Lịch sử “không chất thải” của Canada

Gần đây, người ta nói đến việc tính theo trọng lượng của chất thải. Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đưa ra dự thảo luật bảo vệ môi trường sẽ được trình Quốc hội vào kỳ họp thứ 9, khóa XIV, dự thảo đã nhắc lại phương pháp tính chất thải theo khối lượng. Tôi xin báo cáo kinh nghiệm thu gom và chi phí thủ đô của Nhóm Bảy người ở Ottawa (Canada) với 1 triệu cư dân, nội dung như sau:

1. Rác thải được chia thành các loại sau:

Có thể gộp chung : Bao gồm tất cả các chất thải cặn bã, chẳng hạn như rau, thịt, cá và bột mì và các loại thực phẩm khác như gạo, bột mì …—— Có thể tái chế (có thể tái chế): như nhựa, thủy tinh, kim loại … Rác thải (trừ hai loại): Tất cả các vật dụng trừ phần còn lại của túi, kể cả những vật dụng cồng kềnh như ghế em bé, giường, tủ, đồ gia dụng, nhạc cụ cũ …—— Các loại rác trên được đựng trong các thùng chứa khác nhau Chỉ định và phân biệt với các tên hoặc màu sắc khác nhau. Cuối tuần này, chủ hàng sẽ mang rác đã phân loại ra để bên vệ đường.

2. Cách thức thu gom:

– Dịch vụ thu gom rác chỉ hoạt động năm ngày trong tuần (Thứ Hai đến Thứ Sáu). Nếu có ngày lễ trong tuần, lịch thu tiền cho một địa điểm cụ thể sẽ bị lùi lại một ngày.

– Rác được phân bổ năm ngày một tuần để có thời gian thu gom. Do đó, mỗi vùng có một ngày thu khác nhau, nhưng mỗi vùng chỉ có một ngày trong tuần.

– Các mặt hàng trên được thu thập trong hai tuần khác nhau. Ví dụ: bộ sưu tập hữu cơ và bìa cứng của tuần này; thu gom rác hữu cơ, đồ tái chế và rác của tuần sau …… 3. Chi phí:

– Gia đình nhận được một thùng rác miễn phí từ thành phố lần đầu tiên sau khi mua nhà mới . Trong tương lai, nếu xảy ra mất mát hoặc hư hỏng, có thể phải bổ sung chất thải theo quy định của địa phương (các thành phố có thể thải ra nhiều carbon hơn, hoặc các hộ gia đình phải đến cửa hàng để mua). Thu gom rác thải. Các khoản phí này được thu từ thuế du lịch, chẳng hạn như dịch vụ tuyết rơi vào mùa đông trên đường công cộng và vỉa hè. Để các chuyên gia tìm ra giải pháp thu gom rác hợp lý nhất tại Việt Nam.

Jinxing Fan

>> Các ý kiến ​​có thể không nhất thiết trùng khớp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?