Ngăn chặn dịch bệnh tiêu cực gây kỳ thị cho khách hàng phương Tây

Với thông điệp “nhiều khách Tây quay lưng với khách sạn”, nhiều độc giả của VnExpress cho rằng bỏ mặc du khách vì lo sợ nhiễm khuẩn Covid-19 là cách phòng chống dịch bệnh tiêu cực: – “thời kỳ nước nóng”, chúng ta phải làm Đưa ra những quyết định khó khăn và cần thiết để giảm thiểu rủi ro. Khi dịch Covid-19 lan tràn, du lịch là một trong những ngành lần đầu tiên phải hứng chịu hậu quả. Tôi cho rằng ngành du lịch cần có chính sách hỗ trợ các bên liên quan nhanh nhất, kịp thời nhất. Khách du lịch ở Việt Nam không nên đơn độc, điều này sẽ gây hại cho đất nước và con người Việt Nam, ví dụ như các tỉnh đã lên kế hoạch từ trước một số khách sạn, nhà nghỉ để phục vụ khách du lịch, khi họ bị từ chối sẽ có đoàn du lịch đến thăm Việt Nam. Biển và rừng rất thoáng và không ảnh hưởng đến khu dân cư, thỏa thuận cam kết với khu dịch vụ dành riêng cho khách du lịch nước ngoài tránh việc sử dụng phòng, giảm thiểu rủi ro. Khi đặt tour, chúng ta phải tiếp đón rất cẩn thận, nhất là khi họ gặp sự cố. Để tránh sự lây lan của đại dịch này và giữ được nụ cười ở Việt Nam, tôi nghĩ Bộ Du lịch phải can thiệp.

Mỗi điểm du lịch phải đặt một số lượng khách sạn nhất định để phục vụ du khách nước ngoài (có thể là các công ty du lịch), Bộ Du lịch cho thuê khách sạn tư nhân), khoanh vùng và kiểm soát y tế và yêu cầu khách du lịch tuân thủ các quy định của Việt Nam để phòng chống dịch bệnh Bạn nên đeo khẩu trang khi bị ốm, đặc biệt là khi ra ngoài trời.

Alice Nguyen

Phòng dịch tốt, nhưng không quá tiêu cực. Nếu du khách chú ý thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước rửa tay diệt khuẩn thường xuyên, không có dấu hiệu đo nhiệt độ hàng ngày thì nên cân nhắc việc đến thăm và di chuyển người dân. Trong mọi trường hợp, họ đã đến Việt Nam và được phép nhập cảnh. Nếu không nhạy bén, dịch bệnh có thể chấm dứt, nhưng ngành du lịch sẽ còn rất lâu mới phục hồi được.

Killth3mallsen

Hãy tưởng tượng bạn đang đi du lịch nước ngoài nhưng bạn lại ở đây Nếu biết khách sạn hủy phòng mà không báo trước và bạn phải sống ở tỉnh khác, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Nếu hủy thì phải báo trước, nếu không muốn tiếp tục sẽ bị cấm vào từ đầu. Khi họ đến để từ chối một cái gì đó như vậy, tại sao không từ bỏ? Điều này đã để lại ấn tượng xấu cho ngành du lịch Việt Nam.

Trần Dao

Có cách nào tốt hơn không? Nếu khách trong số khách thì lo lắng nguy cơ lây nhiễm, nhưng nếu khách kỳ thị hoặc quá xa cách khi đến nơi thì tôi lo sau này sẽ xảy ra nhiều hệ lụy. Quan điểm của họ về Việt Nam cũng sẽ xấu đi vào cuối bản dịch.

HuỳnhLê

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Ý kiến”.

Lê Phạm tổng hợp

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?