Khi dọn về chung cư, tiền điện giảm gần 4 triệu đồng.

(Các bài viết trong phần bình luận có thể không phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Nhà tôi sử dụng rất nhiều đồ điện, trong đó có 5 chiếc điều hòa. Bố tôi hoạt động ở nhiệt độ 27 ° C 24 giờ một ngày. Hàng tháng chúng tôi phải trả từ 5,2 đến 5,7 triệu USD tiền điện. Tôi nghĩ rằng tôi đã sử dụng nhiều thiết bị điện như vậy và việc trả nhiều tiền là hợp lý.

Nhà xây dựng đã có lịch sử hơn 30 năm, và nó phải được sửa chữa hàng năm. Năm sau, chúng tôi mệt mỏi với việc huy động thêm quỹ, chúng tôi quyết định phá bỏ ngôi nhà cũ và xây một ngôi nhà mới. Trong thời gian xây nhà, chúng tôi dọn vào ở chung cư cao cấp được vài tháng (đây là căn hộ chúng tôi thuê, diện tích 24 tầng, diện tích 87m2). Cùng một đồ điện nhưng chúng tôi chỉ cần trả tiền điện khoảng 2 triệu tiền điện cho căn hộ thì chênh lệch gần 4 triệu đồng.

>> Hai phương pháp phát hiện gian lận tiền điện

Sau khi xây xong nhà mới chuyển nhà. Tiền điện hàng tháng từ 2,8 triệu đến 3,2 triệu, tức là cao hơn xây nhà 1 triệu đồng nhưng so với trước khi xây nhà lại giảm 2 triệu đồng.

Gia đình đã sống rồi, tôi làm việc cho công ty ở đâu? Phòng hành chính cho biết, tiền điện hàng tháng chênh lệch hàng trăm triệu đồng là chuyện bình thường. “Bên kia sông thì phải liên lụy”, không ai dám hó hé. Đưa mặt điện cho nhân viên bảo trì nhưng sau khi kiểm tra xong thì kết quả vẫn vậy, thậm chí còn tệ hơn trước khi bảo dưỡng và sự cố vẫn tiếp tục xảy ra.

>> Thêm một đồng hồ đo điện được lắp đặt để kiểm tra tiền điện

khoảng vài năm trở lại đây, tình trạng mất điện liên tục xảy ra. Điện đốt than là loại nhiên liệu có giá cao và 60% công suất là thủy điện. Khi giá điện sinh hoạt cao gấp 2 đến 3 lần chi phí phát điện thì điều này không đủ bù đắp chi phí. Thế nào là thiếu năng lực, các chuyên gia nước ngoài cho rằng Việt Nam thừa năng lực. Thanh tra chính phủ vào cuộc và không còn tắt điện. Bây giờ có giá điện.

Ở nhiều nước, nhà nước chỉ có hệ thống truyền tải điện (cột điện báo và đường dây cao thế dọc các quốc lộ). Còn đối với nguồn điện và mạng tiêu dùng hạ thế là do tư nhân đầu tư và hoạt động thương mại (hoạt động thương mại gần giống như các công ty Internet và cáp).

Một số người nói rằng điện từ các công ty tư nhân có thể được tìm thấy ở các vùng sâu vùng xa. Vì không quan tâm nên tôi sẽ không sử dụng điện. Tuy nhiên, việc có điện ở các vùng sâu vùng xa hay không còn phụ thuộc vào việc lưới điện cao thế của nhà nước có đến được hay không, chứ không liên quan gì đến khu vực tư nhân. Bây giờ ở vùng sâu, vùng xa có rất nhiều nhà có sẵn, xây mạng hạ thế để kinh doanh luôn có lãi, vì thu nhập cao hay thấp.

>> Chia sẻ thông tin của bạn để được trang bình luận tại đây .

Lin

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?