Giải quyết vấn đề thuốc lá từ “cầu” thay vì “cung”

Đồng tình với quan điểm “Mong một bao thuốc lá 200.000 đồng”, nhiều độc giả cho rằng việc tăng thuế, tăng giá bán rượu, thuốc là có vấn đề. Những cách hiệu quả để ngăn ngừa hút thuốc và uống rượu: – Khi rượu và thuốc lá luôn có giá rẻ nhất thế giới, chúng ta đang ở trong một nghịch lý. Đồng thời, sữa là một trong những loại sữa đắt nhất trên thế giới. Thảo nào quy mô và sức khỏe của người dân chúng ta còn rất thấp. Giờ đây, chỉ cần thời giá có đổi chiều, tôi tin thế hệ trẻ Việt Nam tiếp theo sẽ không nhỏ hơn các nước. Đồng thời, các bệnh do thuốc lá, rượu bia gây ra cũng sẽ thuyên giảm rất nhiều. Một lít rượu. Ngoài ra, cần tăng hình phạt đối với hành vi uống rượu, bia, thuốc lá nơi công cộng như tù chung thân. Liên quan đến ma túy và cờ bạc, cần tăng chế tài lên mức tối đa nếu chúng bị phát hiện. Giấy nhôm gia dụng 75.000 đồng / gói (tăng 300-400%); rượu nội và rượu mạnh cũng tăng lên 200.000-600.000 đồng / thùng. Ngoài đường ai hút thuốc lá không đúng nơi quy định sẽ bị phạt lần đầu từ 3-5 triệu, lần sau bị phạt gấp đôi. Bằng cách này, mọi người sẽ tự cho mình là trung tâm. Không có chế tài thì không ai chịu.

Duy Nguyen

Nên tăng giá lên 50.00-100.000 đồng / bao thuốc lá. Nói đến chuyện tiêu tiền, có thể nhiều người vẫn hút thuốc, nhưng họ giảm hút và bỏ thuốc. Ngoài ra, cần xúc tiến các công ty sản xuất thuốc lá. Không bao giờ bán cho một số sinh viên nhất định.

TinHoc

Thuốc lá nên bị đánh thuế và tính phí môi trường, giới hạn độ tuổi, giới hạn số lượng, khu vực hút thuốc, đặc biệt cấm hút thuốc khi đi xe máy. Ngoài việc tăng thuế, cũng cần áp dụng các hình phạt thông qua các biện pháp liên quan (ví dụ phạt nặng người say rượu khi lái xe). Hút thuốc

Đồng thời, khi mọi người nhấn mạnh đến những bất cập của việc tăng giá thuốc lá và rượu, có nhiều ý kiến ​​khác nhau:

Chìa khóa của sự tốt đẹp nằm ở ý thức của mỗi người. Tôi hút thuốc từ lâu nhưng không có kế hoạch bỏ thuốc, chỉ là hạn chế thôi. Bởi vì tôi nhận được thứ gì đó từ việc hút thuốc. Tất nhiên, đây không phải là lý do tại sao tôi giỏi thuốc lá. Tôi biết rằng hút thuốc lá có hại cho tôi và những người xung quanh (vì lý do này, tôi hạn chế hút thuốc đối với những người xung quanh).

Nói đến thuốc lá và rượu, ở các nước kém phát triển, số thuế nộp ngân sách nhà máy trong bài viết này là rất lớn. Ngoài ra, họ đã tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều người. Do đó, việc tăng giá thuế thuốc lá cũng đồng nghĩa với việc nhiều người lao động thất nghiệp. Với số lượng lao động lớn như vậy, nếu không tạo ra được số lượng cơ hội việc làm tương ứng sẽ gây ra khủng hoảng. Một số ý nghĩa khác không phải là ít nhất. Không phải các nhà lãnh đạo nước ta chưa làm hay chưa nghĩ đến mà vì không giải quyết được những vấn đề nảy sinh. Mức này là không hợp lý. Tại sao không xem xét phạt tiền từ 500.000 đồng trở lên đối với người hút thuốc lá, điều này sẽ đảm bảo giảm ngay tiền thuốc lá. Chỉ lấy ví dụ đơn giản nhất đó là đội mũ bảo hiểm, không đội mũ ra đường sẽ bị phạt, vì vậy hiện nay 99% dân số đều đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy trên đường. Ví dụ, hình phạt đối với hành vi buôn bán, vận chuyển và tàng trữ ma túy đã được sửa đổi đáng kể, hình phạt đối với người hút thuốc rất nhẹ khiến dịch bệnh vẫn hoành hành. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề luôn nằm ở phía cầu chứ không phải phía cung. Không có cầu, nguồn cung sẽ tự giảm.

Halod Ho

Ý tưởng của bạn về việc tăng giá thuốc lá và bia chai vẫn chưa sâu sắc. Chi phí thấp có thể ngăn mọi người hút thuốc hoặc uống rượu. Vì nếu tăng giá theo cách này, bạn có chắc sẽ chấm dứt việc sử dụng thuốc lậu? Ngoài ra, nếu thuốc lá tăng, người hút sẽ tìm đến các loại thuốc khác, như thuốc lào, thuốc lá thủ công… Về mặt kinh tế, giá thành một bao thuốc lá có chi phí tiêu dùng cao. Ngoài ra, các nhà máy sản xuất thuốc lá đã tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người. Chưa nói đến việc xuất khẩu thuốc lá … Vì vậy, đừng mong giá thuốc lá tăng, bởi dù có tăng lên 200.000 đồng / gói trở lên thì người hút vẫn tiếp tục hút.

Quang Hien Ha- — Việt Thành Tổng hợp

>> Bạn có đồng tình với ý kiến ​​tăng giá bán thuốc lá để giảm người hút? Xuất bản tại đây. Nhận xét không nhất thiếtPhù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?