Hàng ngàn công nhân nắm chặt và lo lắng về “bán cô lập”

Hôm nay, hàng chục xe buýt chở Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh) đang đậu trên Quốc lộ 1, làm tắc nghẽn khu vực trong giờ cao điểm.

Bảo Nguyên Việt Nam có khoảng 62.000 nhân viên. Theo các công nhân, sự gia tăng số lượng xe buýt và xe buýt là do thực tế là mỗi xe buýt chỉ có thể vận chuyển 19 người, do đó ngăn ngừa nhiễm nCoV.

Một độc giả có biệt danh Eddie Nguyễn cho biết: Đọc bài báo hôm qua đã nói về “quả bom chậm” ở Singapore. Hôm nay, đọc bài viết này về đất nước của mình thật nhàm chán và không khác gì bữa tiệc này. Điều gì xảy ra nếu một người trộn với nCoV ở đây? Cuộc sống bình thường của công nhân là đau đớn, và cuộc sống khó khăn hơn trong dịch bệnh. Tôi hy vọng công nhân và người lao động luôn được an toàn.

Theo độc giả Trần Nông Dân, có ba vấn đề:

– Nếu Pouyuen bị đình chỉ, hàng ngàn công nhân sẽ bị buộc phải quay lại. Quê hương, thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ, nhưng có công nhân tràn ngập khắp các tỉnh, phải không?

– Với dân số đông như vậy, nếu bệnh này xảy ra và biết cách tìm đường F0 thì phải xử lý dịch ở thành phố Hồ Chí Minh như thế nào? Chủ doanh nghiệp có thể lo lắng?

– Trong bài báo, có đề cập rằng thị trường tự phát vẫn hoạt động: những người bán hàng ở chợ này đi khắp chợ bán buôn để thu gom hàng hóa, và nguy cơ mắc bệnh là rất cao. Đối với những người xung quanh, nó rất dễ lây lan. Tại sao khu vực và giáo xứ không được chăm sóc kỹ lưỡng?

Ngoài ra, do một số lượng lớn công nhân ký hợp đồng trong thời kỳ cô lập xã hội, một số độc giả đã hỏi:

Thành phố Hồ Chí Minh đang xây dựng một sự chia rẽ cộng đồng không nghiêm trọng như Hà Nội. Nếu mọi người được yêu cầu thực hiện và từ bỏ tình trạng của các doanh nghiệp sản xuất lớn với công nhân tập trung, làm thế nào khoảng cách cộng đồng có thể có hiệu quả? Vì vậy, nhiều nỗ lực của mọi người để ngăn chặn bệnh tật sẽ tràn ra biển. Thành phố phải có hành động khẩn cấp thay vì hành động quyết đoán.

Huey Huey

Tôi thấy những chủ doanh nghiệp nhỏ như thế này, chúng ta phải đóng cửa hàng mà không có lý do, nếu chúng ta tiếp tục không nóng cũng không lạnh, chúng ta có nên đóng cửa không? Lần này chúng tôi không cần bất kỳ thu nhập nào, nhưng tiền thuê nhà chúng tôi không bao giờ có thể chi trả được là để hỗ trợ cho biện pháp cách ly xã hội này một nửa.

Nguyễn Tuấn Từ

Độc giả Huy hoang nói rằng việc buộc “hàng chục ngàn công nhân” phải “cách ly xã hội” sau đó sẽ dẫn đến một loạt các suy luận, đó rõ ràng là một vấn đề chưa được giải quyết:

Đối với những người lao động rời đi cùng một lúc và sau đó mất việc lần đầu tiên, các bệnh xã hội sẽ gia tăng và nhà nước sẽ không thể hỗ trợ họ đầy đủ. Thứ hai, chi phí nhà ở, chi phí sinh hoạt và thậm chí chi tiêu tài chính (hầu hết người lao động có vay ngân hàng, vay tiêu dùng), họ không phải giảm lãi suất hoặc tạm ngừng sử dụng sau hai hoặc ba tháng, họ sẽ không còn được phục vụ. món nợ? Nếu bạn không thể làm việc mà không có tiền, nó sẽ rất khó hiểu, đó là một vấn đề rất khó khăn.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?