ những món quà thiếu tế nhị và lừa dối. 3. Món quà nếu tinh tế thì tặng quà cũng tốt, bởi vì:

– Thầy cô rất vất vả chăm con, cha mẹ cảm ơn một chút vì món quà là điều dễ hiểu .—— Cô giáo không hỏi. Những món quà này không có giá trị cao nhưng phải nói rằng để sống được bằng đồng lương của nhà giáo là điều không dễ dàng gì.

– Nhiều người không biết mua, biết thầy dùng được, không dùng cũng được. i Không có gì sai khi đưa cho thầy một phong bì để mua thay vì tặng thầy một món quà không dùng được, điều này càng lãng phí hơn.-Châu Khuê

Cuộc sống ngày nay quá bận rộn và căng thẳng nên mọi thứ đều có thể thành hiện thực và tăng tốc, nhưng không phải ai cũng không còn biết ơn, biết ơn chân thành. Cô giáo đã dạy tôi và các con tôi. Vào ngày 20 tháng 11, tôi cũng đã tặng một món quà cho dì của đứa trẻ. Đây là một phong bì trong món quà, nhưng tôi không muốn con mình được ưu ái hơn những đứa trẻ khác vì phong bì này. Các con tôi đang học mẫu giáo, chế độ ăn và ngủ của chúng giống nhau và các con tôi không nói đùa để tránh sợ bị cô ấy ghét. Nói thật là tôi tặng quà vì tôi biết cô giáo mầm non chăm hơn 20 cháu đã khó, nếu các cháu có vấn đề sẽ gây áp lực về hiệu quả học tập và gây áp lực cho hơn 40 phụ huynh. Nếu làm công việc khác, chúng tôi có thể tận dụng công việc này để tăng thu nhập, nhưng đối với giáo viên mầm non thì khó. Vì vậy, “Ngày hội cho thuê giáo viên” tạo cơ hội để học sinh và phụ huynh tri ân và chia sẻ những khó khăn của họ với giáo viên, dù đó là lời nói, bó hoa, quà hay phong bì. Lòng biết ơn của bạn.

Nguyễn Hoàn

Thanh Tổng hợp

>> Bạn đã tặng cô giáo nhân ngày 20/11 hay tặng hiện vật? Xuất bản tại đây. Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?