“Hoàn thành tuyển sinh cho năm học theo mùa”

Ông Tạ Quang Sum, cựu hiệu trưởng trường trung học Chen Hongdao tại thành phố Jinlan, tỉnh Khánh Hòa, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về cách kết thúc năm học trong mùa phổ biến. Quan điểm này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.

Theo số người nhiễm bệnh và được chữa khỏi, cuộc chiến chống lại Covid-19 hiện đang ở trong tình trạng khốc liệt và an toàn ở nước này. Hằng ngày. “Chia rẽ xã hội” là giải pháp lớn nhất có thể cho cả nước để kiểm soát dịch bệnh và dần dần thoát khỏi dịch.

Trong tình hình hiện nay, sự đình trệ kinh tế xã hội trong hầu hết các hoạt động kinh tế, khi tất cả các trường học bị đóng cửa, giáo dục bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo lịch học, vào giữa tháng 4, trường sẽ có biện pháp xem xét các môn học của học kỳ thứ hai, sau đó tiến hành tóm tắt học kỳ và tóm tắt năm học vào giữa tháng Năm. Trường đóng cửa để chuẩn bị cho các kỳ thi quốc gia và địa phương sắp tới.

Trong vài ngày qua, nhiều chuyên gia giáo dục đã rất chú ý đến kỳ thi tốt nghiệp trung học quốc gia, và nhiều người trong số họ nghĩ có nên bỏ qua kỳ thi? Có lẽ đã đến lúc Bộ Giáo dục tham gia vào nhiều chiến lược để phục vụ chiến lược tổng thể, vì thời gian không còn nhiều, và vẫn khó ngăn chặn dịch bệnh. Trong mọi trường hợp, vẫn không dễ dàng cho hàng triệu học sinh đến trường và hàng chục ngàn người trên cả nước tham gia ban giám khảo cùng một lúc.

>> ‘Trở lại tháng tám-nên rời trường. ” Kỳ thi tốt nghiệp cấp hai ” – Tôi nghĩ rằng nếu Việt Nam vẫn không chắc chắn tập trung học sinh vào lớp vào giữa tháng Năm, họ nên thông báo kết thúc năm học 2019-2020 và nhận kết quả của xã hội học kỳ đầu tiên. Năm học 2020-2021 bắt đầu vào tháng 9, nhưng tùy thuộc vào sự phát triển của kết quả kiểm soát dịch bệnh trên toàn quốc và khu vực, học sinh có thể được phép tham gia các khóa học từ tháng 7 hoặc tháng 8 để hoàn thành kiến ​​thức. ngắn. Bộ giáo dục đã cắt và xuất bản các nội dung khác trên toàn quốc để cung cấp cho học sinh đủ kiến ​​thức cơ bản để hỗ trợ cho kế hoạch năm học mới.

Đừng bỏ qua kỳ thi tốt nghiệp trung học quốc gia, nhưng chúng ta phải thay đổi tổ chức. Dựa trên kết quả của học kỳ đầu tiên của năm học 2019-2020, kết quả của lớp 10 và 11 được sử dụng để xếp hạng học sinh tốt nghiệp. Bằng tốt nghiệp năm 2020 cũng giống như những năm trước. Tỷ lệ nhập học lớp sáu phụ thuộc vào điểm số của trường tiểu học. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 dựa trên kết quả của học kỳ đầu tiên của lớp 9, trong khi lớp 6, 7 và 8 được chuẩn hóa theo cấp lớp. Trường trung học cơ sở sẽ công khai xem xét kết quả và truyền chúng cho học sinh dọc và cá nhân. Theo đặc điểm của từng trường trung học cơ sở và từng khu dân cư, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ trình ý kiến ​​lên Ủy ban nhân dân tỉnh để xem xét các tiêu chí tuyển sinh của từng trường. Sau khi thông báo, mỗi sinh viên sẽ so sánh kết quả để đăng ký nhập học.

>> “Bỏ qua kỳ thi THPT quốc gia cho Covid-19”

Trong ngành nghề, cao đẳng, đại học và cao đẳng, tỷ lệ tuyển sinh Trường đại học nên chỉ định tổ chức thi tuyển sinh hoặc tuyển sinh tích cực . Nếu nhập học dựa trên kết quả bảng điểm (Lớp 12 chỉ dành cho kết quả học kỳ đầu tiên). Nếu bạn muốn làm bài kiểm tra đầu vào của các trường lớn trong nước, mỗi trường sẽ thông báo mức độ kiến ​​thức cho học sinh để chuẩn bị cho kỳ thi. Thời gian kiểm tra phù hợp để phòng chống dịch. Năm mới sẽ có nhiều thời gian hơn để hoàn thành việc thiếu kiến ​​thức cho sinh viên mới.

Các sinh viên của năm hiện tại sẽ được coi là thành tích học tập, và họ có đủ điều kiện để tiếp tục đến năm học tiếp theo và trả nợ trong những năm tiếp theo. Năm ngoái, sinh viên sẽ tốt nghiệp rất chậm, không thể tham gia các khóa học trực tuyến và không thể chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp vào thời điểm thích hợp vào năm 2020. Do đó, chiến lược vẫn có thể đảm bảo năm học mới và cũ theo kế hoạch. Về mặt chiến lược, chúng ta cần phải chủ động và linh hoạt trong việc ứng phó với dịch bệnh và kết quả phòng ngừa của chúng.

Tất nhiên, sự mất mát của ngành giáo dục về nhiều mặt là rất lớn, bao gồm các đơn vị trực thuộc và các đơn vị trực thuộc của ngành giáo dục và kinh tế ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, có lẽ một khi không có thuốc đặc hiệu và vắc-xin Covid-19, cuộc chiến sẽ tiếp diễn trong một thời gian dài, đây là lựa chọn tốt nhất cho thiệt hại cho tất cả các khía cạnh của xã hội.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để vào trang bình luận.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?