Dựng chướng ngại vật để ngăn công nhân băng qua đường cao tốc

Trong những năm gần đây, công nhân làm việc tại khu công nghiệp Vân Trung ở huyện Yên Thành (Bắc Giang) thường xuyên băng qua đường cao tốc Hà Nội-Bắc Giang để làm việc hoặc trở về trường nội trú sau giờ làm việc. Xảy ra thường xuyên, gây nguy hiểm đến tính mạng cá nhân và sự an toàn của các phương tiện lưu thông trong khu vực. Điều đáng nói ở “điểm đen” TNGT này do công nhân trong khu công nghiệp đi bộ trên đường cao tốc.

Đường cao tốc Hà Nội đến Bắc Giang là tuyến đường có mật độ giao thông đông đúc và tốc độ cao (cự ly chạy xe tối đa là 100 km / H). Buổi tối hoặc trời có sương mù, mưa gió, tầm nhìn hạn chế, người lao động qua đường vô cùng nguy hiểm, có thể xảy ra tai nạn giao thông. Đặc biệt vào giờ tan ca, bất chấp lượng xe trọng tải lớn đổ về, hàng trăm khu công nghiệp, cụm công nghiệp vẫn ngang nhiên kéo dài trên cao tốc .—— Cách đây không lâu, vào tháng 8/10/2019, dư luận cả nước bàng hoàng trước vụ việc này Ba nữ công nhân bất ngờ lao qua đường quốc lộ từ rừng cây và bị xe tải tông tử vong. Nhưng vụ tai nạn thảm khốc là cái chết thương tâm dường như vẫn chưa đủ để nhắc nhở và thay đổi thói quen của những người lao động nơi đây. Họ không sợ chết sao?

Nói đến đây, vấn đề người đi bộ chưa đủ ý thức sang đường là một chuyện. Nhưng tại sao khi biết nguy hiểm, người ta vẫn liều mình làm như vậy? Có thể thấy, các hầm chui trong khu vực dù đã được thiết kế hoàn chỉnh nhưng dường như vô tác dụng khi mưa ngập do hệ thống thoát nước kém. Ngay cả trong thời tiết bình thường, những đường hầm này có thể trở nên đông đúc trong giờ cao điểm. Bên cạnh đó, thực tế là đường hầm dưới lòng đất là quá xa (một vài dặm) từ cổng khu công nghiệp cũng là một bất lợi, làm cho người lao động vào đây để chọn để băng qua đường mỗi ngày. >> Đi bộ một cây số rồi băng qua đường đúng luật-nhiều người Việt Nam mệt mỏi-hệ thống hạ tầng giao thông không đáp ứng được nhu cầu di dời của người dân trong khu công nghiệp là vấn đề tồn tại lâu nay dễ thu hút sự quan tâm của người dân. Việc xây dựng cơ bản vỉa hè và cầu cạn ô tô trên tuyến cao tốc Hà Nội-sông Bak cũng đã được triển khai và hoàn thành từ đầu năm nay nhưng dường như không có tác dụng gì. Vì cầu trên cao không được xây dựng gần khu công nghiệp mà lại quá xa nơi ở của công nhân. Đồng thời, đề xuất cung cấp các dự án nhà ở xã hội thuận tiện cho công nhân gần khu công nghiệp vẫn chưa được hoàn thiện.

Rất cần các cơ quan chức năng tìm câu trả lời càng sớm càng tốt. Giải pháp cho những khó khăn, bất cập của người dân và người lao động nơi đây. Tôi cho rằng cần sớm dựng hàng rào ngăn công nhân băng qua đường cao tốc. Đây là một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả, có thể chờ đợi những hành động và kế hoạch lâu dài hơn, triệt để hơn.

Ngoài việc tổ chức nơi làm việc và vị trí thực tế để giảm bớt tầng lưu thông, nên bố trí từ cửa ra vào sát cửa ra vào. Hầm chui …, một biện pháp cũng rất quan trọng và cấp thiết, đòi hỏi các công ty phải giám sát nhân viên của mình về an toàn giao thông đường bộ. Chỉ có chế tài, kỷ luật nghiêm minh, thậm chí giảm lương, trừ tiền thưởng, sa thải cán bộ vi phạm mới có thể chấm dứt tình trạng công nhân đường cao tốc. Sự quan tâm, thấu hiểu, chia sẻ và cả những quy định chặt chẽ có thể nâng cao nhận thức của người lao động trong lĩnh vực công nghiệp.

>> Phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

Bảo Nan

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?